Tại sao camera laptop bị lỗi trên Windows 10?

TẠI SAO CAMERA LAPTOP BỊ LỖI TRÊN WINDOWS 10 PC?

 

Nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao, cho nên các nhà phát triển điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop cũng luôn cố gắng thay đổi, nâng cao tính năng sản phẩm mình để thu hút được nhiều khách hàng hơn.Ví dụ laptop ngày nay được trang bị thêm các tính năng nghe nhạc, xem phim, chơi game… và tất nhiên không thể thiếu camera laptop. Trong quá trình sử dụng camera không tránh khỏi sẽ mắc phải một vài vấn đề, trong đó camera laptop bị lỗi trên Windows 10 PC là 1 lỗi cơ bản thường gặp.

 

Hướng dẫn sửa camera laptop bị lỗi

Các bước sửa lỗi camera laptop trên Windows 10

 

Camera laptop là gì?

Camera laptop hay còn gọi là webcam (webside camera) là loại ghi hình kỹ thuật số được kết nối với máy tính xách tay để truyền trực tiếp hình ảnh qua mạng. Đây là tính năng được nhiều người ưa chuộng sử dụng để gọi điện chat với bạn bè, người  thân ở xa bởi nó thuận tiện, ít tốn chi phí hơn nhiều.

Tuy nhiên gần đây chúng tôi thường nhận được một số câu hỏi về vấn đề camera laptop bị lỗi sau khi cài Windows 10 PC. Bởi vậy hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục camera laptop bị lỗi như trên.

Theo phản hồi của một số người sử dụng, sau khi họ đi nâng cấp Win của mình từ Win7 hoặc 8 lên Windows 10 thì bị thông báo “Something went wrong” khi khởi động camera laptop.

Nguyên nhân camera laptop bị lỗi trên Windows 10 phần lớn là do Driver USB camera từ Windows 7 hoặc Windows 8 vô tình chưa được nâng cấp sau khi khách hàng cài đặt Windows 10. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng khi camera bị lỗi trong trường hợp này bởi bạn hoàn toàn có thể tự sửa trên thiết bị của mình.

Cách sửa camera laptop bị lỗi trên Windows 10 PC

Bước 1: Kích hoạt khu vực Device manager: bạn vào This PC >>> Device Manager. Một cách khác để vào Device Manager là bạn gõ tìm kiếm Device Manager vào Start menu.

 

Hướng dẫn sửa camera laptop bị lỗi

Hướng dẫn sửa chữa camera laptop

Bước 2: Trên giao diện manager, bạn tìm mục Imaging Devices, bạn nhấn biểu tượng “>”. sau đó phần Imaging Devices sẽ được mở ra bên dưới.

 

Hướng dẫn sửa camera laptop bị lỗi

Hướng dẫn sửa lỗi camera laptop trên Windows 10

 

Bước 3: Tại phần này có tên camera trên thiết bị của bạn, lúc này bạn hãy nhấn chọn, tìm trên khu vực Action >>> chọn Add Legacy Software từ trình đơn thả xuống

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn Next liên tục cho tới khi hiển thị hộp thoại Add hardware. Sau đó, bạn di chuyển xuống để tìm mục Imaging Devices rồi nhấn Next.

Bước 5: Bạn nhấn next, đợi 1 lúc cho quá trình cài đặt hoàn tất rồi chọn Finish là xong.

Đây cũng là cách kích hoạt Driver cho Webcam trên Windows 10, bạn có thể áp dụng để khắc phục lỗi camera laptop không lên hình hay không truy cập được vào giao diện Windows.

Hướng dẫn cách sử dụng camera laptop hiệu quả

Cũng như 1 số tính năng ngoại vi khác trên máy tính xách tay, cách khởi động camera laptop rất đơn giản, nhưng  hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng camera laptop và các chức năng trên camera laptop.

Bước 1: Truy cập Start

Bước 2: Gõ tìm kiếm cụm từ camera và truy cập vào ứng dụng

Bước 3: Nếu xuất hiện dòng thông báo “Let Windows camera access your precise location?” >>> click Yes để cho phép camera truy cập vào vị trí hiện tại của bạn.

Các chức năng cực tiện ích trên camera laptop:

1. Cài đặt times chụp ảnh tự động sau một thời gian cài đặt sẵn

2. Quay video

3. Chức năng nhấn giữ camera

4. Chỉnh kích thước hình ảnh hoặc video

5. Bật lưới màn hình để dễ dàng căn tỉ lệ

6. Time Lapse: Chức năng chụp ảnh liên tục

7. Chỉnh khung hình trên giây và độ phân giải

8. Điều chỉnh tần số

Camera laptop là một tính năng ngoại vi được ưa chuộng sử dgj nhất. Trong cuộc đua công nghệ như hiện nay, nếu máy tính bạn tỏ ra thua kém hơn so với những máy tính khác chỉ vì camera laptop không hoạt động thì thật là một điều không thể chấp nhận.

 

Nếu một ngày đẹp trời bạn mở máy tính và muốn video call cho những người bạn ở xa như phát hiện ra camera laptop bị lỗi trên Windows 10 PC thì hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn may mắn!

 

Bình luận