Giải quyết lỗi sạc pin laptop không vào điện trong một nốt nhạc

GIẢI QUYẾT LỖI SẠC PIN LAPTOP KHÔNG VÀO ĐIỆN TRONG MỘT NỐT NHẠC

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp sạc pin laptop không vào điện chưa? Với người có kinh nghiệm chắc hẳn sẽ biết cách giải quyết như thế nào nhưng nếu gặp lần đầu nhiều người sẽ kết luận ngay do pin hoặc sạc hỏng. Trước khi đưa kết luận và mang máy ra hàng thì hãy đọc bài viết dưới đây bởi nhiều trường hợp sạc pin laptop không vào điện ta có thể hoàn toàn tự giải quyết.

 

kiểm tra pin laptop sạc không vào điện

Pin máy tính sạc không vào

 

Sửa lỗi “plugged in not charging” không khó, nó có nhiều nguyên nhân cho tình trạng trên, bạn có thể tham khảo 7 cách kiểm tra lỗi dưới đây:

1. Cắm sạc bị lỏng hoặc chưa cắm sạc

Đừng vội cười, đây cũng là một việc đơn gian nhưng bạn không thể bỏ qua. Hãy bỏ ra vài giây để kiểm tra và chắc chắn rằng ổ sạc máy tính của bạn đã cắm đúng. Ngoài ra bạn cũng kiểm tra ổ điện nhà mình còn hoạt động bình thường không bằng cách sử dụng bút thử điện.

2. Ổ cắm sạc của máy tính hỏng

Có thể sau một thời gian sử dụng cổng cắm sạc đã bị lỏng hoặc do cách cắm sạc nghiêng khiến ổ cắm sạc máy tính bị hỏng không nhận kết nối được với đầu sạc. Khi ấy, hướng giải quyết tốt nhất và đem lại hiệu quả lâu dài là sử dụng thay ổ cắm sạc mới cho máy tính laptop.

3. Máy tính quá nóng

Nghe có vè không liên quan, tuy nhiên sạc máy tính quá nóng cũng kéo theo những rất nhiều vấn đề như máy hoạt động chập chờn, cháy nổ và sạc pin không vào, vì vậy khi sử dụng laptop bạn cần chú ý tới vấn đề tản nhiệt của nó. Khắc phục lỗi trên bằng cách, tắt máy, lắp thêm đế tản nhiệt cho máy tính, đợi khi máy có nhiệt độ ổn định bạn mới tiếp tục sử dụng máy.

4. Lỗi phần mềm máy tính

Nếu nguyên nhân không phải do phần cứng thì chỉ có thể do phần mềm. Với laptop chạy hệ điều hành Windows bạn làm như sau: Bạn truy cập Control Panel => Power Options => Plan Setting rồi kiểm tra thiết lập pin, màn hình và tùy chon Sleep.

Với laptop Macbook: bạn truy cập System => Enegy Saver.

5. Chưa cập nhật Driver máy tính

Với laptop chạy hệ điều hành Windows: bạn truy cập vào Control Panel => Device Manager => Batteries. Tại ba mục xuất hiện, click vào mỗi mục chọn Properties. Dưới thẻ Driver => Update Driver => Khởi động lại máy.

Đối với Macbook: Trên laptop Macbook bạn hãy thử nguồn, tháo pin rút bộ sạc rồi nhấn giữ nút nguồn trong vòng 5 giây.

 
6. Kiểm tra pin máy tính còn sống không

 

hướng dẫn kiểm tra pin còn sống không

Kiểm tra pin máy tính còn sống không

 

Một cách đơn gian để kiểm tra pin máy tính là bạn tháo pin ra rồi cắm sạc vào cho máy tính, nếu máy tính vẫn tiếp tục hoạt động bình thường thì chắc chắn lỗi là do pin rồi. Đó là lúc bạn nên thay pin mới cho máy tính. Giá thay pin laptop chính hãng không đắt, bạn hãy lựa chọn pin chính hãng, chất lượng để đạt được hiệu quả sử dụng lâu dài. Ví dụ: Pin laptop HP chính hãngchỉ có giá từ 350.000 đ.

Nhân đây chúng tôi cung cấp thêm thông tin về 1 loại pin mà ít ai biết đến đó làpin cmos laptop. Pin cmos rất nhỏ cung cấp nguồn điện cho board mạch. Khi pin cmos bị lỗi dẫn đến nhiều vẫn đề c ủa máy tính như thì máy tính sẽ không hiện ngày giờ chính xác, không truy cập được mạng... Thay pin cmos laptop cần người có kinh nghiệm về điện tử bởi pin cmos nằm bên trong máy tính và rất nhỏ, cho nên cách tốt nhất là bạn  nên mang máy tính ra cơ sở sửa chữa uy tín.

7. Kiểm tra sạc máy tính

Cũng như pin máy tính, cách kiểm cục sạc bạn chỉ cần rút bộ sạc ra, cắm vào 1 máy tính tương ứng khác, nếu sạc vào pin thì cục sạc của bạn vẫn còn hoạt động tốt và ngược lại.

>> Xem thêm: Cách khắc phục pin laptop sạc không vào điện

Trên đây là các kiến thức mà chúng tôi cung cấp liên quan đến lỗi sạc pin laptop không vào điện được. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy tính.

Bình luận