Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop bị liệt

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT VỆ SINH BÀN PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT

Bàn phím laptop là một bộ phận thường xuyên được sử dụng nhưng ít nhận được sự quan tâm của người sử dụng nên thường phát sinh một số lỗi như bàn phím laptop bị nhảy chữ, bàn phím bị kẹt nút… trong đó bàn phím laptop bị liệt là vấn đề gây đau đầu nhất cho người sử dụng.

Nguyên nhân bàn phím laptop bị liệt

Câu chuyện xoay quanh vấn đề bàn phím laptop bị liệt có thể coi là một câu chuyện không có hồi kết, luôn được đề cập và bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ. Nguyên nhân dẫn tới tình  trạng phím laptop bị liệt có rất nhiều như do bàn phím bị lỏng hoặc bị đứt, do I/O điều khiển bàn phím bị lỗi, do phím laptop bị bị vỡ, bị kẹt nút hay do một thời gian dài không sử dụng laptop…

 

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop bị liệt

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop

 

Trong những nguyên nhân gây ra bàn phím laptop bị liệt ở trên trừ nguyên nhân do cáp bàn phím và I/O điều khiển bàn phím cần người có kinh nghiệm về điện tử - kỹ thuật mới khắc phục được, với những nguyên nhân còn lại bạn hoàn toàn có thể tự tin sửa bàn phím bị liệt được chỉ bằng một cách đơn giản đó là vệ sinh bàn phím laptop.

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop bị liệt

Việc vệ sinh bàn phím laptop thường xuyên góp phần không nhỏ trong việc kéo dài tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng máy tính. Đồng thời nó cũng là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giải quyết một số vấn đề của bàn phím như cách sửa phím bị liệt. Tuy nhiên nếu không vệ sinh laptop đúng cách thì bạn đang vô tình làm ảnh hưởng đến hệ thống các mạch điện tử bên trong máy tính. Để đảm bảo các công đoạn vệ sinh bàn phím laptop bị liệt của mình đúng và hiệu quả bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tắt máy tính, rút nguồn và tháo pin máy tính.

Bước 2: Chuẩn bị công cụ vệ sinh máy tính

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop bị liệt

Cach sua ban phim laptop bi liet

 

Công cụ vệ sinh máy tính gồm một khăn mềm, 1 máy hút bụi, một dung dịch vệ sinh và một chổi quét. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ các cửa hàng bán và sửa chữa máy tính xách tay nào với giá vài chục nghìn đồng.

Bước 3: Dùng máy hút bụi cho bàn phím laptop.

Bởi vì nguyên nhân chủ yếu làm bàn phím laptop bị liệt là do bàn phím lâu không được vệ sinh dẫn tới các phím laptop bị kẹt, bám bụi… Một cách đơn giản và an toàn để lấy các bụi bẩn ra khỏi bàn phím là sử dụng máy hút bụi chuyên dụng cho máy tính. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tăm để vệ sinh khe hở ở các phím laptop.

Hướng dẫn vệ sinh bàn phím laptop bị liệt

Sử dụng máy hút bụi để vệ sinh máy tính

 

Bước 4: Tháo bàn phím laptop để vệ sinh bên trong

Bước này đòi hỏi bạn phải thật cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng tới các linh kiện khắc trong máy tính. Nếu bạn không tự tin vào tay nghề của mình  có thể nhờ người có kinh nghiệm giúp đỡ.

Sau khi đã thực hiện tốt 4 bước trên bạn đã  hoàn thành việc vệ sinh cho bàn phím laptop. Để có thể phòng tránh bàn phím laptop bị liệt do bị bám bụi tốt nhất bạn nên trang bị cho bàn phím một một miếng bảo vệ bàn phím để tránh bụi và các tác động bên ngoài.

 

Bài viết trên đây chia sẻ cho bạn kinh nghiệm vệ sinh bàn phím laptop bị liệt một cách chi tiết nhất, một trong những sua phím laptop bị liệt cơ bản và chuyên dụng nhất, hi vọng có thể giúp ích cho bận trong quá trình sử dụng máy tính tốt nhất. Chúc bạn may mắn.

 

Bình luận