Khắc phục lỗi loa laptop không nghe được sau khi nâng cấp Windows

KHẮC PHỤC LỖI LOA LAPTOP KHÔNG NGHE ĐƯỢC SAU KHI NÂNG CẤP WINDOWS

Camera laptop không lên hình, loa laptop không nghe được… đây đều là các lỗi mà ta có thể khắc phục một cách đơn giản thay vì máy tính ra ngoài cửa hàng. Cũng như camera máy tính,loa máy tính  là thiết bị ngoại vi được tích hợp trong nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người sử dụng. Tuy nhiên,máy tính bạn đang gặp một vấn đề là sau khi mang máy tính đi nâng cấp windows loa laptop không nghe được, cách khắc phục lỗi loa laptop không nghe được như thế nào?

 

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được

Sưả lỗi loa laptop không nghe được

 

không chỉ điện thoại thông minh hay máy tính bảng, máy tính xách tay ngày nay cũng được tích hợp nhiều chức năng giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game, quay phim, chụp ảnh… tuy nhiên tất cả đều không thể thiếu một phần vô cùng quan trọng.

Các “bệnh” loa laptop thường mắc phải

Dù là thiết bị nào, bền bao nhiêu thì trong quá trình sử dụng cũng sẽ phát sinh một số vấn đề và loa laptop cũng không tránh khỏi được quy luật tự nhiên ấy. 4 lỗi mà loa laptop thường  gặp phải trong quá trình sử dụng:

1. Lỗi loa laptop không nghe được

2. Loa laptop bị rè

3. Lỗi gạch chéo ở biểu tượng loa laptop

4. Loa laptop hoạt động không ổn định lúc nghe được lúc không

Những lỗi trên đều là các lỗi nhỏ mà ta hoàn toàn có thể tự sửa thay vì thay loa laptop mới vừa tốn kém lại mất thời gian. Là một người sử dụng máy tính, việc học cách sửa máy tính với những  lỗi nhỏ là việc làm cần thiết. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một lỗi đã rất nhiều máy tính gặp phải đó là lỗi loa máy tính không nghe được sau khi nâng cấp Windows.

Gần đây có khách hàng gọi điện cho chúng tôi thắc mắc về trường hợp sau khi bạn ấy được người quen nâng cấp từ Windows 8 lên Windows 10, nhưng sau khi truy cập vào nghe nhạc, xem phim thì loa laptop không nghe được.

Nguyên nhân gây ra lỗi loa laptop không nghe trên Windows 10

Những lỗi thường xuất hiện trên loa laptop hay camera laptop sau khi nâng cấp Windows thì hầu hết đều do trình điều khiển Driver bị lỗi gây ra loa laptop không nghe được. Vì vậy hướng giải quyết chúng tôi đưa ra cho bạn chủ là sửa lỗi trình điều khiển Driver.

Cách khắc phục lỗi loa laptop không nghe được

Cách 1: Tiến hành update driver mới tương thích

 

khắc phục lỗi loa laptop không nghe được

Update Driver để sửa lỗi loa laptop không nghe được

 

Bạn Click chuột phải vào phần Computer >>> Chọn Manager >>> Click Device Manager. Tiếp đó bạn xem thử phần nào xuất hiện dấu chấm than thì có nghĩa là trình điều khiển đó bị lỗi hoặc quá  cũ. Bạn hãy nhấn vào trình điều khiển đó để update cho nó

Trong trường hợp trình điều khiển đó không update được >>> bạn click chuột phải vào nó >>> Chọn uninstall >>> Click chuột phải và chọn Driver >>> chọn mục Scan for hardware changes để trình điều khiển đó tự động update

Cách 2: Khắc phục lỗi loa laptop không nghe được bằng cách:

Click chuột vào icon âm thanh ở góc màn  hình >>> “Playback Devices” >>> Để mở cửa sổ config  bạn nhấn chọn Spealers. Tiếp theo bạn chọn mục Avanced. Trong mục này bạn chọn 24 bit / 44100 Hz hoặc 24 bit / 192000 Hz. Sau khi đã hoàn  thành các công việc trên bạn Apply để lưu lại.Cuối cùng bạn chọn Tab general rồi chọn Use this divice >>> Apply

Cách 3: Sử dụng Troubleshooting tool để sửa lỗi loa laptop không nghe được.

Bạn truy cập vào Control Panel >>> Chọn mục System Security  và chọn Find and fix problem để sử dụng công cụ Troubleshooting tool.

 

Tư vấn giá thay loa laptop tại Hà nội hiện nay

 

Ngoài những lỗi nhỏ có thể tự khắc phục tại nhà như lỗi loa laptop không nghe được  sau khi nâng cấp Windows ở trên còn một số lỗi ta không thể tự sửa tại nhà được. Khi ấy hướng giải quyết tốt nhất cho bạn là thay loa mới cho laptop để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài.

Ai chẳng muốn mình được thay loa chất lượng với mức giá tốt, điều này yêu cầu bạn phải tìm được đúng địa chỉ sửa loa laptop uy tín ở Hà Nội. Mặc dù ở Hà Nội  có rất nhiều cơ sở sửa chữa laptop uy tín với các dịch vụ chất lượng, giá rẻ hấp dẫn nhưng bạn không nên hoàn toàn tin vào những lời quảng cáo ấy. Bạn nên tới địa chỉ sửa loa laptop uy tín ở Hà Nội mà bạn tin dùng.

Sửa loa laptop hết bao nhiêu? Với tùy từng loại loa laptop sẽ có mức giá khác nhau, các dịch vụ thay loa laptop thường giao động trong khoảng từ 200K - 400K.

 

Trên đây là các kiến thức mà chúng tôi chia sẻ để giải đáp các thắc mắc của khách hàng về lỗi loa laptop không nghe được sau khi nâng cấp Windows, hi vọng các kiến thức trên đã giúp bạn giải quyết được rắc rối mà thiết bị bạn đang gặp phải. Nếu còn gì thắc mắc bạn, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

 

Bình luận