Coi chừng bị lừa khi đi sửa ổ cứng Hà Nội

COI CHỪNG BỊ LỪA KHI ĐI SỬA Ổ CỨNG HÀ NỘI

Không còn xa lạ gì với những câu chuyện bị lừa khi đi sửa máy tính mà đặc biệt là sửa ổ cứng Hà Nội,từng nghe 90% linh kiện laptop đi sửa có thể bị “luộc” không phải không có nguyên nhân. Những người không có kinh nghiệm sửa chữa máy tính đặc biệt là sửa ổ cứng không thể tránh khỏi 1, 2 lần bị lừa bởi những mánh khóe của thợ sửa chữa để rồi khi phát hiện ra cũng chỉ có thể than thở.

 

cẩn thận khi sửa ổ cứng tại Hà Nôi

Sửa ổ cứng tại Hà Nội

 

Sửa ổ cứng máy tính là một trong những trường hợp hay bị dính vào những mánh khóe của người sửa chữa nhất, nguyên nhân việc này cũng bởi khách hàng không nắm rõ các kiến thức về ổ cứng máy tính. Ngoài ra, chi phí sửa ổ cứng SSD hay lắp thêm ổ cứng SSD cho laptop khá cao nên thường trở thành mục tiêu “hốt bạc” của những vị "bác sĩ" kỹ thuật viên không có đạo đức.

Ví dụ về 1 trường hợp bị lừa khi sử ổ cứng laptop

Cách đây vài thàng, có một khách hàng chia sẻ với chúng tôi câu chuyện khi anh ta đi sửa ổ cứng Hà Nội. Ổ cứng anh ấy bỗng dưng không vào Windows được nữa, anh ấy tháo nó ra rồi mang tới cơ sở sửa chữa. Sau khi kiểm tra, ổ cứng bị phán bị lọt chân không rồi, không cứu được dữ liệu bên trong, tốt nhất là nên bỏ đi, thay mới. Khi đã mua ổ mới về, lắp vào, cài lại hệ điều hành,...nhưng tất cả dữ liệu cũ vẫn thành khói, nhưng gắn thử cả 2 ổ cứng vào thì máy chỉ báo bị “bad cluster”. Như vậy anh ta đã tốn một khoản tiền lớn rất vô ích để mua ổ cứng mới khi không cần thiết.

Đây chỉ là 1 trong rất nhiều trường đã bị lừa khi đi sửa ổ cứng laptop. Hiện nay,nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng cao. Mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên tới dân văn phòng đều là những đối tượng thường xuyên sử dụng máy tính. Tại Hà Nội mặc dù có rất nhiều cơ sở sửa chữa laptop dựng lên đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, tuy nhiên có nhiều cơ sở sửa chữa lợi dụng việc khách hàng không có kinh nghiệm mà vét bạc, hay thay thế linh mới thành cũ.

Một số chiêu độc lừa khách bạn cần chú ý

  1. Phán bừa, báo lỗi nặng hơn thực tế. Đơn giản nghĩa là sau khi thợ kiểm tra ngoài lỗi mà ổ cứng bạn gặp phải, họ báo máy tính của bạn bị hỏng những linh kiện khác như CPU, mainboard... Từ đó chi phí sửa chữa của bạn sẽ cao hơn thực tế.

  2. “Trường hợp này không được bao hành.” Bạn đã gặp tình trạng như thế này chưa? Mang máy với đầy đủ giấy bảo hành tới cơ sở sửa chữa mà đinh ninh rằng sẽ được hỗ trợ. Nhưng tới khi thanh toán mới được thông báo rằng trường hợp của bạn vẫn mất phí vì “không được bao hành”.

  3. Luộc đồ.  Không còn lạ gì chiêu này của thợ sửa chữa nữa. Đây cũng là cơn ác mộng của khách hàng khi mang máy tới sửa chữa. Lúc đi thì không sao, lúc về rất nhiều những chi tiết như CPU, RAM, HDD,...đã bị tráo đổi mà ta không hề hay biết.

cẩn thận khi sửa ổ cứng tại Hà Nôi

Cẩn thận bị “luộc” đồ khi sửa ổ cứng tại Hà Nội

 

Chỉ với 3 độc chiêu trên của thợ sửa chữa thôi mà không ít khách hàng đã “dính chưởng”. Đến khi nhận ra thì đã quá muộn. Vậy làm thế nào để tránh bị lừa khi đi sửa ổ cứng Hà Nội? Không riêng gì sửa chữa ổ cứng HDD hay ổ cứng SSD bất cứ các linh kiện nào khác khi mang đi sử đều không tránh khỏi bị lừa, cách tốt nhất cho tình trạng trên là bạn nên lựa chọn cơ sở sửa chữa laptop uy tín, đáng tin cậy. Trước khi mang máy tính của mình đi sửa hãy tìm hiểu và hỏi thăm thật kĩ để có cho mình sự lựa chọn đúng nhất.

 

Đọc những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên bạn đã có thể rút ra kinh nghiệm khi đi sửa ổ cứng Hà Nội. Hi vọng bạn sẽ có cho mình lựa chọn chính xác để có thể nhận được dịch vụ sửa chữa chất lượng nhất.

 

Bình luận