Tin tức sự kiện

“Tại sao bạn muốn làm ở đây?” – Cách trả lời ghi điểm với NTD

21-09-2023

“Tại sao bạn muốn làm ở đây?” là một câu hỏi quen thuộc nhất nhưng cũng dễ khiến bạn mất điểm nhất với nhà tuyển dụng. Tùy theo công việc, ngành nghề, hoặc hoàn cảnh ứng tuyển – bạn hãy thử các phương án trả lời phù hợp nhất từ gợi ý của 24h nhé.

Đây là một câu hỏi thuộc dạng kinh điển trong phỏng vấn tuyển dụng, nhưng không phải ai cũng có câu trả lời hoàn hảo. Hãy ghi nhớ 3 cách trả lời sau để hoàn thành xuất sắc buổi phỏng vấn nhé!

1. Thể hiện mối quan tâm của bạn

Nhà tuyển dụng muốn hiểu điều gì ở họ đã khiến bạn bị thu hút và muốn làm việc cho họ. Vậy hãy liên tưởng đến những điều đặc thù về họ: sản phẩm, dịch vụ, giá trị cốt lõi hoặc thương hiệu… Ngày nay, không khó khăn để bạn tìm được những thông tin này từ trang web của họ. 

Nhưng làm thế nào để bạn thể hiện nó thật tự nhiên? Hãy tự lọc ra những điều mà bạn thật sự có cảm tình khi tìm hiểu. Ví dụ bạn đã từng sử dụng dịch vụ và rất thích phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm của Sửa chữa Laptop 24h? Hoặc bạn rất thích môi trường làm việc thoải mái, năng động và thân thiện của phòng Marketing 24h? Bạn cũng có thể đề cập đến việc giá trị cốt lõi của công ty gần với giá trị quan của bạn, mục tiêu của bạn trong cuộc sống. Tóm lại, hãy giải thích chi tiết vì sao bạn quan tâm đến nơi đang tuyển dụng.

2. Thể hiện thế mạnh của bạn

Bạn có thể thể hiện một chút về đam mê và thế mạnh bản thân. Công việc mà bạn đang ứng tuyển rất gần gũi với một thế mạnh, năng lực, kinh nghiệm mà bạn đã có, và có thể khiến bạn trở thành một nhân sự có năng lực hơn nữa. 

Ví dụ: “Tôi thích làm việc với câu chữ và các dịch vụ liên quan đến phục vụ khách hàng, để mang đến các giá trị hữu ích cho người đọc và chuyển đổi doanh thu thực sự cho doanh nghiệp. Vì vậy Sửa chữa Laptop là lĩnh vực tôi muốn thử sức…. “

3. Thể hiện mục tiêu sự nghiệp của bạn

Bạn hoàn toàn có thể thể hiện tham vọng cá nhân. Nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn sẽ chẳng lựa chọn một vị trí mà bạn không có được cơ hội thăng tiến hoặc phúc lợi tốt, hoặc ít nhất là chức danh tương xứng với nhu cầu. 

Vậy hãy thẳng thắn: “Tôi đã từng thành công ở vị trí tương tự, và tôi thấy rằng vị trí này có thể mở ra cánh cửa phát triển cho tôi trong lĩnh vực hoàn toàn mới”. Hoặc “Tôi thấy đây là tập đoàn lớn, có nhiều phòng ban và quy mô hợp tác nước ngoài lớn. Tôi có thể học hỏi và phát triển năng lực cũng như có nhiều cơ hội thăng tiến hơn”. 

Tham vọng không phải là điều xấu, nếu bạn có thể gắn nó với những kinh nghiệm, năng lực tương xứng. Và bạn cũng nên tìm hiểu trước xem vị trí ứng tuyển có khả năng mở rộng cơ hội để đạt vị trí cao hơn trong tương lai gần, hay nhà tuyển dụng chỉ đang cần một người có năng lực vận hành cấp thấp, thay vì quản lý.

Lưu ý, quá trình phỏng vấn cần tránh nói lý do bạn ứng tuyển chỉ đơn giản vì: mức lương, phúc lợi, chức danh công việc, hoặc bạn không thể kiếm được công việc nào khác. Tốt nhất, bạn nên làm trình bày lý do “tại sao nhà tuyển dụng nên tuyển bạn”, tức là lợi ích của họ cũng nằm trong mong muốn của bạn.

Chúc bạn phỏng vấn thuận lợi! Hy vọng có thể gặp bạn tại “mái nhà chung 24h”.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn