Tin tức sự kiện

Nhật ký năm đầu tiên đồng hành cùng Dự án ĐƯỢC HỌC

30-12-2023

Trong suốt hơn 12 năm hình thành và phát triển, Sửa chữa laptop 24h đã tổ chức và đồng hành cùng rất nhiều chương trình thiện nguyện, trao yêu thương tới cộng đồng. Đồng hành cùng Dự án ĐƯỢC HỌC – Đỡ đầu Laptop cũ cho sinh viên dân tộc là một trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa nhất của Sửa chữa Laptop 24h nói riêng và 24h Group nói chung năm 2023.

Hành trình đồng hành cùng Dự án Được học 2023
Hành trình đồng hành cùng Dự án Được học 2023

Dự án ĐƯỢC HỌC – Đỡ đầu Laptop cũ cho sinh viên dân tộc thuộc Hệ sinh thái Nuôi Em. Tính tới nay, Hệ sinh thái Nuôi Em đã được triển khai tại 18 tỉnh, 3 quốc gia: Kenya, Campuchia, Việt Nam, sắp tới là Ấn Độ với hơn 62.000 học sinh được hỗ trợ, xây dựng gần 500 công trình giáo dục: Trường, cầu, khu nội trú, nhà hạnh phúc trên khắp Việt Nam. 

Lý do 24h Group đồng hành cùng Dự án “Được học”

24h Group tin rằng, giáo dục là nền tảng quan trọng để phát triển nguồn nhân lực, góp phần xây dựng đất nước. Vì vậy, với thế mạnh về dịch vụ sửa chữa máy tính chuyên nghiệp, BLĐ 24h đã quyết định đồng hành cùng Dự án Được học để trao tặng và đỡ đầu chi phí sửa chữa laptop – tiếp bước tương lai cho các bạn sinh viên đồng bào thiểu số.

Thực tế có rất nhiều bạn sinh viên dân tộc trả lời phỏng vấn đã nói rằng: “Nếu không có laptop, các bạn chỉ có thể tìm đến các công việc tay chân như: Bốc vác, bảo vệ, trông xe, rửa bát thuê,… để tích cóp tiền mua laptop cũ, nhưng cũng không biết bao giờ mới đủ.” Nếu được tặng laptop các bạn sinh viên có thể tiết kiệm được một khoản chi phí để lo cho cuộc sống, ví dụ như mua thêm 1 chiếc xe để thuận tiện có thể đi làm thêm, đỡ được khoản tiền nhà, tiền ăn phụ giúp gia đình.

Do đó, 24h Group mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên đồng bào thiểu số để các bạn có cơ hội tiếp cận với mạng internet toàn cầu, nâng cao chất lượng học tập, phát triển bản thân và thoát khỏi vòng lặp luẩn quẩn của cái nghèo. 

Nụ cười trên môi các bạn sinh viên được tặng laptop cũ và hướng dẫn sử dụng
Nụ cười trên môi các bạn sinh viên được tặng laptop cũ và hướng dẫn sử dụng

Một năm hoạt động tích cực cùng Dự án “Được học”

Dự án ĐƯỢC HỌC – Đỡ đầu Laptop cũ cho sinh viên dân tộc đã hình thành và đi vào hoạt động được 3 năm. Trong suốt thời gian này, dự án ĐƯỢC HỌC đã trao tặng thành công hơn 50 chiếc laptop cũ tới tay các bạn sinh viên.

Dù mới đồng hành cùng Dự án “Được học” từ tháng 5/2023, nhưng 24h Group cũng đã nhận được khá nhiều laptop quyên tặng từ khách hàng để sửa chữa lại trao tặng cho các bạn sinh viên đồng bào thiểu số. Chỉ trong 7 tháng cuối năm 2023, 24h Group đã tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng 50 máy tính cho 50 bạn sinh viên sinh viên dân tộc thiểu số tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cụ thể:

  • Hà Nội: tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng 27 máy
  • TP.HCM: tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng 6 máy
  • Thái Nguyên: tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng 9 máy
  • Nghệ An: tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng 5 máy
  • Sửa chữa Laptop 24h tặng: trao tặng 3 máy

Các máy tính được trao tặng đều là máy tính xách tay có cấu hình phù hợp với nhu cầu học tập của sinh viên. Đồng thời, các bạn sinh viên đồng bào thiểu số cũng sẽ nhận được tấm SÉC hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện miễn phí tại Sửa chữa Laptop 24h trong suốt năm tháng học Đại học.

Quá trình trao tặng máy được thực hiện tại các cơ sở 24hGroup, với sự tham gia của đại diện 24h Group, đại diện dự án “Được học” và các bạn sinh viên.

Từ trái sang phải: đại diện Sửa chữa Laptop 24h, anh Hoàng Hoa Trung - sáng lập ĐƯỢC HỌC, 3 sinh viên được nhận lap, TNV, đại diện Sửa chữa Laptop 24h
Từ trái sang phải: đại diện Sửa chữa Laptop 24h, anh Hoàng Hoa Trung – sáng lập ĐƯỢC HỌC, 3 sinh viên được nhận lap, TNV, đại diện Sửa chữa Laptop 24h

Dưới đây là một số hình ảnh trao tặng máy tại hệ thống của 24hGroup:

Cho đi để nhận lại

Hoạt động trao tặng máy cho sinh viên đồng bào thiểu số của 24h Group đã mang lại nhiều ý nghĩa tích cực, góp phần giúp các bạn sinh viên khó khăn có cơ hội tiếp cận với giáo dục, nâng cao chất lượng học tập. Máy tính sẽ giúp các bạn học tập hiệu quả hơn, tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học tập phong phú, nâng cao cơ hội thành công trong học tập và cuộc sống.

Nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ niềm vui và sự biết ơn khi được nhận máy tính từ 24h Group. 

“Mình sẽ sử dụng vào mục đích chính đáng để tiến bước đến gần hơn và chinh phục ước mơ của mình. Bên cạnh đó mình cũng sẽ tự tìm tòi học tập các kĩ năng như: sử dụng công nghệ thông tin, phát triển bản thân, kỹ năng giao tiếp… Mình sẽ không phụ lòng những người đã tin tưởng và trao tặng laptop cho mình.” – Lương Thị Minh Khai chia sẻ khi được nhận laptop tại cơ sở 24hGroup Nghệ An.

Nụ cười trên môi các bạn sinh viên được tặng laptop cũ và hướng dẫn sử dụng
Nụ cười trên môi các bạn sinh viên được tặng laptop cũ và hướng dẫn sử dụng

24h Group rất vui mừng khi được đồng hành cùng dự án “Được học” và hỗ trợ các em sinh viên dân tộc thiểu số. 24h Group tin rằng, với sự hỗ trợ của cộng đồng, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội phát triển bản thân và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

—————————————-
Tìm hiểu về dự án ĐƯỢC HỌC: https://bit.ly/Du-an-Duoc-Hoc
Sửa chữa Laptop 24h x Được Học: https://bit.ly/suachualaptop24h-viec-tu-te

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn