Hướng dẫn chụp màn hình Macbook đơn giản nhất

 

Trong quá trình học tập, làm việc thao tác chụp màn hình máy tính xách tay là điều không thể tránh khỏi. Mặc dù thế , khác với các dòng laptop thông thường, sản phẩm laptop Apple Macbook hay laptop macbook chạy song song hai hệ điều hành thì không thể sử dụng phím Print Screen được. Vậy làm cách nào để chụp màn hình laptop macbook một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Không có phím Print Screen, bạn có thể dùng tổ hợp phím khác. Sau đây, bài viết cung cấp một số cách chụp màn hình apple Macbook cho bạn.

Chụp màn hình Macbook

 

Một lưu ý trước khi bạn thực hiện chụp màn hình laptop macbook Air, Táo MacBook Pro nên kiểm tra xem bàn phím hiện tại mình đang dùng là loại gì. Bởi vì, một số bàn phím có cơ cấu hơi khác nhau một chút.

Chụp màn hình apple Macbook bằng tổ hợp phím

Chụp toàn bộ màn hình apple Macbook

Thực hiện chụp toàn bộ màn hình bạn chỉ cần nhấn giữ phím tổ hợp Command + Shift + 3. Khi nhấn tổ hợp này laptop sẽ tự động chụp nguyên hình ảnh đang hiển thị trên màn hình ngay tức thì.

Chụp toàn bộ màn hình Macbook Chụp

Chụp toàn bộ màn hình laptop Apple Macbook

sau lúc chụp xong trên màn hình Desktop của bạn sẽ hiển thị hình ảnh vừa mới chụp. Nên bạn có thể tìm lại ảnh ngay trên màn hình chính mà không phải vào cụ thể chuyên mục nào để tìm kiếm.

Chụp một phần màn hình laptop macbook

Nếu như không muốn lấy cả màn hình mà bạn chỉ lấy một phần của màn hình bạn thì bạn thực hiện theo thao tác:

Chụp một phần màn hình Macbook

Chụp một phần màn hình macbook

Trước tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4

Trên màn hình hiển thị dấu cộng thì bạn khoanh vùng mình muốn chụp ảnh là xong.

Lưu ý: Đối với phần chụp ảnh này, trên màn hình đã xuất hiện dấu cộng thì lúc này bạn không nên nhấn tay lên bàn phím nữa. Lúc này, bạn sử dụng chuột để kéo phần mình muốn chụp. Khu vực bạn chọn sẽ có màu xanh giúp nhận diện dễ dàng.

- Nhấn phím cách (Space) để di chuyển xung quanh khu vực mình được chọn. Nếu bạn muốn di chuyển theo chiều ngang thì chỉ cần giữ phím Shift.

- Nhấn vào Escape trong trường hợp bạn muốn loại bỏ phần mình vừa chụp, toàn bộ những thao tác sẽ được loại bỏ.

Thao tác thực hiện chụp màn hình một cửa sổ

Chụp màn hình một cửa sổ laptop macbook

Một cách chụp ảnh màn hình apple Macbook nữa bài viết muốn gợi ý cho bạn đó là cách chụp màn hình một cửa sổ. Cũng như hai cách chụp ở trên, chụp một cửa sổ sử dụng các tổ hợp phím có sẵn trên keyboard.

Đầu tiên, bạn sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + 4 + Phím cách.

Sau đó, bạn điều hướng icon camera đến phần cửa sổ mà mình muốn chụp.

Tại phần cửa sổ bạn muốn chụp sẽ hiển thị màu xanh, giờ đây bạn chỉ cần nhấp vào vùng cửa sổ đó là đã hoàn thành việc chụp màn hình tại một ô cửa sổ.

Tất cả các thao tác chụp màn hình laptop Apple Macbook đều được mặc định lưu trữ ngay trên Desktop. Mặc dù thế , nếu như bạn muốn lưu hình ảnh vào một thư mục mình cài đặt thì có thể lựa chọn ứng dụng Grap. Ứng dụng này có khả năng lai những hình ảnh của chụp màn hình vào một folder để dễ dàng tìm kiếm, quản lý. Bạn hoàn toàn có thể thay tên ảnh phù hợp với nội dung hình ảnh thể hiện. Nếu không lưu tên ảnh tự động lưu thành Untitled.

