Tin tức sự kiện

4 bí kíp giúp bạn đạt được sự nghiệp yêu thích trong tương lai

07-09-2023

Có được sự nghiệp thành công đã khó, thành công trong công việc mình yêu thích lại càng khó hơn. Điều này cần một lăng kính chiến lược để điều chỉnh đường đi luôn đúng hướng đến sự nghiệp yêu thích của bạn. 

Bí kíp đạt được sự nghiệp yêu thích khi chưa biết công việc mơ ước là gì

Có được sự nghiệp dài hạn yêu thích quả thực không phải điều dễ dàng với hầu hết các bạn trẻ. Vì vậy, trong bài viết này, 24h sẽ chỉ cho bạn 4 bí kíp hữu ích để đạt được sự nghiệp yêu thích.

1. Xác định những điều không muốn làm

Mong muốn địa vị, quyền lực, tầm ảnh hưởng hoặc tiền tài thường gây ra áp lực rất lớn đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu chưa xác định được công việc yêu thích, các bạn trẻ sẽ hoang mang. Sự không chắc chắn về công việc yêu thích khiến các bạn trẻ không biết mình đang làm gì, sống không mục đích và dễ dàng làm những công việc thấy rõ là không phù hợp.

Để tránh sự hối hận vì chọn sai công việc, bạn hãy thử chiến lược nghĩ ngược lại: Xác định những công việc không muốn làm, để tránh phải làm những kiểu công việc đó.

Mặc dù điều này chưa giúp bạn tìm được công việc yêu thích của mình, nhưng chắc chắn sẽ giảm bớt tình trạng chọn nhầm công việc không thích.

2. Xác định giới hạn cho công việc

Xây dựng nguyên tắc và vạch ra nhưng giới hạn rõ ràng cho công việc là một chiến lược quan trọng. Ví dụ như không bao giờ làm việc với người sếp thích quản lý vi mô nữa, hoặc không muốn làm quản lý mà chỉ muốn đảm nhận vai trò cố vấn, hoặc không thích làm content đa nhiệm mà chỉ muốn làm content creator, … 

Những dữ liệu này sẽ rất hữu ích để xác định bức tranh toàn cảnh về công việc yêu thích của bạn. Sau đó tiếp tục hình dung: “Làm thế nào để tránh những điều này trong tương lai?” Câu trả lời này sẽ giúp bạn tiếp tục vạch ra các khả năng hướng đi sự nghiệp yêu thích của bạn.

3. Hình dung những mong ước

Không ai có thể đạt được tất cả những mục tiêu mong muốn trong đời cùng lúc, vì vậy hãy kỷ luật hơn và thu hẹp các mục tiêu khả thi nhất. Bạn hãy bắt đầu thu thập dữ liệu về từng nghề để tìm hiểu lý do bạn không muốn làm công việc đó. Sau quá trình rà soát đó, bạn cũng sẽ có trong tay danh sách tiềm năng về những công việc hợp gu.

4. Nâng cao những kỹ năng cơ bản

Dù bạn có làm công việc nào ở ngành nghề nào, bạn cũng cần một số kỹ năng cơ bản cần đầu tư để học hỏi. Những kỹ năng cơ bản này sẽ giúp bạn thích nghi với sự thay đổi của thị trường lao động, cho phép bạn tiếp tục phát triển dù chuyển đổi ngành. Ví dụ kỹ năng tin học văn phòng, khả năng thuyết trình trước đông người, giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, khả năng phân tích và sắp xếp thời gian, …

Bạn sẽ có khả năng trở thành nhân sự sáng giá nếu phát huy được những kỹ năng này trong hầu hết các ngành nghề. Do đó, hãy chủ động rèn luyện, nâng cao kỹ năng của bản thân, đừng để nhìn thấy công việc yêu thích, công ty mơ ước mà lại bị loại ngay từ vòng hồ sơ vì thiếu kỹ năng cơ bản.

Trên đây là 4 bí kíp có thể giúp bạn xác định được sự nghiệp yêu thích trong tương lai. Chúc các bạn trẻ có bước đi đúng đắn và đạt được sự nghiệp yêu thích trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn