Hướng dẫn sửa các lỗi loa laptop đầy đủ nhất

Loa máy tính đóng vai trò quan trọng trong một khối hệ thống laptop và còn đặc biệt hơn nữa đối với những người có công việc yêu cầu phải thường xuyên sử dụng đến loa như học tiếng, dàn dựng video… Vì thế sẽ thật bất tiện nếu như bạn đang dùng mà gặp vấn đề về loa máy tính xách tay. Đọc hướng dẫn sửa các lỗi loa máy tính xách tay được tổng hợp đầy đủ nhất dưới đây để tự sửa lỗi loa máy tính nhé!

HƯỚNG DẪN SỬA CÁC LỖI LOA LAPTP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Loa máy tính xách tay đóng vai trò quan trọng trong một hệ thống máy tính xách tay, là đầu ra của âm thanh phát từ máy tính xách tay. Loa laptop còn đặc biệt hơn nữa đối với những người có công việc yêu cầu phải thường xuyên sử dụng đến loa như học tiếng, dàn dựng video… Vì thế sẽ thật bất tiện nếu như bạn đang dùng mà gặp lỗi loa máy tính xách tay. Đừng lo! Đọc hướng dẫn sửa các lỗi loa laptop được tổng hợp đầy đủ nhất dưới đây để tự sửa lỗi loa laptop nhé!

 

 

loi-loa-laptop-1

 

Hướng dẫn sửa các lỗi loa laptop đầy đủ nhất.

 

Loa máy tính nếu dùng không đúng cách thì sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi việc loa máy tính gặp các lỗi nhưloa laptop bị rè, âm thanh phát ra nhỏ, lỗi máy tính xách tay không nhận loa hay loa laptop không nghe được… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tự sửa từng lỗi phổ biến đó ngay tại nhà.

 

1. Khắc phục lỗi loa laptop bị rè

 

Loa máy tính bị rè là một trong những lỗi loa laptop thường gặp nhất. Nguyên nhân khiến loa bị rè có thể do laptop đã dùng lâu làm màng loa bị rách hoặc do thói quen mở loa hết công suất của người dùng. Ngoài ra, RAM bị lỏng, cáp nối giữa main và loa bị lỏng hay cài nhầm Driver cho máy cũng là những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng loa máy tính xách tay bị rè.

Khắc phục:

- Đầu tiên hãy thử update Driver cho máy theo các bước sau:

+ Bước 1: Chuột phải vào My Computer, chọn Manager.

+ Bước 2: Tại cửa sổ Computer Management, chọn tiếp Device Manager rồi tick chọn “+” của Sound, video and game controllers.

 

loa-laptop-bi-re

 

Hình ảnh cửa sổ tùy chọn Sound, video and game controllers.

 

+ Bước 3: Click chuột phải vào High definition Audio device, chọn Update driver software.

+ Bước 4: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn vào Browse my computer for driver software và chọn tiếp Let me pick from list of device.

+ Bước 5: Tiếp tục làm theo yêu cầu cho đến khi update được driver mới.

sau thời điểm cài được bản mới, loa sẽ hết bị rè và có tạp âm, bạn chỉ cần điều chỉnh mức âm lượng vừa phải là được

- Còn với các nguyên nhân đến từ phần cứng như rách màng loa, hỏng RAM thì phương án xử lý tốt nhất lúc này là mang đi tới trung tâm chuyên về sửa chữa máy tính để sửa và thay linh kiện mới nếu cần.

 

2. Khắc phục lỗi loa máy tính bị nhỏ tiếng

 

Lỗi loa máy tính xách tay bị nhỏ tiếng có thể do yếu tố kỹ thuật của hãng sản xuất, cũng có thể do một sự cố Hartware hoặc lỗi phần mềm nào đó.

Khắc phục:

- Khi âm lượng của loa laptop bị nhỏ là do nhà sản xuất quy định thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh tăng âm lượng bằng một trong hai cách sau:

+ Cách 1: Sử dụng phần mềm Sound Booster

sau khoản thời gian cài xong thì trên Task sẽ hiển thị biểu tượng của phần mềm, bạn chỉ cần kéo thanh trượt để điều chỉnh âm thanh to nhỏ như ý muốn là được.

(Chú ý không nên cho âm thanh ở mức cao nhất bởi như vậy sẽ làm âm thanh bị rè, nghe rất khó chịu)

+ Cách 2: Click chuột vào biểu tượng loa, chọn Playback devices, sau đó nháy chuột phải vào Speakers để chọn Properties. Tiếp theo chọn tab Enhancements, chọn ô Loudness Equalization và nhấn OK để kết thúc.

 

 

loa-laptop-bi-nho

 

Nháy chuột phải vào Speakers để chọn Properties.

 

- Trường hợp loa laptop bị nhỏ sau khoản thời gian bạn cài lại Win thì có thể driver âm thanh không tương thích. Khi đó hãy cài đặt lại driver âm thanh mới nhất cho máy.

- Nếu nguyên nhân khiến loa máy tính bị nhỏ tiếng nằm ở phần cứng (bụi bẩn bám quá nhiều do lâu ngày không vệ sinh bảo dưỡng khiến cho màng loa bị hỏng, lỗi card sound, lỏng dây loa…) thì hãy đem tới trung tâm uy tín để kiểm tra và có phương án khắc phục phù hợp.

 

3. Khắc phục loa máy tính không nghe được

 

Hiện tượng loa laptop không nghe được có thể do một trong các nguyên nhân sau: do hệ điều hành Windows xảy ra xung đột phần mềm, do cài đặt phần volume trên máy tính hoặc do driver âm thanh bị lỗi…

Khắc phục:

Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại laptop máy tính. Cách này sẽ giúp giải quyết vấn đề loa laptop không nghe được do hệ điều hành Windows.

