Tin tức sự kiện

5 Bí kíp quản lý nhân sự hiệu quả cực đơn giản | Không phải ai cũng biết

18-12-2023

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, quản lý nhân sự là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng của người quản lý. Nếu bạn là một người quản lý mới, hãy trang bị ngay kỹ năng quản lý nhân sự theo hướng dẫn của 24h Group trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu 5 bí kíp quản lý nhân sự
Giới thiệu 5 bí kíp quản lý nhân sự

1. Quản lý nhân sự là gì? Vai trò của quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là việc khai thác, sắp xếp và sử dụng nguồn nhân lực công ty một cách hiệu quả nhất. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi có sự hiểu biết ở nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng quan trọng nhất là cần hiểu rằng: Con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. 

Do đó, các kỹ thuật quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để nhân sự phát huy được hết khả năng tiềm ẩn, tăng hiệu quả trong công việc. Việc quản lý nhân sự tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích:

  • Xây dựng môi trường làm việc thoải mái, kích thích sự nhiệt tình và làm việc sáng tạo 
  • Giúp công ty có sự đồng bộ, ổn định, đồng thời đảm bảo các bộ phận đều vận hành một cách trơn tru. 
  • Giúp tối ưu năng suất làm việc của mỗi nhân sự, từ đó nâng cao hiệu quả chung của công ty
Quản lý nhân sự tốt giúp nâng cao hiệu quả chung của công ty
Quản lý nhân sự tốt giúp nâng cao hiệu quả chung của công ty

2. Phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả, đơn giản

Mỗi nhà lãnh đạo đều có sự lựa chọn riêng trong phong cách quản lý nhân sự. Tuy nhiên, dù sở hữu phong cách quản lý nào thì mỗi nhà lãnh đạo cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tinh thần trách nhiệm, hết lòng với công việc

Nhân viên thường coi lãnh đạo là tấm gương trong công việc. Do đó, nếu muốn nhân viên có tinh thần trách nhiệm và hết mình với công việc, trước tiên quản lý cần trở thành người như vậy trước – dám nhận trách nhiệm, làm việc không ngại khó, ngại khổ.

Quản lý có trách nhiệm - Nhân viên sẽ làm việc nhiệt tình
Quản lý có trách nhiệm – Nhân viên sẽ làm việc nhiệt tình

Biết lắng nghe, thấu hiểu và sẻ chia

Người lãnh đạo giỏi không là chỉ nói và ra lệnh, mà cần phải biết lắng nghe ý kiến, quan điểm và đóng góp của nhân viên. Việc lắng nghe đòi hỏi cần có sự thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng và sẻ chia những khó khăn của nhân viên. Sự quản lý từ tâm sẽ mang lại những người nhân viên trung thành, cống hiến hết mình với công việc của nhân viên.

Định hướng công việc và hướng phát triển cho nhân viên

Dù làm việc trong bất cứ môi trường nào, nhân viên vẫn luôn cần được phát triển. Vì thế, nhà quản lý tốt cần định hướng phát triển, lộ trình sự nghiệp dựa trên mục tiêu công việc và điểm mạnh điểm yếu của nhân sự. 

Nhà quản lý cần đảm bảo mỗi nhân viên có nhận thức rõ ràng về công việc được giao, vị trí và vai trò của mình để làm việc một cách hiệu quả.

Người quản lý cần định hướng sự nghiệp phù hợp cho nhân viên
Người quản lý cần định hướng sự nghiệp phù hợp cho nhân viên

Có tầm nhìn chiến lược

Tầm nhìn chiến lược là một kỹ năng vô cùng quan trọng với một nhà quản lý giỏi. Điều này giúp tập hợp nguồn lực, bố trí nguồn nhân lực hợp lý và tạo sự thống nhất trong hành động. 

Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Nghệ thuật khen – chê đúng cách sẽ tạo ra động lực to lớn cho nhân viên. Nếu như các khoản thưởng tạo ra động lực tài chính thì lời khen thể hiện sự ghi nhận công lao của nhân sự – tạo ra động lực tinh thần mạnh mẽ, thúc đẩy tinh thần làm việc hăng say hơn, sáng tạo hơn.

Khen thưởng nhân viên đúng lúc để động viên, khích lệ tinh thần
Khen thưởng nhân viên đúng lúc để động viên, khích lệ tinh thần

Tuy nhiên khi nhân sự mắc lỗi, nhà quản lý cần tinh tế chỉ ra được lỗi sai, cách khắc phục chứ không nên chê trực tiếp, khắt khe bằng các từ ngữ thiếu văn hóa.

Đội ngũ Ban lãnh đạo 24h Group – những người quản lý tài giỏi

Tại 24h Group, Ban lãnh đạo luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ khắc phục mọi khó khăn của nhân sự trong công việc. Lắng nghe và thấu hiểu nhân viên là yếu tố cốt lõi để nhân sự có cơ hội chia sẻ những khó khăn, từ đó nhà quản lý có thể tìm ra phương án giúp nhân viên giải quyết vấn đề. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều nhân sự đã gắn bó với Hệ thống 24h Group trong suốt hành trình 10 năm sự nghiệp.

Bên cạnh đó, 24h Group cũng luôn tạo ra môi trường phát triển lành mạnh cho nhân sự bằng cách tổ chức các chương trình đào tạo nội bộ – không ngừng cập nhật kiến thức và nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân sự.

Thường xuyên tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn cho nhân viên
Thường xuyên tổ chức đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn cho nhân viên

Lộ trình thăng tiến cũng được công khai minh bạch, giúp nhân sự nhìn rõ cơ hội nghề nghiệp của mình tại 24h Group. “Cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người, chỉ cần bạn có năng lực.” – Tổng Giám đốc Hà Mạnh Cường chia sẻ.

Việc trau dồi kiến thức quản lý nhân sự thực sự là điều cần thiết với những người quản lý để nâng cao năng lực của bản thân trong vai trò mới. Đây cũng là một trong lý do giúp 24h Group trở thành môi trường làm việc lý tưởng khi có đội ngũ Ban lãnh đạo tài giỏi và tâm lý. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn