Xem model máy tính laptop như thế nào?

CÁCH XEM MODEL MÁY TÌNH LAPTOP ĐẦY ĐỦ, ĐƠN GIẢN,AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Model máy tính là một thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về máy tính xách tay của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạncách xem model máy laptopđầy đủ và đơn giản nhất.

Không phải lúc nào người sử dụng cũng biết cách xem model laptop vì hầu như khi mua máy khách hàng đơn giản chỉ chú ý đến dung lượng bộ nhớ lưu trữ và hãng máy tính xách tay,...Để giúp các bạn có thể xác định được một cách dễ dàng và nhanh nhất về số hiệu và cấu hình máy tính xách tay của mình SUACHUALAPATOP24h.com gợi ý cho bạn một số cách sau đây.

Cách xem model máy tính xách tay đơn giản

Xem ngay trên vỏ ngoài của laptop

Đối với các hãng máy tính họ đều cung cấp cho khách hàng thông tin sản phẩm thông qua các nhãn dán ngay trên góc màn hình hoặc dưới đáy của máy . Do vậy nếu các nhãn dán đó không quá mờ hoặc bị rách thì bạn hoàn toàn có thể xem được Model Mainboard (số hiệu) máy, nhà sản xuất,...

Xem model trên vỏ laptop

Sử dụng bảng chọn Windows

Nếu bạn là người không thích các phần mềm và muốn xem được nhanh số hiệu của máy tính xách tay thì bạn có thể áp dụng cách sau đây. Chỉ với ba thao tác cực kì đơn giản bạn đã biết được thông tin về Model mainboard chiếc laptop của mình!
Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R

Bước 2: Bạn nhập lệnh CMD vào khung Open rồi nhấn nút OK.

Nhập lệnh CMD và nhấn OK

Bước 3: sau thời khắc cửa sổ CMD được mở, bạn nhập lệnh wmic csproduct get name rồi nhấn phím Enter.

Nhập lệnh wmic csproduct get name rồi nhấn Enter

Lúc này bạn sẽ thấy chữ Name và bạn có thể thấy ngay tên Model mainboard laptop của mình bên dưới.

Kiểm tra số Serial thông qua Bios

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra Model mainboard của mình bằng cách sử dụng Bios và các tổ hợp phím dưới đây.

Ngay khi màn khởi động máy tính xách tay vừa xuất hiện, bạn có thể dùng một trong các phím sau ESC, F2, F8 hoặc F12 tùy từng dòng máy tính xách tay để truy cập vào bios của mặt hàng và tìm số Serial máy tính xách tay.

Kiểm tra model laptop bằng phần mềm Bios

Xem Model máy tính xách tay bằng phần mềm

Phần mềm CPU - Z

CPU - Z là một trong những phần mềm miễn phí cho phép bạn xem các thông số kỹ thuật, dung lượng, tốc độ… của từng linh kiện sẽ được hiển thị một cách đầy đủ nhất và nhanh nhất. Để sở hữu thể tra cứu số hiệu máy bạn có thể thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn phải download phần mềm CPU - Z.

Bước 2: Ở mục đầu tiên là các thông số CPU của máy tính xách tay. Tại đây sẽ cho ra các kết quả là số liệu và thông tin của các thiết bị trong máy tính xách tay của bạn. Bạn hãy click vào mục Mainboard để xem thông tin về số hiệu máy nhé!

Kiểm tra model laptop qua phần mềm CPU - Z

Chú ý: Mục Manufacturer là tên nhà sản xuất. Model đó là số hiệu của mainboard.

Phần mềm Everest

Phần mềm Everest bản portable cũng là một lựa chọn nếu bạn muốn tìm thông tin mainboard bằng phần mềm. Khi khởi động phần mềm, nó sẽ tự thu thập tất cả thông tin về máy tính xách tay và bạn có thể xem số Serial laptop như hình bên dưới.

Kiểm tra model máy bằng phần mềm Everest

Mong rằng qua các cách mà Sửa chữa máy tính xách tay 24h.com đã gợi ý các bạn có thể dễ dàng tra cứu được số hiệu Mainboard của mình và những thông tin cần thiết khác!

>> Xem thêm bài viết tại link: http://www.suachualaptop24h.com/Tin-tuc/Cach-xem-model-may-laptop-day-du-va-don-gian-nhat-d6380.html

Bình luận