Hãy đọc kỹ những điều sau trước khi đi sửa nguồn máy tính

HÃY ĐỌC KỸ NHỮNG ĐIỀU SAU TRƯỚC KHI ĐI SỬA NGUỒN MÁY TÍNH

 

Nếu là một người  thường xuyên sử dụng máy tính bàn chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì về bộ nguồn máy tính và cũng biết vai trò quan trọng của nó với các hoạt động của máy tính. Vậy trong trường hợp nguồn máy tính hỏng thì phải làm gì? Hãy đọc kỹ bài viết này trước khi đi sửa nguồn máy tính.

Bạn biết bao nhiêu về nguồn máy tính

chú ý khi đi sửa nguồn máy tính

Những điều cần chú ý khi sửa nguồn máy tính

Nguồn máy tính thường được gọi tắt là PSU, nó có vai trò cung cấp điện năng cho toàn bộ thiết bị bên trong thùng máy tính đảm bảo cho máy tính luôn hoạt động tốt nhất.Sự ổn định của một máy tính không chỉ sự vào các thiết bị như CPU, quạt tản nhiệt, RAM hay ổ cứng mà còn dựa vào nguồn máy tính. Ví dụ: Một bộ nguồn máy tính kém chất lượng không cung cấp đủ công suất và điện năng cho máy tính hoạt động có thể gây ra mất ổn định hệ thống máy tính hoặc gây hư hỏng làm giảm tuổi thọ các thiết bị khác. Vậy nên một bộ nguồn máy tính chất lượng, khỏe mạnh là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ máy tính nào. Vì vậy khi bạn có nhu cầu mua hay sửa nguồn máy tính hãy lưu ý thật kỹ đừng vội vàng quyết định để tránh rơi vào những trường hợp tiền mất tật mang, cực kì đáng tiếc.

Một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên đi sửa nguồn máy tính

Nếu máy tính  bạn xuất hiện 1 trong những dấu hiệu sau đây thì bạn hoàn toàn có thể kết luận đã đến lúc nên sửa nguồn máy tính:

chú ý khi đi sửa nguồn máy tính

Huong dan sua nguon may tinh

1. Bật công tắc nguồn nhưng máy tính  không khởi động

2. Máy tính đang chạy đột nhiên bị tắt nguồn

3. Máy tính phải khởi động nhiều lần mới có thể chạy và thời gian chạy cũng ngắn

4. Cánh quạt quay chậm và và màn hình máy tính không lên

5. Màn hình lên nhưng không rõ ràng

Những điều cần lưu ý khi đi sửa chữa nguồn máy tính

Nguồn máy tính là một thiết bị khá rắc rối nên việc sửa chữa nguồn máy tính đòi hỏi những người có kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật và tay nghề cao mới có thể giải quyết. Vì vậy nếu bạn chỉ là tay mơ về việc sửa chữa nguồn máy tinh, cách tốt nhất là bạn nên mang máy tính ra hàng để yêu cầu sửa chữa. Dưới đây là những lưu ý cho bạn khi đi sửa nguồn máy tính:

- Địa điểm sửa chữa: Lưu ý đầu tiên cho bạn khi đi sửa nguồn máy tính là đừng bao giờ chọn bừa cơ sở sửa chữa, hãy suy nghĩ  thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. lựa chọn đúng địa chỉ sửa chữa nguồn máy tính hay không ảnh hưởng 50% tới chất lượng dịch vụ.

- Thời gian sửa chữa: Dù sửa ở đâu hay sửa bất cứ cái gì bạn vẫn nên hỏi xem thời gian sửa là bao lâu để có thể sắp xếp được thời gian hợp lý nhất, không ảnh hưởng tới công việc.

- Thời gian bảo hành: Trước khi đi sửa nguồn máy tính đừng bao giờ quên kiểm tra xem thiết bị của mình còn trong thời gian bảo hành hay không. Nếu còn hãy mang giấy khởi hành tới cơ sở đó để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

- Nguồn gốc linh kiện: Trong một số trường hợp mà nguồn máy tính của bạn đã bị hư hỏng quá mức, các chuyên gia sẽ yêu cầu bạn tốt nhất là nên thay mới. Lúc ấy bạn hãy lưu ý tới nguồn gốc của linh kiện là linh kiện mới hàng ngoài hay linh kiện chính hãng hàng bóc máy. Nhất thiết bạn cần chú ý điều này khi tới bất kì địa chỉ sửa nguồn máy tính nào. Việc này cũng giúp bạn phần nào tiết kiệm chi phí tốt nhất

- Giá cả: bạn nên tham khảo xem sửa nguồn máy tính hết bao nhiêu để tránh trường hợp bị lừa lấy tiền với mức giá bao hơn thực tế.

>>> Xem thêm:

Sửa nguồn laptop hết bao nhiêu?

Kiểm tra và sửa chữa nguồn máy tính để bàn

 

Như đã nói rất nhiều lần ở trên, nguồn máy tính là một linh kiện cực kỳ quan trọng đối với việc hoạt động của máy, cho nên  trước khi quyết định đi sửa nguồn máy tính hãy đọc và lưu ý tất cả những điều ở trên.

 

Bình luận