Phải làm gì để cứu dữ liệu ổ cứng bị bad?

Ổ cứng laptop bị bad là do đâu và nên làm gì để cứu dữ liệu ổ cứng bị bad sector nhanh chóng, hiệu quả và xác suất thành công tối đa. Ổ cứng máy tính xách tay bị bad có nguyên nhân chủ yếu là do ổ cứng chẳng may phải chịu những tác động cơ học không mong muốn, do cách tắt mở máy không đúng cách của người sử dụng...

LÀM CÁCH ĐỂ CỨU DATA Ổ CỨNG BỊ BAD?

Ổ cứng bị bad là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hầu hết các trường hợp mất data của người dùng máy tính xách tay. Chính vì vậy việc cứu data ổ cứng bị bad ra sao luôn là câu hỏi lớn đối với ít nhiều người. Và để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy cùng SUACHUALAPTOP24h.com đi tìm hiểu ngay nhé!

Ổ cứng máy tính bị Bad là hiện tượng gì?

Ổ cứng laptop bị bad là hiện tượng một vùng trên ổ cứng hoặc bộ nhớ lưu trữ flash bị tổn hại và không thể thực hiện chức năng đọc/ ghi dữ liệu hoặc hệ điều hành không thể đọc dữ liệu. Hiện tượng này y như một lớp cát dày phủ lên data của bạn khiến cho các bộ phận khác không thể đọc dữ liệu. Lâu dần sẽ khiến ổ cứng laptop bị hỏng hoàn toàn và mất hết các data.

cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

 

Cứu data ổ cứng bị bad như thế nào?

Nguyên nhân gây lỗi ổ cứng máy tính xách tay bị bad có thể do:

- Tuổi thọ ổ cứng: Nếu ổ cứng đã được sử dụng lâu ngày, việc giảm tuổi thọ ổ cứng là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bad ổ cứng.

- Do va đập: dữ liệu được lưu trữ trên ổ cứng nhờ vào các bộ phận chuyển động bên trong. Bởi vậy, khi va đập rất dễ gây ra hư hỏng bad sector ổ cứng như: Rơi, vỡ, va đập trong quá trình di chuyển máy tính xách tay...

- Do mất điện đột ngột: Một số bạn dùng máy tính xách tay với sạc trực tiếp mà không cần pin - Khi nguồn điện mất đột ngột sẽ khiến máy tính sập nguồn đột ngột, ổ cứng đang làm việc với số vòng quay lớn sẽ bị dừng đột ngột. Nếu lặp lại nhiều lần sẽ gây bad sector cho ổ cứng của bạn

 

Cấp cứu data ổ cứng bị bad sector như thế nào?

ít nhiều khách hàng có chung thắc mắc này bởi vì đây là hiện tượng khá phổ biến. Và để đưa ra những phương án tốt nhất, SUACHUALAPTOP24h.com đưa ra cho bạn 2 phương án như sau:

- Một là: Đầu tiên, bạn có thể lựa chọn cách cứu data bị mất bằng việc sử dụng các phần mềm. Với ưu điểm là giá bán thấp, gần như Free thì bạn đã có thể cứu data của mình trong những trường hợp đơn giản. VD như Check disk trong Windows hoặc các phần mềm khác thì đây là cách được khá nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là xác suất cứu được dữ liệu rất thấp và việc lạm dụng sẽ khiến hỏng cấu trúc dữ liệu của ổ cứng dẫn đến nguy cơ mất hoàn toàn dữ liệu và không thể khôi phục được.

cứu dữ liệu ổ cứng bị bad

 

Ổ cứng máy tính xách tay bị bad là nguyên nhân chính gây mất data máy tính

 

- Hai là một lựa chọn mà hầu hết khách hàng đều dùng để nâng cao khả năng cứu dữ liệu với xác suất thành công lên tới 90%, vừa bảo mật, vừa an toàn tuyệt đối và rất nhanh chóng (chỉ từ 1 - 3 ngày). Đó chính là việc sử dụng các dịch vụ cứu data ổ cứng laptop bị bad tại trung tâm sửa chữa laptop uy tín. Theo đó, bạn sẽ được tư vấn phương án cứu data phù hợp nhất với mình sao cho vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn lấy lại được dữ liệu một cách nhanh chóng nhất.

Hi vọng với những kiến thức về ổ cứng bị bad sector cũng như cách cứu data ổ cứng bị bad mà Sửa chữa máy tính 24h.com vừa chia sẻ ở trên bạn sẽ an tâm và có cách xử lý tốt nhất khi gặp tình huống ổ cứng của bạn không may bị bad. Cần hỗ trợ quý khách có thể gọi tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 6024. Cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm chi tiết tại: http://www.suachualaptop24h.com/Cuu-Du-Lieu-O-Cung/Phai-lam-gi-de-cuu-du-lieu-o-cung-bi-bad--d5907.html

Bình luận