Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Màn Hình Và Lưu Thành 1 File Trên Mac OS X?

Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Màn Hình Và Lưu Thành 1 File Trên Mac OS X?

 

Chức năng cơ bản của chụp màn hình cửa sổ hoặc màn hình laptop Mac OS X là chụp ảnh toàn bộ màn hình và tất cả các cửa sổ đang mở và các ứng dụng đang chạy, sau đó lưu thành 1 file duy nhất trên màn hình máy tính xách tay Mac. Mỗi phím tắt sẽ sử dụng kết hợp đồng thời cùng phím Command và Shift làm cơ sở để thực hiện, tiếp theo là một số hoặc một phím khác:

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình

- Command + Shift + 3: chụp ảnh toàn màn hình (hoặc chụp ảnh màn hình nếu có nhiều màn hình) và lưu nó dưới một file trên màn hình desktop.

- Command + Shift + 4: chụp một phần màn hình. Nhấn tổ hợp nút Command + Shift + 4, trên màn hình hiển thị một hộp lựa chọn, kéo hộp đó trên màn hình để khoanh vùng bạn muốn chụp, sau đó lưu nó dưới một file trên màn hình desktop.

- Command + Shift + 4, phím Spacebar, sau đó click chọn một cửa sổ: chỉ chụp một màn hình cửa sổ đó.

cach chup anh man hinh laptop macbook

Bởi vì phương pháp tiếp cận này chụp ảnh màn hình trên màn hình desktop và lưu thành 1 file duy nhất, nó sẽ loại bỏ các bước không cần thiết như dán ảnh chụp màn hình vào ứng dụng khác, sau đó lưu theo cách thủ công. Nếu không muốn lưu file trên màn hình desktop bạn có thể sao chép vào clipboard, sau đó dán vào bất kỳ vị trí nào y như trên hệ điều hành Windows.

>>> Xem thêm cách chụ một phần màn hình laptop macbook >>> Click ngay<<<

Bình luận