Khắc phục lỗi không nhận bàn phím laptop do phần mềm đơn giản nhất

KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG NHẬN BÀN PHÍM LAPTOP DO PHẦN MỀM ĐƠN GIẢN NHẤT

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng máy tính laptop không nhận bàn phím chưa? Nếu như lần đầu gặp trường hợp trên nhất định bạn sẽ thấy căng thẳng và lo lắng rằng có thể bàn phím máy tính bị hỏng hay 1 phần linh kiện nào trong máy có vấn đề. Tuy nhiên đây lại là lỗi khá đơn giản và dễ dàng giải quyết. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách lỗi không nhận bàn phím laptop đơn giản nhất.

 

loi khong nhan ban phim laptop 1

Laptop không nhận bàn phím

 

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên, nhưng chủ yếu là do lỗi về phần mềm trên máy tính. Bàn phím máy tính và một linh kiện cực kỳ quan trọng. Nó là phương tiện để chúng ta giao tiếp với máy tính, toàn bộ công việc, giao tiếp với bạn bè,...tất cả đều được thực hiện qua bàn phím máy tính. Vậy một khi máy tính không nhận bàn phím, đồng nghĩa với việc toàn bộ các công việc trên máy tính đều bị đình chỉ không thể tiếp tục. Chắc chắn không ai muốn máy tính mình “nghỉ hưu” hay công việc bị chậm trễ chỉ vì nguyên nhân là bàn phím. Cho nên dưới đây chúng tôi đưa ra cho bạn các cách khắc phục lỗi không nhận bàn phím cơ bản đơn giản nhất.

Cách 1: Khởi động lại máy

Khi gặp trường hợp trên việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới là khởi động lại máy, cách này không chỉ áp dụng với bàn phím mà còn với cả màn hình, chuột,.... Có thể nguyên nhân có thể xuất phát từ việc trạng thái máy không ổn định hoặc xung đột phần mềm. Việc khởi động lại máy sẽ đưa máy trở lại trạng thái ổn định.

Cách 2: Kiểm tra xem Driver còn hay mất

Bạn kiểm tra bằng cách sau: Trỏ chuột vào biểu tượng My Computer trên màn hình, click chuột phải chọn Properties => Device Manager. Sau đó bạn kiểm tra xem dưới mục Universal Serial Bus Controllers có dấu màu vàng thì Driver vẫn đầy đủ. Ngược lại nếu xuất hiện dấu chấm than thì Driver đã bị mất. Để cài lại bạn hãy cập nhật lại máy tính hoặc cài lại Win.

Cách 3: Máy dính viruts

Máy nhiễm viruts làm chặn kết nối hoặc gây hư hỏng các file hệ thống làm máy tính không hoạt động bình thường không phải là mới nữa. Vì thế bạn nên cài ít nhất 1 phần mềm quét virut có bản quyền cho máy tính để đảm bảo máy tính luôn trong trạng thái sạch bong viruts.

 

loi khong nhan ban phim laptop 2

Máy tính bị nhiễm virut gây ra lỗi không nhận bàn phím

 

Tại sao phải sử dụng các phần mềm quét viruts có bản quyền trong khi có rất nhiều phần mềm miễn phí trên mạng? Rất nhiều người dùng đã đặt câu hỏi như trên. Đơn giản vì những phần mềm diệt virut free trên mạng không đảm bảo an toàn, không chỉ không giúp quét sạch virut ngược lại nó còn mang tới nhiều virut hơn cho máy. Thay vì dùng một phần mềm quét không đảm bảo. Vậy tại sao bạn không mua cho máy tính mình 1 phần mềm diệt virut bản quyền chỉ với 150k - 200k?

Lưu ý khi lựa chọn cơ sở sửa chữa bàn phím máy tính

Nhân đây chúng tôi cũng lưu ý với các bạn về các quảng cáo như sửa bàn phím laptop Dell giá rẻ,... Bạn không nên tin hoàn toàn vào những quảng cáo đó mà bạn nên lựa chọn cho mình cơ sở sửa chữa uy tín để có thể “trị bệnh đúng thuốc”. Mặt khác, với những lỗi đơn giản thường gặp như lỗi không nhận bàn phím laptop hãy học cách khắc phục bàn phím bị lỗi để có thể tự giải quyết.

 

Trên đây là cách khắc phục lỗi không nhận bàn phím laptop đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn điều gì không hiểu bạn có thể tới gặp hoặc liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ.

 

Bình luận