Những tác hại khủng khiếp từ việc thức khuya

Thức khuya ảnh hưởng đến làn da, nhất là da mặt. Thông thường là khoảng từ 10-11 giờ đêm da ở trong trạng thái dưỡng và hồi phục. Nếu như thường xuyên thức khuya sẽ làm rối loạn hệ tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thống thần kinh, sẽ khiến cho da bị khô, giảm sức đàn hồi, bị sạm và không mịn màng…

NHỮNG TÁC HẠI KHỦNG KHIẾP TỪ VIỆC THỨC KHUYA

 
 Thức khuya vì công việc, học tập, hay bất kỳ lý do gì đều không tốt cho sức khỏe. Cơ thể bạn chỉ có thể làm việc trong một khoảng thời gian nhất định và bắt buộc để cơ thể nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe cho ngày hôm sau. Thức khuya còn là tác nhân của nhiều bệnh nguy hiểm đến cơ thể, đặc biệt các bệnh liên quan đến phụ nữ. Qua bài viết dưới đây, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với bạn những tác hại khủng khiếp từ việc thức khuya.
 
Những tác hại khủng khiếp khi thức khuya
 
 
Từ 21-23h là quãng thời gian hệ miễn dịch (bạch cầu lympho) bài độc (đào thải chất độc), lúc này thái yên tĩnh hoặc nghe âm nhạc thư giãn.
 
Từ 23h - 1h sáng là quãng thời gian bài độc của gan, cần tiến hành trong khi ngủ say.
 
Từ 1h - 3h sáng là thời gian bài độc của mật, cũng cần thực hiện trong giấc ngủ say
 
 
 
 

Ngủ muộn có nguy cơ gây ra nhiều bệnh tật 

  
Từ 3h - 5h sáng là thời gian bài độc của phổi. Cũng chính là lý do tại sao mà người đang mắc bệnh ho lại hay ho dữ dội vào lúc này, bởi hoạt động bài độc đã chạy đến phổi. Vì thế, không nên dùng thuốc chống ho để tránh gây cản trở việc đào thải các chất cặn bã trong người vào lúc này.
 
Những tác hại khủng khiếp khi thức khuya
 
 
Từ 5h - 7h là khoảng thời gian ruột già bài độc, cho nên cần đi toalet vào lúc này.
 
 
Từ 7h - 9h là lúc ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng nhiều nhất, cho nên cần phải ăn sáng. Những người đang phải trị bệnh tốt nhất ăn sớm hơn, từ trước 6h sáng, còn với người ăn dưỡng sinh thì ăn trước 7h sáng. Những người không ăn sáng cần thay đổi thói quen xấu này, dù có đợi đến 9, 10h mới ăn cũng tốt hơn là không ăn.
 
 
Từ nửa đêm cho đến 4h sáng là thời gian tủy sống tạo máu, cần phải ngủ say, không nên thức khuya.
 
Những tác hại khủng khiếp khi thức khuya có thể bạn không biết: 
 
- Giảm trí nhớ.
 
- Uể oải, khó tập trung chú ý vào công việc.
 
- Ù tai, chóng mặt, mắt mờ.
 
- Nóng nảy, cáu bẳn (dù có chú ý để tránh nổi nóng thì cũng vô ích, tới lúc nóng là không kiềm chế nổi).
 
- Đau mỏi cơ, có thể thỉnh thoảng bị chuột rút. Đối với những người tập thể hình thì việc thức khuya sẽ giảm khả năng phục hồi và phát triển của cơ bắp.
 
 
những tác hại khủng khiếp của thức khuya 
 
 
- Trung khu thần kinh uể oải thì thần kinh vị giác cũng trì trệ, dẫn tới ăn uống không ngon miệng.
 
- Da mặt nhợt nhạt, thiếu sinh khí,nhiều dầu, đôi khi sần sùi và nổi mụn, dưới mắt có quầng thâm.
 
Thức khuya ảnh hưởng đến làn da, nhất là da mặt. Thông thường là khoảng từ 10-11 giờ đêm da ở trong trạng thái dưỡng và hồi phục. Nếu như thường xuyên thức khuya sẽ làm rối loạn hệ tuần hoàn bình thường của việc trao đổi chất và hệ thống thần kinh, sẽ khiến cho da bị khô, giảm sức đàn hồi, bị sạm và không mịn màng…
 
- Khô mắt, mỏi mắt, và nếu mắt phải làm việc khuya trong điều kiện thiếu ánh sáng thì dễ bị giảm thị lực.
 
- Thức khuya hay ngủ ít có thể dẫn tới nguy cơ tăng cân theo chiều hướng tiêu cực, có thể gây thêm các tác dụng khác là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp…
 
- Bên cạnh đó thức khuya trong thời gian dài dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với những người không thức khuya.
 
 
 
Như vậy, ngày hôm sau chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi, sa sút tinh thần, đầu óc căng thẳng, trí nhớ kém, khó tập trung tư tưởng, phản ứng chậm, hay quên, chóng mặt, nhức đầu… Lâu ngày sẽ dẫn đến bị bệnh suy nhược thần kinh.
 
 
Hi vọng qua bài viết này phần nào bạn đã hiểu rõ những tác hại khủng khiếp của việc thức khuya và hãy khắc phục nó để cơ thể của bạn được bình thường và bạn luôn khỏe mạnh.
 
Chúc bạn thành công! 

Bình luận