Hướng dẫn kết nối máy in và máy tính qua mạng LAN

Kết nối máy in và laptop luôn là một vấn đề đau đầu của bất kỳ ai khi lần đầu thao tác. Việc này sẽ đơn giản hơn với laptop để bàn vì cách connect dễ hơn hẳn so với laptop . Vậy làm thế nào để kết nối máy in với laptop một cách nhanh và hiệu quả nhất và không tốn nhiều thời gian và công sức của bạn?

Thường thì nếu muốn sử dụng được máy in thì bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt bộ Driver của loại máy in đó. Nếu chưa có bạn cần tra xem bộ Driver của dòng mặt hàng in chính là gì và cài đặt ngay vào trong máy để quá trình kết nối được bắt đầu.

Cách kết nối máy in với máy tính

Kết nối máy in với laptop vô cùng đơn giản

Để connect máy in qua mạng Lan cho laptop phải đáp ứng được các điều kiện: Máy in đã được cài đặt vào một máy chủ, máy chủ và máy con phải sử dụng cùng một lớp mạng, cùng Ip. Khi đã đảm bảo các yếu tố trên bạn có thể bắt đầu connect laptop với máy in.

Bước 1: Bạn truy cập vào máy chủ, bấm search và nhấn Devices and Printer.

Bước 2: Chọn để mở trình quản trình máy in.

Bước 3: Click chuột phải chọn Printer Properties → Chọn Tab Sharing → Sau đó check vào Share this Printer.

 

Kết nối máy in với máy tính xách tay bằng mạng Lan

sau khi đã thao tác xong với máy chủ các bạn có thể chuyển sang máy con và tiếp tục làm theo các bước sau để kết nối với mạng Lan:

Trong máy con, các bạn vào Start => Run => Gõ theo cú pháp “ \\ tenmaychu ”, lúc này giao diện sẽ hiện ra máy in đã được Shared. Và việc của bạn là click chọn connect .

Vậy là máy in và laptop của bạn đã được kết nối thông qua mạng Lan một cách dễ dàng và nhanh chóng!

 

>> Tham khảo thêm cách kết nối máy in với máy tính qua wifi

Bình luận