Sửa sạc laptop có phải cách giải quyết tốt nhất?

 

SỬA SẠC LAPTOP CÓ PHẢI CÁCH GIẢI QUYẾT TỐT NHẤT?

 

Sạc laptop hay còn gọi là adapter laptop có vai trò chuyển dòng điện xoay chiều thành dòng điện 1 chiều cung cấp cho toàn máy sử dụng, nghĩa là, khi sạc laptop hỏng cũng dẫn tới máy ngừng hoạt động. Có 2 hướng giải quyết khi sạc laptop hỏng: 1 là sửa sạc laptop, 2 là thay thế sạc laptop bằng cục sạc mới.

 

cục sạc laptop mới chính hãng

Cục sạc laptop mới chất lượng tiêu chuẩn chính hãng

 

Sạc laptop hỏng dẫn tới vẫn đề gì?

Một trong những linh kiện bị ảnh hưởng lớn nhất khi adapter laptop hỏng đó là pin laptop. Ta có thể nhận thấy trực tiếp khi gặp những tình trạng sau:

Chúng ta thường hay nhầm các lỗi trên do pin laptop gây ra, nhưng sạc cũng là một nguyên nhân dẫn tới điều đó.Ngoài ra, sạc máy tính xách tay hỏng còn có thể bị cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng và máy tính. Chắc hẳn bạn đã không ít lần nghe thấy các vụ cháy nổ lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng mà nguyên nhân là do sạc máy tính bị đứt dây trong, hoặc chập nguồn điện…hãy cẩn thận khi phát hiện sac của mình bị đứt dây trong và tìm ra cách giải quyết sớm nhất cho trường hợp này.

Cách giải quyết tốt nhất khi sạc laptop hỏng

Như đã nói ở trên có 2 cách gải quyết khi cục sạc máy tính hỏng, 2 cách giải quyết mang đến 2 luồng ý kiến trái chiều nhau.

Nhiều người cho rằng sạc laptop hỏng không nhất thiết phải thay mới. Thay vì mua sạc laptop mới giá thành cao hoàn toàn có thể yên tâm vào kỹ thuật sửa chữa tiên tiến như hiện nay. Bên cạnh lại có không ít người phản đối cho rằng sửa sạc laptop chỉ là phương pháp giải quyết tạm thời. Với những đầu nối mạch được hàn lại sau 1 thời gian có thể sẽ bị đứt, mất an toàn khi sử dụng.

 

sửa sạc laptop bị đứt dây trong

Sua loi sac pin khong vao laptop do dut day trong

 

Thực ra với từng lỗi, sẽ có cách giải quyết hợp lý nhất. Với những lỗi đơn giải có thể sửa chữa như sửa lỗi sạc pin không vào laptop, sạc laptop lúc vào lúc không,... ta hoàn toàn có thể tự sửa chữa với những thao tác đơn giản. Còn với những lỗi hỏng nặng không thể sửa, hoặc có sửa cũng chỉ mang tính tạm thời thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là thay sạc mới.

Làm gì để sửa cục sạc laptop?

Với những lỗi như sạc laptop đứt dây trong, tụ điện bị hỏng,... cần tháo cục sạc laptop thì cần người có kỹ thuật và kinh nghiệm về điện tử., nếu như bạn chưa làm việc này bao giờ thì tốt nhất nên mang máy tính tới trung tâm sửa chữa uy tín để được sửa chữa.

Tại Hà Nội có không ít cơ sở sửa chữa laptop uy tín cung cấp các dịch vụ như sửa sạc macbook tại Hà Nội, hay sửa sạc laptop lấy ngay,... Tuy nhiên bạn vẫn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Xem thêm >> Cách tháo cục sạc laptop

>> Sửa sạc laptop lấy ngay

Sạc nguồn là bộ phận quan trọng nên khi nó hỏng bạn cần biết cách xử lý tốt nhất. Khi nào nên sửa sạc laptop, khi nào nên thay sạc mới, với những kiến thức trên đây, hi vọng bạn đã có được đáp án mình muốn.

 

 

Bình luận