 

- Nếu đã khởi động lại máy mà không khắc phục được lỗi thì bạn hãy kiểm tra lại cài đặt volume trên máy tính. Nếu âm lượng đang ở mức nghe được mà bạn vẫn không nghe thấy gì thì rất có thể cài đặt âm lượng đã để “Mute” ở tùy chọn nào đó. Để kiểm tra, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên màn hình rồi chọn Volume Mixer. Hãy đảm bảo không có ô nào chọn Mute, nếu có thì hãy bỏ chọn chúng.

 

 

loa-laptop-khong-nghe-duoc

 

Đảm bảo không có ô nào trong Volume bị mute.

 

- Cách trên không được, bạn thử tiếp bằng cách cắm tai nghe vào máy tính xách tay. Nếu khi cắm tai nghe mà bạn nghe được thì hãy làm theo các bước sau: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên máy tính, chọn Playback devices. Sau đó chọn Properties rồi chọn Use this device (enable).

 

- Trường hợp cắm tai nghe vào mà vẫn không nghe thấy gì thì khả năng cao lỗi loa laptop không nghe được là do lỗi driver âm thanh. Khi đó hãy tiến hành cài đặt lại driver âm thanh theo hướng dẫn sau:

+ Vào Device Manager chọn Sound, video and game controllers sau đó Delete tùy chọn Audio Controller. Như vậy là bạn đã xóa trình driver âm thanh.

+ Khởi động lại máy tính và cài đặt lại driver âm thanh: bạn chỉ cần tiến hành khởi động lại máy tính xách tay thì máy sẽ tự động nhận thấy thiết bị âm thanh và cài lại driver.

>>> Tham khảo dịch vụ bảo hành máy tính tại SUACHUALAPTOP24h.com

 

4. Hướng dẫn sử dụng loa đúng cách

Bạn đã sử dụng loa đúng cách chưa? Hãy chú ý những mẹo dưới đây để kéo dài tuổi thọ cho loa máy tính xách tay nhé!

 

- Hạn chế tác động mạnh: Bởi vì những tác động mạnh không mong muốn có thể làm cáp nối giữa main và loa bị lỏng, thậm chí rời ra. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bạn không thể nghe được âm thanh từ loa. Do đó, hãy cẩn trọng và khéo léo khi di chuyển máy tính của mình.

 

- Không nên để max âm lượng: Âm lượng luôn để cực đại, lâu ngày sẽ khiến loa bị rè, thậm chí bị cháy. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên chỉnh âm lượng ở mức cao nhất là 80. Nếu bạn thích âm thanh lớn thì hãy mua thêm loa ngoài cho máy tính của mình nhé!

 

- Có nên dùng headphone thay vì nghe loa ngoài?

Dùng headphone sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất khi bạn đang muốn tập trung lắng nghe âm thanh từ laptop. Việc dùng tai nghe cũng giúp loa laptop “bớt tổn thương” và sống lâu hơn. Mặc dù thế, cần lưu ý rằng việc đeo tai nghe nhiều không tốt cho thính giác. Bạn không nên nghe qua headphone quá 90 phút mỗi ngày nếu như nghe với mức âm lượng trên 80. Tóm lại, lời khuyên của trung tâm SUACHUALAPTOP24h.com dành cho bạn là hãy đeo tai nghe khi cần thiết và để volume loa hợp lý.

 

 

su-dung-loa-laptop-dung-cach

 

Có nên dùng headphone thay vì nghe loa ngoài?

 

Loa laptop bị rè, loa laptop bị nhỏ tiếng và loa laptop không nghe được là ba lỗi loa máy tính xách tay phổ biến nhất. Nếu người dùng đã làm theo các hướng dẫn trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy đem đến khối hệ thống các cơ sở của trung tâm SUACHUALAPTOP24h.com để được kỹ thuật viên kiểm tra và xử lý kịp thời nhé.

 

Xem thêm các dòng loa máy tính xách tay chính hãng tại SUACHUALAPTOP24h.com tại đây

 

>> xem thông tin chi tiết các cách sửa lỗi loa laptop: http://www.suachualaptop24h.com/Linh-kien-Laptop-1/Huong-dan-sua-cac-loi-loa-laptop-day-du-nhat-d6191.html

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN 24H GROUP

TRỤ SỞ: Số 5, ngõ 178 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

MST: 0105397200 -Email: info@newfolder.vn -Website:24hgroup.com.vn

Facebook:www.facebook.com/suachualaptop24h

Tổng đài hỗ trợ:18006024-Hotline:0911 663 999

 

TP. HCM: số 283/45 Đường CMT8, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

THÁI HÀ: Số 5, ngõ 178 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

CẦU GIẤY: Số 8 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

THANH XUÂN: Số 208 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

NHỔN: Số 25 Ngã Tư Nhổn (Gần đối diện ĐH Công Nghiệp Hà Nội)

NHỔN: Số 11 Ngã Tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội

BÁCH KHOA: Số 128 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

THÁI HÀ: Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

HOÀN KIẾM: Số 32K Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội

CỔ NHUẾ: Số 417 Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

HẢI PHÒNG : Số 87 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng

HẢI PHÒNG : Số 20 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng

HẢI DƯƠNG : Số 133 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương

BẮC GIANG: Số 51 Hùng Vương, TP Bắc Giang

 

Bình luận