Những việc cần làm để lấy lại sự tự tin của bạn

Biết lắng nghe những lời nhận xét của người khác để bạn ngày càng trở nên hoàn thiện luôn được đánh giá là một đức tính tốt mà ai cũng cần có

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM ĐỂ LẤY LẠI SỰ TỰ TIN CỦA BẠN 

 
Bạn thường xuyên có cảm giác không tự tin trước người khác vì rất nhiều lý do. Tuy nhiên, đừng để sự thiếu tự tin kéo dài vì khi đó, bạn sẽ để tuột mất rất nhiều cơ hội.
 
 
 Những việc cần làm để lấy lại sự tự tin của bạn
 

1. Lờ đi những lời nhận xét thiếu thiện chí

 
Biết lắng nghe những lời nhận xét của người khác để bạn ngày càng trở nên hoàn thiện luôn được đánh giá là một đức tính tốt mà ai cũng cần có. Thế nhưng, sẽ không có gì bất ngờ khi bạn nghe được những lời nhận xét một cách thiếu thiện chí từ những người xung quanh. Đừng để những lời nói mang tính chất “dìm hàng” đó ám ảnh trong suy nghĩ của bạn. Hãy bình tĩnh suy nghĩ để phân biệt được đâu là những lời nhận xét chân thành dành cho bạn và đâu là những người muốn mang đến cho bạn sự tổn thương. Khi phân biệt được hai điều đó, ban sẽ có thể thoải mái là chính con người mình và ngày càng hoàn thiện.
 
 

2. Rèn luyện khả năng giao tiếp

 
 
Một trong những lý do quan trọng khiến bạn không bao giờ cảm thấy tự tin là khả năng giao tiếp rất hạn chế của mình. Đôi khi bạn muốn nói ra quan điểm của mình hay muốn thể hiện một khả năng mà bạn có, nhưng điều bạn gặp phải chính là không biết nói sao cho rõ ràng, lời nói cứ rối vào nhau khiến bạn trở nên vô cùng lúng túng và những người xung quanh sẽ cảm thấy thật khó nói chuyện với bạn.
 
Khả năng giao tiếp tốt không phải là bẩm sinh mà ai cũng có được. Hãy luyện tập thật chăm chỉ và cố gắng hết sức mình để cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Từ việc thể hiện mình một cách thật thoải mái và tự nhiên với những người mình yêu mến hay bạn bè xung quanh, bạn có thể tiến bộ lên trông thấy. Và qua thời gian, việc đứng trước đám đông hay phòng phỏng vấn xin việc sẽ không còn có thể làm khó bạn được nữa.
 

3. Tình nguyện tham gia vào các câu lạc bộ

 
 
Việc tham gia vào một môi trường tập thể sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và những hoạt động sẽ làm bạn phát hiện rất nhiều khả năng tiềm ẩn trong con người mình. Những người bạn trong tập thể sẽ giúp bạn nhận ra sự quan trọng của tinh thần đoàn kết, sự năng động trong quá trình làm việc và bạn sẽ có những khám phá mới về con người và cuộc sống xung quanh mình. Điều đó sẽ khiến bạn đón nhận cuộc sống này một cách tích cực nhất.
 

4. Phát huy sở trường

 
Albert Einstein đã từng nói: "Tất cả mọi người đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, nó sẽ sống suốt cuộc đời với suy nghĩ là nó thật ngu ngốc và vô dụng". Hãy ghi nhớ điều đó và cũng nhớ rằng, không ai là không làm tốt một điều gì cả. Đôi khi, bạn cảm thấy mất tự tin vì không ai biết được những “tiềm năng” tiềm ẩn trong con người bạn. Thế thì cách đơn giản nhất chính là thể hiện những sở trường đó một cách thích hợp vào các dịp cần thiết. Đừng sợ sệt hay lo lắng vì suy nghĩ sợ người khác chê bai. Hãy tự nhủ với bản thân rằng, trong cuộc sống này, không ai là hoàn hảo, và cũng không ai có thể hiểu được khả năng của bạn rõ nhất ngoại trừ bạn. Hãy tự hào vì bạn là duy nhất, và biết đâu, một ngày nào đó, khi “show” tài năng của mình, bạn sẽ là người tiên phong cho một trào lưu nào đó sẽ bùng nổ trong giới trẻ?
 

Bình luận