>>> Tham khảo thêm: Cách đổi đường dẫn mặc định ảnh chụp trên máy Mac

Chụp màn hình macbook bằng phần mềm

Nếu như bạn không nhớ được tổ hợp phím thì có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng trong việc chụp màn hình laptop macbook . Thao tác thực hiện đơn giản hơn và có nhiều tính năng hơn. Trong bài viết này, đưa ra 3 phần mềm thông dụng được nhiều người sử dụng đánh giá cao. Hơn nữa, những phần mềm này thích ứng với hệ điều hành Mac OS.

Phần mềm Lightshot Screenshot.

Phần mềm Lightshot Screenshot là một phần mềm thích ứng rất tốt đối với dòng sản phẩm laptop Apple Macbook . Hơn nữa, đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí nên ai cũng có thể sử dụng. Các thao tác thực hiện chụp màn hình trên apple Macbook bằng phần mềm này rất tiện lợi và nhanh chóng.

Trước hết, để sử dụng phần mềm bạn nên tải phần mềm về máy. Sau đó tiến hành tạo phím tắt mỗi khi thực hiện thao tác chụp màn hình. Bạn nên chọn biểu tượng rồi sau đó nhấn vào Preferences.

Bạn thiết lập tổ hợp phím Command + K là lệnh mỗi khi muốn chụp màn hình laptop macbook .

Chọn khoảng vùng trên màn hình Macbook

Chọn khoảng vùng trên màn hình apple Macbook

Giờ đây, mỗi lần muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + K. Màn hình của laptop macbook sẽ mờ đi và bạn chỉ cần lựa chọn những vùng mà mình cần chụp là xong.

Ưu điểm của phần mềm này là bạn có thể điều chỉnh trực tiếp những điểm nhấn quan trọng bằng mũi tên, khoanh vòng tròn, thêm text hoặc chữ số,...nhằm thể hiện, truyền tải thông điệp mà người dùng muốn lột tả.

>>> Lightshot Screenshot - phần mềm chụp màn hình macbook tốt nhất <<<

Phần mềm Monosnap

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một phần mềm chụp ảnh màn hình laptop Apple Macbook nữa rất tiện ích cho người sử dụng đó là Monosnap. Phần mềm thực hiện thao tác chụp một phần hoặc toàn bộ màn hình chỉ bằng một nút bàn phím .

Giao diện phần mềm Monosnap

Giao diện phần mềm Monosnap

Điểm khác biệt giữa phần mềm Monosnap với phần mềm Lightshot Screenshot chính là phần mềm có hỗ trợ chú thích ảnh ngay khi thực hiện xong thao tác chụp ảnh. Không chỉ chụp màn hình phần mềm Monosnap còn quay màn hình apple Macbook bằng camera trước.

Phần mềm Greenshot

Phần mềm Greenshot cũng rất phổ biến đối với người thường xuyên dùng chụp ảnh màn hình máy tính . Cũng giống như hai phần mềm ở trên phần mềm này cũng sở hữu một chức năng chụp một phần màn hình và chụp toàn bộ màn hình một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách sử dụng phần mềm này là sử dụng phím tắt trên keyboard được thiết lập khi tải phần mềm về.

Phần mềm Greenshot có chức năng làm mờ hình ảnh

Phần mềm Greenshot có chức năng làm mờ hình ảnh

Có một số chức năng phần mềm cung cấp đến người sử dụng đó là làm mờ, chỉnh sửa màu sắc, chú thích, làm rõ ảnh,...tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức ảnh.

Trên đây là những cách chụp màn hình laptop Apple Macbook đơn giản, thao tác nhanh mà AP24h.vn gợi ý bạn tham khảo. Bạn có thể lựa chọn cách chụp màn hình bằng những tổ hợp phím có sẵn trên màn hình hoặc là sử dụng phần mềm. Tùy vào mục đích của mình, bạn lựa chọn cách sử dụng phù hợp nhất.

Bình luận