MUa Ram laptop giá rẻ tại Hà Nội

RAM bị hỏng, mua RAM laptop giá rẻ chất lượng ở đâu? Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi cần thay cho laptop. Tại Hà Nội có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop nhưng không phải ở đâu cũng có thể đem đến cho bạn các dịch vụ sửa chữa chất lượng.

 

MUA RAM LAPTOP GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

 

Chọn mua RAM máy tính

 

Có khi nào bạn tưởng tượng nếu máy tính laptop nếu không có RAM  thì thế nào không? RAM được coi là bộ nhớ tạm thời của máy tính. Trên RAM thường lưu trữ những dữ liệu thường xuyên được truy cập. Đặc biệt, so với ổ cứng laptop thì RAM có tốc độ nhanh hơn nhiều. Thậm chí tốc độ của của ổ cứng SSD cũng phải “chào thua” trước RAM laptop. RAM máy tính quyết định rất lớn tới tốc độ làm việc của máy, thiếu RAM máy tính sẽ làm việc ì ạch, chậm chạp do thường xuyên phải truy  xuất và xóa dữ liệu từ ổ cứng máy tính. Vì vậy một khi RAM máy tính bị lỗi bạn cần mang máy đi sửa nhanh nhất.

 

>>> Xem các lỗi RAM laptop thường gặp phải trong quá trình sử dụng

 

Máy tính laptop ngày nay hầu hết đều có 2 - 4 khe cắm RAM điều này phục vụ trong quá trình nâng cấp RAM cần lắp thêm nhiều thanh RAM nữa cho  laptop. Việc mua RAM laptop mới và lắp đặt RAM nghe có vẻ đơn giản nhưng vấn đề đầu tiên đặt ra cho bạn là làm sao để có thể chọn được loại RAM phù hợp với máy tính của bạn.

RAM laptop được chia thành 2 loại chính:

 

+ SRAM (RAM tĩnh): là nơi lưu trữ dữ liệu để khởi động laptop, tại SRAM sẽ không bị mất nội dung khi được nạp.

+ DRAM (RAM động) ngược lại với SRAM, các dữ liệu trên DRAM sẽ bị mất sau và phải được nạp lại theo chu kỳ.

 

Có nhiều thế hệ RAM laptop, tuy nhiên 3

loại RAM được sử dụng phổ biến trên laptop hiện nay là RAM DDR1, RAM DDR2RAM DDR3.

 

Các loại RAM laptop trên thị trường hiện nay

Sự khác nhau giữa 3 đời RAM rất nhiều như thời gian trễ, điện áp, prefetch...Trong đó 2 đặc điểm nổi bật nhất là dung lượng và tốc độ truyền tải:

 

- Dung lượng bộ nhớ: RAM DDR1 có bộ nhớ khá khiêm tốn so với 2 loại RAM còn lại trong khi đó RAM DDR2 có dung lượng khá hơn nhiều (từ 256MB đến 2GB). Đặc biệt RAM DDR3 có dung lượng cao hơn và đa dạng hơn như RAM DDR3 2GB, RAM DDR3 4GB, RAM DDR3 16GB…

 

- Tốc độ truyền tải: Bên cạnh dung lượng bộ nhớ thì tốc độ truyền  tải cũng là đặc điểm mà bạn cần lưu ý. Cụ thể một một thanh RAM DDR1 Bus 1600 có thể truyền tải 12,8MB/s  trong khi đó thanh RAM DDR1 Bus 400 chỉ có tốc độ truyền tải với tốc độ tối đa 3,2GB.

 

Tăng tốc máy tính chạy “nhanh như gió”

 

Ngoài ra, mỗi đời RAM máy tính sẽ có số lượng chân cắm khác nhau, bạn có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt. Cụ thể; RAM DDR1 có 184 chân cắm, RAM DDR3 và DDR3 có 240 chân cắm.

 

Như đã nói ở trên RAM máy tính ảnh hưởng rất nhiều tới tốc độ của máy, vậy có phải lắp RAM càng nhiều, dung lượng bộ nhớ càng lớn thì tốc độ làm việc của máy càng cao không? Nếu bạn nghĩ thế thì sai rồi nhé, Tùy theo mục đích sử dụng và mainboard của từng máy mà bạn sẽ lựa chọn RAM  cho mình hợp lý

3 Bước lựa chọn RAM cho máy tính laptop

Bước 1: Mua RAM máy tính mà mainboard hỗ trợ.

Thông thường,  bạn cần xác định tuổi đời của mainboard, mainboard có tuổi đời càng cao thì bạn nên lựa chọn RAM đời thấp như RAM DDR1. Ví dụ: Mainboard được mua từ 3,4 năm trở lại đây thì bạn nên lựa chọn cho nó RAM DDR2 hoặc DDR3. RAM DDR1 chỉ thích hợp sử dụng cho các loại máy đời  cũ.

 

Bước 2: Lựa chọn RAM tương thích với mainboard

RAM thường sử dụng cho bộ nhớ chính trong máy để lưu trữ  thông tin thay đổi và các thông tin sử dụng hiện hành. Cho nên điều đầu tiên là bạn cần căn cứ vào sự hỗ trợ RAM của mainboard để lựa chọn RAM phù hợp cả về tốc độ bus và chủng loại. (Bus RAM là  tần số hoạt động của RAM. Bus RAM càng lớn thì tốc độ của thiết bị càng cao, thời gian truyền tải dữ liệu cũng được rút gọn.)

Để có thể lựa chọn RAM máy  tính có độ Bus phù hợp với mainboard, bạn có thể tính Bus mà hệ thống sẽ hoạt động theo công thức: Lấy Bus CPU chia 2

Ví dụ: Bạn chọn CPU có bus 800MHz, Bus của hệ thống sẽ là 800/2 = 400MHz.

 

 

RAM laptop chất lượng chính hãng

 

Việc bạn lựa chọn sai loại RAM không tương thích với mainboard có thể dẫn đến xung đột xảy ra trong quá trình sử dụng. Ví dụ: Mainboard hỗ trợ RAM có độ Bus tối đa là 1066MHz nhưng bạn  lại mua RAM có độ Bus 1333MHz thì xung đột sẽ xảy ra.

 

Bước 3: Lựa chọn RAM tương thích với các thanh RAM còn lại

Ngày nay hầu hết mỗi máy tính đều được trang bị từ 2 đến 4 khe cắm RAM để phòng trường hợp bạn cần nâng cấp RAM và lắp RAM laptop mới. Một sự thật mà bạn cần phải biết là ba loại RAM trên không thể gắn thay thế cho nhau được (cả khi chúng có cùng tốc độ BUS) vì kiểu cắm và độ điện áp khác nhau.

Vậy nên, trước khi đi mua RAM máy tính mới hãy kiểm tra lại thông số RAM cũ để lựa chọn phù hợp.

 

Một số yếu tố cần lưu ý khi mua RAM cho laptop

- Số lượng chip trên mỗi thanh RAM. Trên mỗi thanh RAM được gắn rất nhiều chip nhớ. Loại RAM có nhiều chip nhớ sẽ có độ tương thích cao hơn RAM có ít chip nhớ.

- RAM một mặt và RAM 2 mặt: Một số loại Mainboard đời mới thường dùng chipset Intel 946 hoặc G31nên rất kén với RAM một mặt, do vậy bạn nên lưu ý để tránh mua nhầm.

- Chip hàn và chip dán: So với loại RAM chip hàn, chip dán được thấy nhiều hơn nhờ ưu điểm tỏa nhiệt ít, năng lượng tiêu thụ thấp, tốc độ truyền tải nhanh và kích thước nhỏ nên có thể lắp được số lượng nhiều trên một diện tích.

 

Mua RAM máy tính ở đâu tại Hà Nội?

 

Đây là 3 yếu tố mà nhiều người bỏ qua khi  đi thay RAM cho laptop. Thông thường, RAM càng tốt, dung lượng bộ nhớ càng cao thì giá càng mắc, do vậy nếu bạn chọn loại RAM chất lượng từ trung bình trở nên thì sẽ có sẵn. Nếu 2 loại bằng giá nhau, bạn hãy chọn loại có nhiều chip nhớ, loại 2 mặt thay vì một mặt và loại RAM máy tính có chip dán.

Mua RAM máy  tính giá rẻ ở đâu?

Tại Hà Nội có nhiều cơ sở Sửa chữa laptop uy tín tuy nhiên bên cạnh đó cũng có vô số cửa hàng sửa chữa không đáng tin. Vậy nên tới đâu để nhận dịch vụ sửa chữa và thay RAM laptop?

Sửa chữa Laptop 24h.com cung cấp tất cả các loại RAM máy tính bàn, RAM laptop… Với hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa và cung cấp các linh kiện máy tính laptop cùng với phương châm làm việc “Khách hàng là ông chủ” bạn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

 

Đối với RAM laptop chúng tôi cung cấp các dịch vụ tiêu biểu như:

- Nâng cấp RAM laptop lấy ngay

- Thay RAM máy tính bàn, laptop giá rẻ

- Sửa lỗi RAM laptop lấy ngay và sửa tại nhà

 

>>> Tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm nâng cấp Ram máy tính

 

Tiện đây chúng tôi cũng giải đáp luôn thắc mắc của một số khách hàng về giá RAM máy tính. Giá của RAM máy tính laptop cũng như máy tính  bàn đều tùy theo dung lượng, tốc độ… mà sẽ có mức giá khác nhau (từ 120.000 - 1.200.000). Ví dụ:

- RAM Gskill NS 4GB DDR3 Bus 1600Mhz giá 750.000 (bảo hành 36 tháng)

- Ram Kingsston 8G-DDR3 Buss 1333 giá 1.200.000 (Bảo hành 36 tháng)

- RAM DDR3 2G BUS 1600 giá 300.000 (Bảo hành 36 tháng)

- RAM 4GB PC4 - 2133 giá 1050000 (bảo hành 36 tháng)

- RAM 8GB PC3 - 1333 giá 1.150.000 (bảo hành 36 tháng)

(Chưa gồm VAT)

RAM máy tính chính hãng mặc dù có giá cao hơn so với các loại RAM giá rẻ kem chất lượng nhưng bạn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo việc RAM thường xuyên bị lỗi hoặc chóng hỏng.

 

Ai cũng muốn làm việc trên 1 chiếc laptop “nhanh như gió” và 1 thanh RAM laptop chất lượng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời ấy. Việc chọn mua RAM laptop chất lượng là  rất quan trọng. Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Bình luận