Tin tức sự kiện

24h Group vinh dự là Top 10 doanh nghiệp đầu tiên ký kết tham gia sàn thương mại điện tử VEFTA

29-03-2021

Khi hiệp EVFTA – Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu được chính thức có hiệu lực từ ngày 01/08/2021 Việt Nam đã chuẩn bị đón nhận các cơ hội và thách thức mà hiệp định mang lại. Một trong những hành động đầu tiên của Việt Nam chính là sự kiện ra mắt sàn thương mại điện tử doanh nghiệp Việt Nam – EU vào ngày 26/03/2021.

VEFTA – Cánh cửa cơ hội giao thương với Châu Âu của các doanh nghiệp Việt Nam

Công ty Cổ phần 24h Group rất vinh dự khi được là một trong mười doanh nghiệp đầu tiên được ký kết tham gia sàn thương mại điện tử này.

VEFTA – Cơ hội giao thương với EU của doanh nghiệp Việt

Chương trình ra mắt do Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp và kinh tế số Việt Nam cùng Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương và Kim Nam Group cùng triển khai. Đây là dự án có quy mô quốc gia với mục tiêu giúp các doanh nghiệp khai thác tốt hơn nữa cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang Châu Âu sau khi EVFTA chính thức có hiệu lực.

VEFTA – Cánh cửa cơ hội giao thương với Châu Âu của các doanh nghiệp Việt Nam

Ông Đặng Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế chia sẻ rằng đại dịch COVID 19 là một thách thức vô cùng lớn và bất ngờ đến cho nền kinh tế Việt Nam, nhưng nó cũng là động lực để chúng ta chuyển mình để bắt kịp xu hướng và tạo ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp. Đây cũng là lý do chính sàn thương mại điện tử VEFTA được thành lập.

VEFTA sẽ là một “sân chơi” dành cho các doanh nghiệp (B2B Marketplace) với mục tiêu xây dựng một “tuyến đường cao tốc quy mô lớn” để kết nối doanh nghiệp Việt với các đối tác thương mại quốc tế, đặc biệt là Châu Âu. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi Lễ

Đây là một cổng kết nối giữa các sàn thương mại điện tử sẵn có của các tỉnh/thành phố, các ngành hàng. Tạo cơ sở xây dựng trung tâm lưu trữ quốc gia về hồ sơ năng lực, minh bạch hóa nguồn gốc xuất xứ thông tin sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp Việt. Điều này giúp các doanh nghiệp quốc tế dễ dàng tiếp cận cách ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam. 

Ngoài ra, đây cũng là một cổng thông tin cho dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt và nước ngoài về các hiệp định thương mại, chính sách liên quan đến hoạt động thương mại quốc tế. Đây cũng là hướng đi đúng đắn của nhà nước khi kết hợp xây dựng một hệ sinh thái số hoàn thiện thông qua các giải pháp số giúp cho doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kết nối, thương mại thuận tiện trên một nền tảng duy nhất (thanh toán số, logistics, hóa đơn điện tử, chữ ký số…).

Các doanh nghiệp đầu tiên tham gia sàn VEFTA

Việt Nam kỳ vọng sàn thương mại điện tử này sẽ là bước đầu tiên trong lộ trình tạo ra những giải pháp mang tính nền tảng, căn cơ, lấy công nghệ làm cốt lõi để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, trong thời gian tới các doanh nghiệp cần tận dụng tối đa những cơ hội mà sàn EVFTA  mang lại.

24h Group tham gia sàn thương mại điện tử EVFTA  

Buổi chiều cùng ngày, ông Hà Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ Phần 24h Group đã có mặt tại sự kiện ý nghĩa này. Ông cho biết đây là một cột mốc mang ý nghĩa to lớn của Việt Nam. Chúng ta vốn có nguồn tài nguyên dồi dào nhưng vẫn còn nhiều rào cản để tiếp cận các nền thương mại quốc tế. 

Ông Hà Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc công ty Cổ Phần 24h Group tại sự kiện

Sàn thương mại điện tử mở ra sẽ là “cánh cổng” giúp các doanh nghiệp nâng cấp chính mình về mô hình kinh doanh, chiến lược, quản trị, nhân lực, chất lượng hàng hóa và dịch vụ theo tiêu chuẩn Châu Âu. 

Đây là thách thức lớn nhưng lại là bàn đẩy giúp Việt Nam tiến nhanh và xa hơn trong phát triển kinh tế. Với hơn 12 năm phát triển, Công ty Cổ phần 24h Group tự hào là một trong những người tiên phong về công nghệ, góp phần vào sự phát triển và số hóa nền kinh tế. Chúng tôi rất vinh dự được có mặt trong sự kiện vô cùng ý nghĩa này. 

Lễ ra mắt có sự tham gia của nhiều đại biểu

Chúng ta đã thành công cho ra đời sàn thương mại điện tử “Made by Vietnam”, đây là cột mốc đáng nhớ cho nền kinh tế Việt. Hiện tại, việc nuôi dưỡng và phát triển nó một cách bền vững và có chiến lược là ưu tiên hàng đầu để VEFTA ngày càng phát triển lớn mạnh.

Trong xu thế phát triển nền kinh tế số, việc Việt Nam triển khai sàn thương mại điện tử quốc tế là điều tất yếu sẽ xảy ra, đây là cơ hội cũng như thách thức đối với các doanh nghiệp Việt, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Tận dụng cơ hội để phát huy, học hỏi và nâng cao hơn năng lực doanh nghiệp sẽ là những việc làm cần được triển khai ngay với bối cảnh toàn thế giới đang thích nghi với cuộc sống bình thường mới trong và sau COVID-19. Công ty Cổ phần 24h Group cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào công cuộc đổi mới nền kinh tế nước nhà.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn