Tin tức sự kiện

7 bí quyết giữ chân nhân viên giỏi của các nhà quản lý tài ba

09-04-2024

Năng lực lãnh đạo của người quản lý cùng với môi trường làm việc chuyên nghiệp là hai yếu tố quan trọng giúp “giữ chân” được nhân viên giỏi. Vậy làm thế nào để xây dựng được đội ngũ nhân lực dồi dào, tăng hiệu quả công việc, hãy cùng 24h Group tìm hiểu nhé!

Giữ chân nhân viên giỏi là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển bền vững
Giữ chân nhân viên giỏi là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

1. Đảm bảo công bằng

Một người lãnh đạo chuyên thiên vị, giải quyết công việc mập mờ, không rõ ràng thì liệu rằng có thể khiến nhân viên nể phục, tôn trọng và yên tâm công tác hay không? Câu trả lời rõ ràng là Không. Họ dễ chán nản và thất vọng vì cho rằng những nỗ lực, cố gắng đã không được ghi nhận một cách xứng đáng. 

Vì vậy, người lãnh đạo cần đối xử công bằng, công tư phân minh với nhân viên. Từ đó, người quản lý sẽ luôn nhận được sự tôn trọng, kính nể từ mọi người xung quanh, tạo cơ sở để nhân viên xác định gắn bó trung thành và nỗ lực cống hiến lâu dài vì bạn và công ty.

Đối xử công bằng giúp nhân viên cảm thấy được tôn trọng
Đối xử công bằng giúp nhân viên cảm thấy được tôn trọng

2. Tôn trọng tất cả mọi người

Cảm giác được tôn trọng là một yếu tố quan trọng trong việc nhân sự quyết định có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Nếu bạn thực lòng đối xử tốt với nhân viên thì sẽ củng cố thêm sự trung thành của nhân viên với lãnh đạo và công ty. Điều này thể hiện ở việc lắng nghe, đón nhận ý kiến đóng góp của nhân viên, ghi nhận kết quả của họ trong công việc và tôn trọng cả cuộc sống cá nhân. 

3. Tạo sự gắn kết trong tập thể

Nhiều nhà quản lý đã giữ được nhân viên giỏi bởi vì họ tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên với nhau và với công ty. Sự gắn kết có thể được tạo ra thông qua các hoạt động tập thể như buổi họp nâng cao kỹ năng chuyên môn, làm việc nhóm hay buổi thảo luận chung sau giờ làm việc. Mối liên kết giữa mọi người trong công ty là sợi dây gắn kết bền chắc nhất đối với mỗi nhân viên.

Tổ chức các hoạt động gắn kết tập thể
Tổ chức các hoạt động gắn kết tập thể

4. Trao quyền cho nhân viên

Giữ một công ty vận hành suôn sẻ không phải là nhiệm vụ của một cá nhân đơn lẻ mà nó đòi hỏi sự đóng góp của cả tập thể để tạo dựng nên thành công. Muốn làm được điều này, nhà lãnh đạo nên chuyển giao cho nhân viên cấp dưới quyền giải quyết vấn đề và ra quyết định trong công việc. 

Tuy nhiên, phải chú ý giao công việc dựa trên năng lực, nguyện vọng và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của nhân viên. Điều này sẽ giúp cho nhân viên phát huy tối đa điểm mạnh của họ. Từ đó họ sẽ làm việc một cách tích cực, chủ động vì cảm giác được phát triển nghề nghiệp, được là một thành phần quan trọng của công ty và muốn ở lại lâu hơn để cùng nhau thực hiện những điều cần làm.

5. Tạo môi trường làm việc cởi mở

Một trong những thành công của các nhà quản lý tài ba là xây dựng một môi trường làm việc năng động, thân thiện với chế độ lương, thưởng, phúc lợi công bằng và sự quan tâm chân thành của lãnh đạo đến người lao động. Ở đó, nhân viên có thể học tập, được đào tạo, và phát triển kỹ năng của họ, từ đó phát huy sở trường, cống hiến năng lực vốn có cho công ty. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc chắc chắn sẽ được nâng cao, và nhân viên cũng cảm thấy thoải mái, năng động hơn, muốn gắn bó với công ty hơn.

Tạo môi trường làm việc cởi mở, thân thiện
Tạo môi trường làm việc cởi mở, thân thiện

6. Ghi nhận thành tích dù nhỏ nhất

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ biết được việc gì nhân viên mình làm tốt, khả năng hoàn thành công việc tới đâu và có sự ghi nhận kết quả một cách xứng đáng. Bên ngoài khía cạnh về mặt tài chính thì nhà quản lý có thể khen ngợi nhân viên bằng lời cảm ơn chân thành, cơ hội thăng tiến hoặc một số đặc quyền nhất định.

Mỗi nhân viên có sở thích, thói quen và cách suy nghĩ khác nhau nên cũng có sự khác biệt về cách công nhận những đóng góp của họ cho công ty. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo phải hiểu được để từ đó lựa chọn hình thức khuyến khích, động viên đội ngũ nhân viên phù hợp nhất. Như vậy sẽ khiến họ cảm thấy được tôn trọng và muốn gắn bó lâu dài với công ty trong tương lai.

Khen thưởng nhân viên để ghi nhận sự cống hiến
Khen thưởng nhân viên để ghi nhận sự cống hiến

7. Tạo cơ hội cho nhân viên phát triển

Để giữ chân nhân viên giỏi, người quản lý cần cho họ thấy các cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Theo một cuộc khảo sát thì phát triển nghề nghiệp là một trong năm yếu tố quan trọng hàng đầu tạo ra sự thỏa mãn trong công việc cho nhân viên và làm cho họ gắn bó hơn với doanh nghiệp. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của một nhà lãnh đạo là tạo ra các cơ hội cho nhân viên – cơ hội để học hỏi, phát triển và thành công.

Trên đây là 7 bí quyết giữ chân nhân viên giỏi hiệu quả của các nhà quản lý tài ba. Hãy áp dụng và cho 24h Group biết kết quả nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn