NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUẠT TẢN NHIỆT LAPTOP HOẠT ĐỘNG KÉM HIỆU QUẢ

Quạt tản nhiệt laptoplà một phụ kiện rất cần thiết đối với hoạt động của laptop. Nó đóng vai trò là vật dụng hỗ trợ làm giảm nhiệt năng phát ra từ máy để máy hoạt động một cách trơn tru và ổn định hơn. Tuy nhiên, quạt tản nhiệt laptop cũng rất dễ gặp phải một số lỗi nếu không được sử dụng đúng cách.

 

Quạt tản nhiệt laptop là gì:

Quạt tản nhiệt laptop (hay còn gọi là đế tản nhiệt laptop) là một phụ kiện dùng ngoài cho laptop, được đặt dưới đáy của máy tính để giúp nó làm mát linh kiện trong quá trình vận hành. Nếu phải hoạt động liên tục trong thời gian dài, máy tính sẽ tỏa ra một lượng nhiệt năng rất lớn mà quạt tản nhiệt bên trong máy không thể tán nhiệt kịp, lượng nhiệt thừa khi không được kịp thời đưa ra ngoài thì sẽ rất dễ khiến cho các linh kiện của máy giảm hiệu suất làm việc, thậm chí là ngừng hoạt động.

quat tan nhiet laptop 1

 

 

Đế tản nhiệt N20 tại Sửa chữa Laptop 24h.com

 

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng quạt tản nhiệt laptop, nhiều người dùng không biết sử dụng đúng cách khiến cho quạt hoạt động rất chậm và kém hiệu quả. Lỗi này không chỉ làm giảm hiệu suất làm việc của quạt mà còn khiến laptop chịu ảnh hưởng khi không được tản nhiệt và làm mát kịp thời.

Cũng giống như bất kì đồ điện tử nào khác, quạt tản nhiệt laptop cũng cần phải được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên, nếu không sẽ rất dễ gặp phải các lỗi như khô dầu, bám bụi,.... Vì vậy, khi thấy quạt của đế tản nhiệt quay chậm, lờ đờ thì bạn hãy ngắt nguồn điện của đế tản nhiệt rồi lấy tay đẩy cánh quạt.

Nếu vòng quay của cánh quạt không tít, quay chậm, khi kêu thì có những tiếng kêu lạch cạch và nặng nề thì có thể quạt đã bị khô dầu. Bạn hãy thực hiện vệ sinh và tra dầu cho quạt bằng dầu bôi máy may.

 

 

quat tan nhiet laptop 3

 

Đế tản nhiệt N17 tại Sửa chữa Laptop 24h.comĐể bảo vệ cho chiếc quạt tản nhiệt laptop được hoạt động trơn tru và ổn định, người sử dụng hãy thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị định kì. Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc bảo dưỡng quạt tản nhiệt hoặc muốn thay thế, tìm mua quạt mới hãy đến với SUACHUALAPTOP24h.com để được tư vấn, bảo dưỡng và thay mới tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình luận