29 Cách để Hạnh Phúc hơn đã được Khoa học Kiểm chứng

Hạnh phúc - một khao khát hầu như không của riêng ai. Tuy nhiên, con đường đến hạnh phúc thường gập ghềnh, trắc trở, có khi vừa tiến lên hai bước đã phải lùi lại ba bước rồi. May mắn thay, khoa học có thể cho ta biết cách đeo đuổi hạnh phúc. Sau đây là 29 cách để hạnh phúc hơn đã được khoa học kiểm chứng.

29 CÁCH ĐỂ HẠNH PHÚC HƠN ĐÃ ĐƯỢC KHOA HỌC KIỂM CHỨNG

 
Hạnh phúc là một đề tài nghiên cứu phổ biến và có nhiều cách để hạnh phúc hơn và những cách này phù hợp với mọi túi tiền, lối sống, tính cách khác nhau. Có hàng ngàn bí kíp chúng ta có thể vận dụng để sống một cuộc đời hạnh phúc. Ngay sau đây, SUACHUALAPTOP24H sẽ chia sẻ với các bạn 29 cách đã thật sự được kiểm chứng là có thể giúp chúng ta hạnh phúc hơn trong cuộc sống.
 
 
 
 
1. Lao động chân tay
 
Làm vườn. Tạo hình cái gì đó. Nấu ăn. Bất kỳ hoạt động chân tay nào cũng có thể làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn.
 
 
 
 
2. Tập cách “Hướng vào điều tốt”
 
 
Tránh tập trung vào những điều tồi tệ và thật sự đón nhận những điều tốt lành trong cuộc sống. Dành thời gian để suy ngẫm về những trải nghiệm tích cực vì chúng  giúp xây dựng hệ thần kinh làm ta thấy bình tĩnh, tự tin, hạnh phúc hơn.
 
 
3. Giúp đỡ người khác
 
 
 
 
 
Giúp đỡ những người gần gũi với bạn ngay cả khi bạn bận bịu. Thấy được một nhu cầu cần giúp đỡ, dù nhỏ bé đi nữa, và làm giúp sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.
 
 
4. Thôi quan tâm người khác nghĩ gì
 
Bạn không thể làm họ vui đâu; cố gắng làm vui lòng họ sẽ bòn rút hết hạnh phúc của chính bạn.
 
5. Đừng cầu toàn
 
Đừng cầu toàn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bây giờ bạn đã ‘ổn’ lắm rồi, bạn không cần đợi đến khi bạn đạt được số cân hoàn hảo, công việc tuyệt vời hay một lối sống hoàn toàn thanh đạm mới nhận ra điều đó. 
 
 
6. Giữ bình tĩnh
 
Ban đầu hãy chú ý giữ bình tĩnh, và rồi sau này sẽ bình thản từ trong tâm. Điều này đòi hỏi phải qua rèn luyện, nhưng rồi sẽ thành công khi sự luyện tập trở thành một thứ bản năng.
 
 
 
 
7. Có những niềm vui nhỏ
 
Đón nhận những niềm vui nho nhỏ ở đời hơn là kìm nén lại để chờ những điều to lớn. Ngay cả những niềm vui nhỏ nhặt nhất cũng có thể làm bạn hạnh phúc hơn nhiều đấy.
 
 
8. Viết ra
 
 
 
 
Giữ một danh sách những thứ làm bạn biết ơn mỗi ngày. Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách này với bạn bè. Viết ra sẽ làm chúng trở nên hiện hữu đối với não, vì vậy làm điều này sẽ củng cố hạnh phúc của bạn.
 
 
9. Uống nước ừng ực
 
 
Hãy uống nhiều nước. Nước giúp cải thiện tâm trạng.
 
 
10. Ngắt kết nối
 
Tắt Facebook và giao tiếp với những người trong đời thực. Những người dành nhiều thời gian hơn cho Facebook không hạnh phúc bằng những người không tương tác với nó.
 
11. ‘Tự kỷ ám thị’
 
Hãy nở nụ cười trên môi. Dù hiệu quả khiêm tốn nhưng một nụ cười đơn giản thật ra có thể cải thiện tâm trạng của bạn.
 
 
 
 
12. Tham gia các hoạt động ngoài trời
 
Dành nhiều thời gian ra ngoài. Không khí trong lành, ánh nắng và các hoạt động ngoài trời tuyệt vời chắc chắn sẽ rất tốt cho bạn.
 
 
13. Đừng than vãn
 
Chấm dứt than vãn ngay đi thôi. Than vãn rất tiêu cực, mà tiêu cực sẽ dẫn tới không hạnh phúc. Than khóc không chỉ làm bạn không hạnh phúc mà còn kéo theo mọi người xung quanh nữa.
 
