Tin tức sự kiện

Không vì “Cơm áo – Gạo tiền” mà quên đào tạo nhân lực

01-06-2023

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã gác lại công tác đào tạo nhân lực để theo đuổi kế hoạch kinh doanh và lợi nhuận ngắn hạn. Nhưng tại 24h Group, chúng tôi chưa bao giờ ngừng nỗ lực trong “Đào tạo nhân sự nội bộ”.

24h Group và những nỗ lực Đào tạo nhân sự không ngừng

Hiểu được vai trò quan trọng của yếu tố “Con người” trong sự phát triển bền vững,  24h Group vẫn luôn luôn chú trọng và duy trì hoạt động “Đào tạo nhân sự nội bộ” trong suốt 12 năm qua. 

Tình cảnh chung tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ông Nguyễn Hùng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa), Chủ tịch HĐQT FSI cho biết: hoạt động đào tạo, học hỏi tại nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Vinasa vẫn chưa trở thành hoạt động được ưu tiên trong các doanh nghiệp. Các hoạt động đào tạo vẫn tự phát, thiếu tổ chức và chưa trở thành một nét văn hóa của doanh nghiệp. Việc đào tạo nhân lực trong doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn là một thách thức vì họ tập trung kiếm tiền trước, hoặc tiếc tiền bỏ ra đào tạo nhân viên.

Đào tạo nhân lực vẫn là một “bài toán kinh tế” khó giải quyết với nhiều doanh nghiệp

Đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế năm 2023, mọi hoạt động kinh doanh gặp khó khăn, nhiều công ty phải cắt giảm chi phí bằng việc cắt giảm nhân lực. Vì vậy, không khó hiểu khi thấy các doanh nghiệp này không chú trọng Đào tạo nhân lực. Tuy nhiên, họ lại chưa biết được rằng: Doanh nghiệp có văn hóa học tập tốt sẽ giúp tăng sức đề kháng, giúp doanh nghiệp đứng vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

“Con người” là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

Theo Udemy, các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức đào tạo nhân lực và có văn hóa học tập thường đạt doanh thu cao gấp 2,6 lần. Cụ thể, lợi nhuận tăng 23% và tăng trưởng 18% so với các doanh nghiệp thông thường. Đặc biệt, nhân viên thường xuyên được doanh nghiệp đào tạo sẽ cảm thấy gắn bó hơn với tổ chức 7,2 lần. Qua đây có thể thấy, Đào tạo nhân lực không chỉ là CHI PHÍ mà còn là một CƠ HỘI ĐẦU TƯ, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững và tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai, đồng thời giữ chân được nhiều nhân sự giỏi.

Hoạt động đào tạo nhân lực giúp gắn kết nhân sự và tăng trưởng kinh doanh trong dài hạn

Ông Lê Đình Thịnh – Trưởng nhóm Đào tạo & Phát triển Tài năng tại One Mount (hệ sinh thái kết nối các doanh nghiệp, nhân tài trong và ngoài nước) khuyến nghị các doanh nghiệp nên sử dụng các công cụ đo lường để hiểu được từng vị trí đang thiếu kỹ năng gì, xu hướng học tập của họ ra sao, … Tất cả những điều đó cho thấy nhu cầu về điều kiện học tập lý tưởng của nhân viên, giúp người quản lý thiết lập chương trình đào tạo tốt hơn.

Truyền thống văn hóa học tập tại 24h Group 

Hiểu được tầm quan trọng của yếu tố “Con người” và vai trò của “Đào tạo nhân lực”, 24h Group luôn thường xuyên tổ chức nhiều Chương trình Đào tạo nội bộ hữu ích dành cho Khối Kỹ thuật viên, Kế toán và đội ngũ Marketing. Giữa bối cảnh kinh tế khó khăn, các hoạt động đào tạo nhân lực vẫn được duy trì tổ chức đều đặn hàng tuần hàng tháng và trở thành nét văn hóa đặc sắc của chúng tôi.

Chương trình đào tạo nội bộ dành cho Kỹ thuật viên do P.TGĐ Hà Mạnh Cường chia sẻ

Dựa trên nghiên cứu nhu cầu học tập và những thiếu sót của nhân viên, các chương trình đào tạo sẽ được xây dựng và công bố vào đầu mỗi tháng. Sau đó, nhân viên toàn Hệ thống 24h Group sẽ được chủ động đăng ký chương trình phù hợp, đảm bảo tinh thần tự nguyện và tiếp thu được những kiến thức hữu ích cho bản thân.

Chương trình Đào tạo nội bộ dành cho Kế toán

Ban lãnh đạo 24h Group luôn chú trọng sự phát triển của từng nhân viên, coi mỗi cá nhân là một mắt xích quan trọng đối với sự phát triển chung của toàn Hệ thống. Series Đào tạo nội bộ nhằm nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống cho toàn thể cán bộ, nhân viên trong “mái nhà chung” 24h Group.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP 

Trụ sở:  Số 5 ngõ 178 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội

VPGD:  Số 43 ngõ 68 Trung Kính, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội 

MST: 0105397200 

Hotline:  0911 663 999 – Tổng đài: 18006024 

Facebook: https://www.facebook.com/24hCompany 

Email: info@24hgroup.com.vn