NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI SỬA CHỮA BỘ NGUỒN MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

Bộ nguồn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy tính. Vậy khi sửa chữa bộ nguồn máy tính để bànthì bạn cần phải biết nhưng gì, các bạn hãy đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bộ nguồn máy tính để bàn là gì?

Bộ nguồn máy tính để bàn là thiết bị cung cấp điện cho tất cả các thiết bị trên máy tính hoạt động. Nó cung cấp điện áp cho nguồn vcore cpu, các chipset, linh kiện trên máy tính, card màn hình và ổ cứng,ổ DVD. Do vậy, nếu bộ nguồn không hoạt động thì các thiết bị khác cũng sẽ không hoạt động được hoặc hoạt động chập chờn.

 

 

sua chua bo nguon may tinh de ban 1

 

 

Bộ nguồn máy tinh để bàn

Nhưng điều cần lưu ý khi sửa chữa bộ nguồn máy tính để bàn:

Để sửa chữa bộ nguồn máy tính để bàntốt nhất, các bạn cần lưu ý nhưng điều sau:

- Cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi ở bộ nguồn là ở đâu để có cách sửa chữa và xử lý phù hợp

- Nếu tự sửa chữa thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ chuyên dùng và tham khảo sự hướng dẫn của các chuyên gia

- Đối với những lỗi ở bộ nguồn nghiêm trọng và cần thay thế các linh kiện mới thì bạn nên đến trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com để được kiểm tra, tư vấn miễn phí và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Những bệnh thường gặp ở bộ nguồn gồm có:

Những bệnh thường gặp khi sửa chữa bộ nguồn máy tính để bàn bao gồm:

Nguồn bị sụt áp ( nguồn bị phù tụ, khô tụ): Bệnh này thường khiến cho máy hoạt động chập chờn như khởi động không lên hình, máy khởi động nhưng không nhận ổ cứng, máy chạy một lát thì tự khởi động lại hoặc tự tắt. Bệnh này có cách chữa khá đơn giản, đó là bạn chỉ cần thay tụ điện cho bộ nguồn là được.

Kích nguồn quạt không quay hoặc quay vài vòng rồi tắt: Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, vì thế bạn cần phải rành về điện tử thì mới có thể sửa được. Tuy nhiên chủ yếu nguyễn nhân nằm ở bộ nguồn máy tính do mất điện áp 5v ở chân màu xanh làm không kích được nguồn, mất điện áp 5v stb, chết ic dao động, ic bảo vệ, chập mosfet hay đứt cầu chì…

Kích nguồn quạt quay nhưng không lên : Lỗi này chủ yếu là do mất điện áp pw good ở chân màu nâu, chết ic dao động hoặc ic bảo vệ.

 

 

sua chua bo nguon may tinh de ban 2

 

Sửa chữa bộ nguồn máy tính để bàn

Trên đây là một số điều cần biết khi bạn tiến hành sửa chữa bộ nguồn máy tính để bàn. Nếu gặp bất kì khó khăn gì và muốn được giúp đỡ, hãy liên hệ ngay với trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com để được giải đáp và hỗ trợ ngay nhé.

Bình luận