 
14. ‘Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói’
 
Đừng nổi nóng. Nổi đóa chỉ khiến bạn thấy tệ hơn chứ không tốt hơn đâu.
 
 
15. Cân đối thời gian hợp lý
 
 
 
 
Dành thời gian cho những điều làm bạn hạnh phúc. Nếu điều gì làm bạn hạnh phúc, rất đáng để dành thời gian cho nó.
 
 
16. Đổ mồ hôi
 
Thể dục, thể dục, và thể dục! Khi bạn tập thể dục, não sẽ phóng thích những hóa chất thật sự giúp bạn không bao giờ có cảm giác chán nản.
 
 
17. Bỏ lại sau lưng sự chỉ trích
 
Đừng chỉ trích người khác vì những điều tồi tệ trong cuộc sống của bạn. Chịu trách nhiệm và thay đổi những thứ bạn có thể.
 
 
18. Khò, khò, khò
 
Ngủ đủ giấc. Những người nghỉ ngơi tốt sẽ hạnh phúc hơn.
 
 
 
 
19. Cất lời 
 
Hãy nói với mọi người khi họ làm điều gì khiến bạn cảm kích. Biểu lộ bằng lời sự biết ơn của bạn không chỉ làm bạn hạnh phúc hơn mà còn làm cho họ cũng hạnh phúc hơn nữa đấy.
 
 
20. Tham gia hoạt động từ thiện
 
Dành 2 giờ mỗi tuần giúp các mái ấm tình thương hoặc những người kém may mắn hơn bạn. Một trăm giờ mỗi năm dường như là một con số kỳ diệu khi số giờ này được dành để giúp người khác theo những cách sẽ giúp bạn thấy hạnh phúc hơn.
 
 
21. Hướng tới mọi người
 
Tìm một cộng đồng và hòa mình vào đó. Chủ động quan tâm đến mọi người sẽ làm bạn hạnh phúc hơn.
 
 
22. Đừng sợ thất bại
 
Học được những điều mới, ngay cả khi chúng là những ‘bài học đau thương’. Điều gì đáng làm thì bạn hãy làm đi, ngay cả khi bạn biết mình làm rất tệ.
 
 
23. Tự nhìn bạn theo cách khác
 
Hình dung ra người mà bạn muốn trở thành. Sự mường tượng sẽ dẫn đến thành công vì vậy nếu bạn hình dung mình hạnh phúc, bạn cũng sẽ có nhiều khả năng trở nên hạnh phúc thật sự.
 
 
24. Chú ý
 
Dừng lại, ngắm nhìn và lắng nghe những khoảnh khắc thường ngày của cuộc sống. Trong dòng chảy hối hả, nhộp nhịp của thời đại này, bạn sẽ bỏ lỡ hạnh phúc nếu bạn không chú ý gì đến hiện tại.
 
 
25. Tìm một câu ‘thần chú’ mới
 
Lặp lại một câu cầu nguyện là một cách để thiền và cách thiền tích cực này sẽ làm bạn hạnh phúc hơn và tĩnh tâm hơn. Về cơ bản, nếu bạn lặp đi lặp lại những suy nghĩ lạc quan thì bạn sẽ hạnh phúc hơn.
 
 
26. Đừng ăn một mình
 
Hãy ăn cùng những người khác. Ăn một mình sẽ làm bạn chùng lòng.
 
27. Trở nên sáng tạo
 
 
 
 
Thể hiện sự sáng tạo của bạn. Nghệ thuật, âm nhạc, khiêu vũ, làm mộc, hát hò… đều là những mảnh đất tuyệt vời cho những mầm sáng tạo.
 
 
28. Hãy lựa chọn
 
Chọn hạnh phúc. Chúng ta dễ dàng tin rằng mức độ hạnh phúc của mình là một thứ được thiết lập sẵn nhưng thật sự chọn sống hạnh phúc sẽ làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.
 
 
29. Mơ mộng xa xôi 
 
Hãy lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, ngay cả khi bạn không thể đi. Đôi khi chỉ tưởng tượng mình đang tận hưởng niềm vui mà không cần phải căng thẳng để thật sự thực hiện nó cũng có thể khiến bạn hạnh phúc hơn.
 
 
 
 
Có rất nhiều cách giúp cho cuộc sống của ta tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Nhưng cách để lựa chọn hạnh phúc là hãy làm theo những gì là đúng, là thực, và là sự thật đối với bạn. Bạn không thể nào hạnh phúc khi sống giấc mơ của một ai đó khác. Hãy sống giấc mơ của chính bạn. Và bạn sẽ chắc chắn biết được ý nghĩa của hạnh phúc.
 
(St) 

Bình luận