Tin tức sự kiện

TẶNG LAPTOP – TIẾP ƯỚC MƠ cho 2 bạn sinh viên khó khăn thuộc đồng bào Thái, Pà Thẻn

11-12-2023

Sáng ngày 09/12 vừa qua, Sửa chữa Laptop 24h (thuộc hệ thống 24h Group) đã kết hợp cùng Dự án ĐƯỢC HỌC trao tặng thành công 2 chiếc laptop đến 2 bạn sinh viên khó khăn thuộc đồng bào Thái và Pà Thẻn.

Tặng laptop – Tiếp ước mơ

Đồng hành với Dự án ĐƯỢC HỌC từ tháng 5/2023 đến nay, 24h Group đã quyên tặng 3 chiếc + nhận 30 chiếc laptop từ các nhà hảo tâm để trao tặng và đỡ đầu chi phí sửa chữa cho 33 bạn sinh viên đồng bào thiểu số. Trong đó, 2 bạn sinh viên được nhận laptop lần này từ 24h Group là Lô Thị Diệp (dân tộc Thái) – sinh viên năm nhất Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam và bạn Tải Thị Ngọc Ánh (dân tộc Pà Thẻn)- sinh viên năm nhất Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn.

Hành trình vươn đến Đại học đầy gian nan của người con Pà Thẻn

Bạn Tải Thị Ngọc Ánh là người con của dân tộc Pà Thẻn, quê tại thôn My Bắc, xã Tân Bắc, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Sinh ra trong gia đình đặc biệt khó khăn khi bố mẹ chỉ làm nghề nông và nuôi 4 chị em ăn học, Ánh vẫn khát khao giấc mơ Đại học. 

Năm 2022, Ngọc Ánh không may trượt Đại học, nhưng cú sốc này vẫn không cản trở được ước mơ trở thành tân sinh viên Đại học. Ngọc Ánh chia sẻ: “Lúc ấy mình dường như mất đi phương hướng không biết bản thân phải làm gì thì mới đúng. Mình đã suy nghĩ rất nhiều và thậm chí nhịn ăn nhịn uống nhiều ngày. Nhưng không thể vì thế mà mình từ bỏ khao khát muốn lên Đại học. Mình đã chấp nhận chậm 1 năm để ôn thi lại cùng các sĩ tử 2005. Thật may mắn là mình đã thi đỗ vào ngành Y học cổ truyền của Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam.”

Ngọc Ánh và ngôi nhà ở quê của bố mẹ

Sau khi đã trở thành Tân sinh viên, việc trang bị laptop học tập là điều không thể thiếu – nhưng lại vô cùng khó khăn đối với Ngọc Ánh nói riêng và các bạn sinh viên đồng bào khác. Do đó, khi nhận biết tin sẽ nhận được laptop cũ từ Dự án Sửa chữa Laptop 24h kết hợp với ĐƯỢC HỌC, Ngọc Ánh đã vô cùng vui mừng và tự hứa:

“Mình sẽ tận dụng laptop một cách tốt nhất vào việc học tập, tra cứu thông tin, tìm hiểu kiến thức, tiếp cận bài học một cách tiến bộ nhất. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ tự mày mò học tập các kỹ năng cần thiết cho bản thân một cách tốt nhất để không phụ lòng những người đã trao tặng cho mình. Sau cùng mình muốn gửi lời cảm ơn đến dự án ĐƯỢC HỌC – Đỡ đầu laptop cũ cho sinh viên dân tộc và Sửa chữa Laptop 24h vì đã luôn dành sự quan tâm tới những sinh viên dân tộc khó khăn như chúng mình. Mình xin chân thành cảm ơn!”

Khao khát sở hữu laptop của Học sinh nghèo vượt khó

Bạn sinh viên thứ hai được nhận laptop từ 24h Group x ĐƯỢC HỌC là một học sinh nghèo vượt khó Lô Thị Diệp. Diệp là người con dân tộc Thái, quê ở Bản Pún, Cắm Muộn, Quế Phong, Nghệ An. 

Dù sinh ra trong gia đình hộ nghèo, nhưng Diệp có thành tích học tập vô cùng xuất sắc khi lớp 11, 12 đều là học sinh giỏi. Kỳ thi đại học 2023, Diệp đạt 26,5 điểm khối C00 và đỗ khoa Lưu trữ học và quản trị văn phòng của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Diệp cũng đã tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trong CLB Hiến máu của trường để góp phần nhỏ vào việc lan tỏa nghĩa cử tốt điệp.

Diệp là một bạn sinh viên nghèo vượt khó

Với tinh thần ham học vượt khó của người con Nghệ An, Diệp cũng rất khát khao sở hữu một chiếc laptop để học tập tốt hơn. “Nếu em may mắn nhận được máy tính của chương trình, trước em chân thành cảm ơn mọi người. Em sẽ dùng chiếc máy tính này để cố gắng hết sức học tập chăm chỉ, để đạt được thành tích mình mong muốn em xin cảm ơn!”

24h Group biến giấc mơ thành sự thật

Sau khi nhận laptop quyên góp từ các nhà hảo tâm, 24h Group đã tiến hành sửa chữa và hoàn thiện để máy hoạt động ổn định nhất. Sáng ngày 09/12, buổi trao laptop đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự có mặt của đại diện 24h Group, đại diện Dự án ĐƯỢC HỌC cùng 2 bạn sinh viên Tải Thị Ngọc Ánh và Lô Thị Diệp.

Buổi trao máy với sự có mặt đông đủ của đại diện 24h Group và ĐƯỢC HỌC

Sau khi nhận máy, kỹ thuật viên của 24h Group đã hướng dẫn sơ bộ cách sử dụng laptop cho các bạn sinh viên. Vậy là từ nay, các bạn đã có được chiếc laptop mình khao khát để tiến gần hơn đến kiến thức nhân loại. 

Nụ cười rạng rỡ của 2 bạn sinh viên đồng bào thiểu số khi được nhận laptop

24h Group sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên đồng bào thiểu số trong suốt năm tháng Đại học để Đỡ đầu toàn bộ chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện laptop. Hy vọng một tương lai tươi sáng hơn sẽ đến với các bạn!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn