Tin tức sự kiện

4 Bí quyết gửi CV ấn tượng, chinh phục nhà tuyển dụng

15-03-2024

Bạn đang tìm kiếm cơ hội mới trong sự nghiệp và muốn gửi CV một cách ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng? Trong bài viết này, 24h Group sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn gửi CV một cách nổi bật và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Bí kíp gửi CV ấn tượng mùa tuyển dụng
Bí kíp gửi CV ấn tượng mùa tuyển dụng

1. Tùy chỉnh CV cho từng vị trí ứng tuyển

Trước tiên, bạn hãy tìm hiểu rõ về yêu cầu công việc và văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn đang ứng tuyển. Hãy truy cập website, fanpage của công ty để hiểu rõ văn hóa, sứ mệnh, tầm nhìn, sản phẩm/dịch vụ và các hoạt động của công ty. Sau đó đọc kỹ mô tả công việc để nắm rõ yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức của NTD.

Ứng viên nên tùy chỉnh CV cho từng vị trí ứng tuyển
Ứng viên nên tùy chỉnh CV cho từng vị trí ứng tuyển

Trong CV và Cover letter gửi nhà tuyển dụng, bạn hãy thể hiện được sự hiểu biết về công ty, vị trí công việc và bày tỏ suy nghĩ về những đóng góp bạn có thể mang lại cho công ty ở vị trí này. Lưu ý, hãy điều chỉnh nội dung và phong cách CV cho phù hợp với vị trí ứng tuyển. 

Ứng viên không nên một CV chung cho tất cả vị trí ứng tuyển ở các công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng cảm thấy sự hời hợt, thiếu sự chỉnh chu và quan tâm tới công việc. Từ đó, HR sẽ bỏ qua CV của bạn.

2. Nhấn mạnh thành tựu và kỹ năng đặc biệt

Thành tựu và kỹ năng đặc biệt có liên quan tới vị trí ứng tuyển là các yếu tố giúp CV của bạn trở nên ấn tượng và nổi bật hơn so với ứng viên khác. Do đó, hãy đảm bảo nhấn mạnh các thành tựu hoặc kỹ năng đặc biệt ở phần đầu CV để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. 

Thu hút nhà tuyển dụng bằng những thành tựu và kỹ năng đặc biệt trong CV
Thu hút nhà tuyển dụng bằng những thành tựu và kỹ năng đặc biệt trong CV

Hãy sử dụng ngôn từ tích cực, mạnh mẽ để mô tả chi tiết cụ thể các thành tựu và kỹ năng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng ngôn từ chính xác và chuyên nghiệp trong CV – tránh sự lặp lại để giữ cho CV gọn gàng và dễ đọc.

3. Kèm theo thư giới thiệu (Cover Letter) ấn tượng

Ứng viên thông minh nên tạo một thư giới thiệu riêng biệt và súc tích đi kèm với CV để giới thiệu bản thân một cách đầy đủ và chuyên nghiệp, ngay cả khi bạn chỉ được yêu cầu gửi CV. Vì CV chỉ thể hiện tóm tắt trình độ học vấn, mục tiêu, công việc và các khả năng của bạn. Trong khi đó, thư giới thiệu sẽ có “không gian” để bạn thuyết phục HR bằng cách nói về lý do bạn muốn làm việc cho công ty và làm thế nào bạn có thể đóng góp vào thành công của họ.

Gửi CV kèm thư giới thiệu chi tiết giúp tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng
Gửi CV kèm thư giới thiệu chi tiết giúp tạo ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng

Do đó, việc viết thư giới thiệu ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng sẽ giúp họ có thiện cảm và đọc CV của bạn kỹ lưỡng hơn, cơ hội trúng phỏng vấn sẽ cao hơn.

4. Kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi

Cuối cùng, hãy kiểm tra kỹ lưỡng thư giới thiệu và CV của bạn trước khi gửi đi.  Các lỗi chính tả, ngữ pháp và định dạng sẽ khiến CV trở nên kém chuyên nghiệp và bạn sẽ bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, cũng cần đảm bảo mọi thông tin đã được cập nhật và chính xác – tránh sai sót không mong muốn.

Với những bí quyết trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ biết cách gửi CV một cách ấn tượng và nổi bật – chinh phục nhà tuyển dụng. Hãy ứng dụng 4 bí kíp trên để ứng tuyển vào 24h Group nhé! Chúc bạn thành công!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn