Lỗi sạc laptop không vào pin trên Windows 10 khắc phục như thế nào

KHẮC PHỤC LỖI SẠC LAPTOP KHÔNG VÀO PIN TRÊN WINDOWS 10

Tiếp tục các câu chuyện xoay quanh về sạc pin laptop, hôm nay chúng ta sẽ bàn tới một vấn đề thường  gặp phải trên laptop Windows 10 đó là sạc laptop không vào pin trên Windows 10. Thông  thường ta có thể dễ dàng sua loi sac pin khong vao laptop trong trường hợp trên bằng cách tinh chỉnh phần mềm hoặc thay thế pin laptop mới. Nếu lỗi nặng hơn bạn không thể khắc phục tại nhà thì buộc phải mang máy tính ra ngoài  hàng.

Hướng dẫn sửa sạc laptop không vào pin trên Windows 10

Bước 1:

Truy cập vào cửa sổ  Windows để mở Windows Power User, tiếp theo bạn tìm thanh Device manager và truy cập vào nó.

 

Khắc phục lỗi sạc laptop không vào pin

 

Bước 2:

Sau khi đã mở được cửa  sổ Device Manager, bạn click mở rộng mục Batteries. Tiếp theo bạn click chuột phải vào mục Microsoft ACPI  - Compliant control Method Battery rồi chọn mục Uninstall.

 

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop không vào pin

 

Bước 3:

Bạn truy cập vào  tab Action, sau đó click  chọn Scan For Hardware Changes như hình dưới

Bước 4:

Bây giờ hãy tiến hành click vào biểu tượng mũi tên mục Batteries mũi tên để mở rộng mục Batteries lần nữa. Sau đó click chuột phải vào mục Microsoft ACPI  - Compliant control Method Battery rồi chọn mục Update Driver Software

 

Khắc phục sạc laptop không vào pin tại nhà

 

Bước 5:

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu bạn lựa chọn cách tìm kiếm Driver phần mềm. Trong trường hợp có sẵn Driver bạn có thể nhấn tùy chọn Browse my computer for Driver software. Còn nếu bạn muốn Windows tìm kiếm Driver phù hợp thì hãy chọn Search Automatically for updated Driver Software

 

Dạy sửa lỗi sạc máy tính không vào pin đơn giản

 

Sau khi đã hoàn thành xong năm bước ở trên hãy khởi động lại máy để có thể áp dụng Driver mới cập nhật.

Lưu ý, trước khi bạn thực hiện cachs trên để sửa lỗi  sạc laptop hãy thử tháo pin ra và lắp pin lại rồi cắm sạc kiểm tra xem còn xuất hiện trường hợp trên không, hoặc đơn giản là bạn hãy khởi động lại máy cũng có thể là một cách khắc phục lỗi sạc sạc laptop không vào pin.

Nhân đây chúng tôi cũng cung cấp thêm cho bạn các kiến thức về cách sạc pin laptop đúng cách để tránh các vấn đề thường xảy ra.

Bạn cho rằng việc sạc laptop đơn giản, chỉ  cần cắm sạc vào là xong? Vậy bạn đã lầm lồi nhé. Hậu quả sạc pin laptop không đúng cách:

- Laptop sạc pin không đầy

- Sạc laptop không vào pin

- Chai pin

- Cháy nổ máy tính laptop

- Hỏng sạc laptop

Trên đây chỉ là 5 trong rất nhiều hậu quả của việc sạc pin laptop sai cách. Vậy cách sạc pin laptop đúng như thế nào?

Những điều cần lưu ý khi sạc pin laptop

1. Sạc pin laptop mới mua

Nhất định khi bạn mua máy tính xách tay mới sẽ được người bán hàng lưu ý việc sạc xả 3 lần đầu tiên cho laptop. Bằng cách, bạn sử dụng pin laptop đến mức dưới 5% sau đó sạc liên tục 10 tiếng đồng hồ rút sạc ra sử dụng. Bạn lặp lại việc này cho 2 lần sạc tiếp theo, tới lần thứ 4 bạn có thể sạc và sử dụng laptop như bình thường. Việc sạc xả 3 lần đầu tiên cho laptop mới mua giúp kéo dài tuổi thọ cho pin laptop.

Nên nhớ khi khi máy báo còn 5% bạn hãy cắm sạc cho laptop ngay. Nếu bạn tiếp tục dùng cho tới khi pin cạn sẽ rất nguy hiểm cho pin.

2. Có thể vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng

Sau khi đã tiến hành sạc xả 3 lần đầu tiên cho máy tính, bạn có thể vừa sạc vừa sử dụng laptop. Việc đồng thời vừa sạc pin vừa sử dụng khiến pin máy tính mau “chết” chỉ áp dụng đối với các dòng máy tính cũ. Với các máy tính xách tay hiện nay bạn hoàn toàn có  thể yên tâm sử dụng máy tính ngay cả khi đang sạc mà hoàn toàn không cần lo lắng về tuổi thọ pin, bởi chúng được cài đặt sẽ sử dụng trực tiếp dòng điện từ bộ sạc sau khi pin máy tính đã đầy.

3. Thứ tự cắm sạc như thế nào an toàn?

Bạn nên cắm sạc vào ổ điện nhà mình trước khi cắm vào máy tính. Như thế có thể giúp bạn tránh được các vấn đề về điện như chập,cháy…

 

Sạc pin laptop đúng cách để bảo vệ pin và sạc máy tính

 

4. Sử dụng sạc pin phù hợp, chất lượng chính hãng

Mỗi chiếc máy tính sẽ có bộ sạc phù hợp cho riêng mình và tất nhiên bộ sạc phù hợp nhất là bộ sạc laptop đi kèm với nó khi mới mua. Tuy nhiên một số trường hợp sạc hỏng mà bạn không  thể sửa sạc laptop được mà buộc phải thay một bộ sạc mới. Lời khuyên cho bạn là nên tìm và mua một bộ sạc chất lượng chính hãng phù hợp với máy tính. Việc sử dung sai sạc pin sẽ ảnh hưởng xấu tới pin thậm chí là gây cháy nổ.

5. Định kỳ vệ sinh máy tính

Không chỉ pin mà các linh kiện khác bện trong máy tính cũng cần được chăm sóc  thường xuyên. Bạn hãy định kỳ mang máy tính ra hàng để được kiểm tra và vệ sinh máy, đảm bảo cho máy luôn ở trong tình trạng tốt nhất

6. Đảm bảo pin máy tính luôn mát

Nhiệt độ pin máy tính cao sẽ dẫn đến pin chóng hỏng đồng  thời cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hoạt động máy. Vì vậy phải luôn đảm  bảo rằng bộ phận tản nhiệt của máy tính bạn đang hoạt động tốt. Nếu cần bạn có thể lắp thêm đế tản nhiệt.

7. Tránh để laptop sập nguồn do pin cạn

Trên đây là các kiến thức mà chúng tôi cung cấp cho bạn liên quan đến việc sạc pin cũng như bảo quản pin laptop đúng cách để tránh các lỗi như sạc laptop không vào pin. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

 

Bình luận