Kết nối máy in với laptop qua wifi như thế nào?

Nhiều người dùng hiện nay gặp khó khăn trong việc kết nối máy in với laptop. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc này bằng những cách vô cùng đơn giản dưới đây.

HƯỚNG DẪN KẾT NỐI MÁY IN VỚI LAPTOP QUA WIFI NHANH VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

kết nối máy in với laptop qua USB

Connect máy in với máy tính qua Wifi

Kết nối máy in qua Wifi là cách được sử dụng phổ biến hiện nay thay vì kết nối bằng dây cáp rắc rối như trước đây. Để có thể kết nối máy in với máy tính và các laptop khác trong hệ thống các bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên bạn phải cắm dây nguồn kết nối giữa máy in với máy chủ cả hệ thống ( một máy bất kỳ và coi nó là máy chủ và tất nhiên bạn cũng cần phải cài đặt bộ Driver tương thích của dòng mặt hàng in vào laptop hoặc máy tính .

 

Kết nối máy in với laptop qua wifi

Sau đó bạn tiếp tục các bước sau đây:

Bước 1: Cài đặt máy in vào máy tính xách tay hoặc máy tính: Start => Settings => Control Panel => Printers and Faxes / Printers and Device.

Bước 2: Cửa sổ Printers and Faxes mở ra bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của mặt hàng in được cắm trực tiếp vào laptop hoặc laptop

Bước 3: Nháy đúp chuột vào biểu tượng máy in đó và chọn Sharing => Click vào ô Share this Printers => Apply => OK.

Nếu xuất hiện hình bàn tay dưới máy in tức là bạn đã share quyền sử dụng máy in thành công.

sau khi share xong tức là máy tính của bạn và các máy khác đã connect thành công với máy in và có thể sử dụng máy in thông qua laptop của mình.

Xem thêm Cách kết nối máy in với máy tính xách tay qua mạng LAN:

>>>Tại link:  https://www.suachualaptop24h.com/Thu-thuat-Laptop/Cach-ket-noi-may-in-voi-laptop-vo-cung-nhanh-chong-d6377.html

Sửa chữa máy tính xách tay 24h.com mong rằng qua các cách được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối máy in với máy tính của mình một cách thuận tiện, nhanh và dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

Bình luận