Hướng dẫn cách sử dụng keo tản nhiệt laptop tốt nhất

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG KEO TẢN NHIỆT LAPTOP TỐT NHẤT

Một trong những vấn đề lớn hay được bàn đến ở máy tính, laptop đời cũ là nhiệt độ quá nóng điều đó đòi hỏi máy tính cũ cần có bộ phận tản nhiệt thật hiệu quả để có thể kéo dài tuổi thọ máy tính. Khi ấy keo tản nhiệt laptop quả thật là vị cứu tinh tốt nhất.

Vai trò của keo tản nhiệt laptop tốt nhất

Bên trong máy tính CPU sẽ được tiếp xúc với thanh đồng tản nhiệt như vậy nhiệt độ CPU sẽ được truyền sang thanh đồng. Như điều này chỉ có thể xảy ra khi bề mặt CPU và thanh đồng tiếp xúc bởi giữa chúng luôn có một khe hở. Do đó dùng để lấp khe hở này ta sử dụng keo tản nhiệt CPU hay keo tản nhiêt laptop.

keo tản nhiệt laptop tốt nhất

Sử dụng keo tản nhiệt laptop tốt nhất

 

Như vậy, cùng với quạt tản nhiệt laptop, keo tản nhiệt laptop có tác dụng giúp máy tính tản nhiệt, giúp cho máy tính cùng các linh kiện bên trong máy không  quá nóng đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như tuổi thọ của chúng.

Hướng dẫn cách sử dụng keo tản nhiệt laptop

Cách sử dụng keo tản nhiệt laptop trên cơ bản là không giống với keo tản nhiệt trên máy tính bàn. Để có thể bôi keo tản nhiệt cho laptop sẽ khá khó bởi ta phải tháo nhiều linh kiện cho lên đòi hỏi người làm phải cẩn thận và có các kỹ thuật về công nghệ. Quy trình bôi keo tản nhiệt laptop có thể chia làm 2 bước cơ bản.

Bước 1: Làm sạch bề mặt

Đây là bước quan trọng nhưng hay bị người sử dụng thường hay bỏ qua nhất. Lớp keo cũ sau một thời gian sử dụng sẽ bị khô và tạo thành mảng bám trên bề mặt chip. Nếu bạn trực tiếp tra lớp keo mới lên trên bề mặt cũ thì hiệu  quả tản nhiệt sẽ bị giảm đáng kể.

Để sử  làm sạch lớp keo cũ trên bề mặt linh kiện bạn sử dụng 1 miếng vải mềm hoặc tăm bông cùng dùng dịch tẩy rửa. (Chú ý: không sử dụng các dung dịch tẩy rửa có chứa dầu bởi nó sẽ giảm hiệu quả tản nhiệt trên máy tính)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần  thiết ta bắt đầu tiến hành vệ sinh cho máy tính như sau: Nhúng tăm bông hoặc vải mềm sau đó nhẹ nhàng lau trên bề dính keo cũ của máy tính. Bạn phải lau nhiều lần cho đến khi bề mặt sáng bóng trở lại rồi mới chuyển sang bước thứ hai.

Bước 2: Bôi keo mới

Công đoạn này nghe có vẻ đơn giản như đòi hỏi bạn cần cẩn thận, tỉ mỉ. Cách tra keo tản nhiệt laptop tốt nhất không phải tra thật nhiều thật dày là  tốt mà là phải tra thật mỏng, thật đều. Bạn tiến hành tra keo như sau:

Cách 1:

- Nhỏ một giọt keo tản nhiệt vào chính giữa bề mặt chip.

- Dùng một tấm nhựa mỏng để dàn đều keo tản nhiệt len khắp bề mặt.

cách sử dụng keo tản nhiệt laptop tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng keo tản nhiệt laptop

 

Cách 2:

Đặt tản nhiệt luôn lên chip sau khi nhỏ keo, trọng lượng của tản nhiệt sẽ giúp dàn đều keo lên bề mặt chip. Tuy nhiên cách này không đảm bảo nếu keo tản nhiệt laptop quá ít.

Như đã nói ở trên, ngoài keo tản nhiệt laptop quạt tản nhiệt laptop cũng là một linh kiện giúp cho máy  tính đảm bảo nhiệt độ tốt nhất trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên trên các máy tính xách tay cũ có “tuổi thọ cao” quạt tản nhiệt laptop thường mắc một vấn đề cần sửa chữa, vì vậy bạn cần có cách sửa quạt tản nhiệt laptop hợp lý và tốt nhất

>>> Xem thêm: Cách sửa quạt tản nhiệt laptop đơn giản tại nhà.

 

Bài viết trên đây của chúng tôi chia sẻ cho bạn các kiến thức về cách sử dụng keo tản nhiệt laptop tốt nhất. Nhiệt độ máy tính ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy tính vì vậy bạn hãy quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tản nhiệt cho laptop của mình.

 

Bình luận