Hướng dẫn sửa chữa màn hình máy tính không lên hình trong 5 phút

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA MÀN HÌNH MÁY TÍNH KHÔNG LÊN HÌNH TRONG 5 PHÚT

Không cần nói cũng biết màn hình máy tính là bộ phận quan trọng của máy tính. Tất cả các thao tác, công việc người dùng làm đều được hiển thị và theo dõi qua màn hình máy tính. Bởi vậy sẽ cực kỳ bất tiện nếu đột nhiên màn hình máy tính không lên hình bài viết này chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sửa chữa màn hình máy tính đơn giản.

 

sua chua man hinh may tinh khong len 1

Sua chua man hinh may tinh

 

Nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị lỗi có rất nhiều như do khe RAM, cable kết nỗi màn hình, tình trạng máy tính không ổn định. Với từng nguyên nhân sẽ có cách giải quyết khác nhau.

Cách 1: Khởi động lại máy tính

Không chỉ với lỗi về màn hình, khi gặp bất cứ vấn đề nào tương tự thế, việc đầu tiên bạn nên nghĩ đến là khởi động lại máy tính. Chính vì thế bạn hãy nhấn nút Power từ 5 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó hãy mở lại máy.

Cách 2: Thay card màn hình máy tính

Đây là cách sửa chữa màn hình máy tính trong trường hợp card máy tính bị hỏng. Tuy nhiên lỗi này không thường gặp bởi  tỷ lệ card màn hình bị lỗi là rất nhỏ, nếu bạn gặp trường hợp này thì tốt nhất nên mang máy tính ra cơ sở sửa chữa để được tư vấn và thay card màn hình.

Cách 3: Kiểm tra cable kết nỗi màn hình

Dây cable bị lỏng cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình máy tính không lên. Bạn nên kiểm tra lại máy kết nối cable máy tính để chắc chắn cable không bị lỏng, cách này thường áp dụng để sửa màn hình máy tính để bàn hơn là laptop.

Cách 4: Chỉnh lại khe cắm RAM bị lỏng

Do va đập hoặc sử dụng lâu ngày khiến RAM máy tính bị lỏng cũng là 1 nguyên nhân làm màn hình máy tính không lên. Cách giải quyết như sau:

Tắt máy => Rút nguồn điện => Tháo hông vỏ máy tính => Điều chỉnh RAM lại cho chắc chắn => Vệ sinh lại cho RAM và khe RAM.

 

sua chua man hinh may tinh khong len 2

Sua man hinh may tinh do khe RAM long

 

Lỗi màn hình máy tính không lên không khó giải quyết, đặc biệt là cách sửa màn hình máy tính LCD cực dễ dàng. Nên thay vì mất công mang ra hàng với những lỗi đơn giản có thể tự sửa màn hình máy tính tại sao bạn không thử tự mình bắt tay làm. Chỉ mất khoảng 5 phút để đưa máy tính bạn trở lại bình thường với những thao tác cực kì đơn giản.

Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” ngay từ giờ hãy đảm bảo cho máy tính hình luôn trong tình trạng tốt nhất bằng cách bảo quản máy tính 1 cách tốt nhất. Ví dụ: Định kỳ mang máy tính đi kiểm tra và vệ sinh... không chỉ với màn hình máy tính mà còn các linh kiện khác của máy tính.

Xem thêm: >>Sửa màn hình máy tính bàn

                       >> Cách sửa màn hình laptop  đơn giản

Hãy là một người sử dụng máy tính thông thái bằng cách trang bị cho mình các kiến thức về sửa chữa màn hình máy tính cần thiết. Điều này không chỉ giúp cho máy tính mà còn giúp cho bạn trong rất nhiều trường hợp. Chúc các bạn may mắn.

 

Bình luận