Nên sửa main máy tính hay thay main mới

NÊN SỬA MAIN MÁY TÍNH HAY THAY MAIN MỚI

 

Main máy tính là linh kiện quan trọng nhất của laptop bởi trên main chứa CPU, các IC điều khiển, các chíp máy tính, các cổng kết nối... Tất cả đều là những thành phần ảnh hưởng trực tiếp tới sự hoạt động của máy tính. Theo các chuyên gia 90% các bệnh của máy tính là liên quan tới main, vậy khi main máy tính hỏng nên thay mới hay sửa main máy tính tốt hơn.

 

hướng dẫn sửa main máy tính

Nen sua main may tinh hay thay main moi

 

Những dấu hiệu cho thấy main máy tính hỏng

Nếu bạn không chú ý hoặc không kiểm  tra cẩn thận sẽ rất dễ nhầm lẫn các lỗi của main với CPU và RAM. Vì vậy ta cần phải biết cách nhận biết main máy tính hỏng ở đâu và hỏng như thế nào rồi mới quyết định nên thay main mới hay sửa:

  • Máy tính hoạt động chập chờn, đôi khi tự động khởi động lại máy.

  • Máy tính lên nguồn nhưng không lên hình, nháy đèn capslock có tiếng bíp.

  • Máy tính không nhận các thiết bị kết nối như chuột, USB, ổ đĩa…

  • Xuất hiện màn hình máy tính xanh.

  • Pin và sạc vẫn hoạt động bình thường nhưng máy lại sạc không vào.

 

Có sửa main máy tính hỏng được không?

 

sửa main máy tính có tốt không

Cấu tạo main máy tính

 

Với kĩ thuật máy móc hiện đại như hiện nay việc sửa main máy tính không còn là điều khó khăn nên thay vì thay main mới tốn kém hầu hết các lỗi main đều có thể sửa được, đưa máy tính bạn trở về trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên sửa main có tốt hay không còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ sửa chữa, vì vậy bạn nên chọn cho mình địa chỉ sửa main máy tính uy tín tại Hà Nội.

Ngoài ra, với một số lỗi main máy tính hỏng nặng, cần thay các linh kiện như RAM, IC... thì sửa chữa chỉ mang tính chất tạm thời, như trường hợp: chập cháy quá nhiều IC, tụ điện trên main, chát 2 khe RAM... Bởi vậy cách tốt nhất là nên thay linh kiện mới cho máy tính để được kết quả lâu dài.

Giá cả thay main cho máy tính

Main máy tính bao nhiêu tiền?” Đây luôn là câu hỏi đầu tiên của khách hàng khi đi sửa main máy tính. Với từng loại main máy tính sẽ có mức giá khác nhau, nói chung main máy tính chất lượng có mức giá khá cao từ 1.200.000 đến 1.800.000. Dịch vụ sửa mainboard tại Hà Nội không thiếu, đi tới đâu ta cũng thấy các cửa hàng sửa chữa máy tính treo những biển quảng cáo hấp dẫn. Đừng quá tin tưởng vào điều đó, hãy lựa chọn cho mình cơ sở sửa chữa uy tín chất lượng để được thay main máy tính.

Xem thêm >> Sửa main máy tính lấy ngay

 

24hGroup.com trên đây đã chia sẻ cho bạn các kiến thức liên quan tới sửa main máy tính, hi vọng rằng sẽ giúp ích được bạn khi gặp trường hợp main máy tính bị hỏng.

 

Bình luận