Gợi ý cách thay phím laptop bị liệt cực nhanh và hữu ích

GỢI Ý CÁCH THAY PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT CỰC NHANH VÀ HỮU ÍCH

Trong tất cả các thiết bị ngoại vi của máy tính, bàn phím laptop chịu nhiều tác động nhất cả bên trong lẫn bên ngoài điều này làm bàn phím laptop không tránh khỏi gặp nhiều vấn đề, trong đó phím laptop bị liệt là một trong các vấn đề thường xuyên phát sinh nhất.

Máy tính của bạn khi khởi động thường nghe thấy tiếng kêu tít tít kéo dài, khi đã khởi động được máy lại không gõ được bàn phím hoặc phím bị nhảy chữ. Điều này là dấu hiệu cho thấy bàn phím laptop bị liệt cần được sửa chữa và thay mới.

 

hướng dẫn thay phím laptop bị liệt

Chức năng bàn phím ảo trên máy tính

 

Với người thường xuyên phải sử dụng bàn phím laptop như sinh viên, dân văn phòng chúng ta việc phím laptop đột nhiên bị liệt, không bấm được hoặc nhảy chữ thì không còn gì tồi tệ hơn.  Cách chữa bàn phím laptop bị liệt đơn giản nhất là vệ sinh bàn phím máy tính tuy nhiên sẽ phải tốn một khoảng thời gian của bạn, trong trường hợp bạn đang cần sử dụng gấp không có thời gian sửa phím laptop bị liệt. Vậy có cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt nhanh nhất để ta có thể tiếp tục công việc không? Câu trả lời là có, đó là sử dụng bàn phím ảo.

Thay phím laptop bị liệt bằng bàn phím ảo

Bạn đã bao giờ nghe thấy bàn phím ảo chưa? bàn phím ảo là một chức năng có sẵn trên windows, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn có thể khởi động và sử dụng bàn phím ảo trên máy tính. Bạn là theo các bước như sau:

Bước 1:  Truy cập vào start

 

 

hướng dẫn thay phím laptop bị liệt

 

Hướng dẫn cài đặt bàn phím ảo cho laptop

 

Bước 2: Gõ từ khóa OSK và chạy thực thi file osk.exe để mở bàn phím ảo

Hoặc bạn cũng có thể mở hộp thoại Run bằng cách nhấn đồng thời Windows + R sau đó bấm OSK

Bước 3: Nhấn Enter, bàn phím ảo sẽ hiện ra. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng bàn phím ảo để tiếp tục công việc đang dở dang của mình.

Tuy nhiên việc sử dụng bàn phím ảo chỉ là cách chữa cháy tạm thời khi bị phím laptop bị liệt mà đang có nhu cầu sử dụng gấp. Nếu có thời gian bạn nên đi sửa hoặc thay bàn phím laptop cho máy tính xách tay của mình để có thể đạt được hiệu quả sử dụng lâu dàì.

Xem thêm >>> Cách xử lý bàn phím laptop bị liệt tại nhà

Hướng dẫn phòng tránh phím laptop bị liệt

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến phím laptop bị liệt là do bàn phím laptop bị bụi bẩn dẫn tới kẹt nút. Là một người sử dụng máy tính thông thái bạn cần:

- Vệ sinh và bảo dưỡng bàn phím laptop định kì

- Sử dụng vỏ bảo vệ bàn phím để tránh cho bàn phím laptop bị các tác động bên ngoài như bụi, chất lỏng…

Sau khi tham khảo bài viết trên, nếu bạn còn băn khoăn về cách xử lý bàn phím laptop bị liệt, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn rõ ràng hơn. Việc thay phím laptop bị liệt bằng bàn phím ảo trên windows là một cách khắc phục đơn giản nhanh nhất cho bạn trõng trường hợp cần sử dụng bàn phím gấp.

Bình luận