Chip Core i9 - chip Intel mạnh nhất đến thời điểm này

Tại sự kiện Computex 2017 diễn ra tại Đài Loan, Intel đã chính thức trình làng thế hệ vi xử lý Core X hoàn toàn mới với nhiều cải tiến vô cùng đáng giá. Trong đó, đặc biệt nhất là sự ra mắt của con chip Intel Core i9 với 18 nhân và 36 luồng. Intel Core i9 là dòng chip sử dụng nền tảng kiến trúc Skylake-X. Cũng giống như dòng chip Threadripper 16 nhân của AMD, Core i9 được trang bị bộ vi xử lý đa lõi trên tất cả các phiên bản chip.

 

Đã có tổng cộng 9 biến thể Core X được Intel giới thiệu trong sự kiện này. Và dĩ nhiên, cái tên nổi bật, ngôi sao của buổi lễ, chính là Core i9-7980XE teraflop với 18 nhân và 36 luồng. Đây được xem như là con bài chiến lược giúp cho Intel khẳng định được vị thế của mình so với đối thủ AMD. Tuy vậy, cái giá để sở hữu con chip này không hề rẻ một chút nào, khi được bán với mức giá 1.999 USD.

 

chip core i9

Các thông số trên thế hệ CPU Intel core i9 mới

 

Tất cả các phiên bản của Vi xử lý Core i9 đều được Hãng sản xuất Intel trang bị cho công nghệ Turbo Boost Max 3.0 giúp tăng xung nhịp lên đến 4.5GHz mà không cần phải ép xung (Overclock).

Chip Core i9 máy tính xách tay cũng đã được nhà sản xuất Hãng sản xuất Intel ra mắt, giúp mang sức mạnh của sản phẩm desktop lên những chiếc laptop với tính di động cao. CPU Core i9-8950HK là Chip Core i9 đầu tiên dành cho laptop. Đây cũng đó là con Vi xử lý Core i máy tính xách tay đầu tiên sở hữu tới 6 nhân và 12 luồng. I9-8950HK được dùng cho các dòng gaming laptop hoặc máy trạm workstation.

Những tính năng trên con bộ vi xử lý Core i9 là gì?

Tương tự như các dòng CPU Intel khác, chip i9-8950HK với ký hiệu chữ K ở phía sau cho biết đây là dòng chip Hãng Intel được mở khóa hệ số nhị phân. Mặc định con chip này có thể chạy với xung 2.9GHz. Tuy vậy người dùng có thể ép xung lên cao hơn với sự hỗ trợ của công nghệ Turbo Boost 2.0 mà xung đơn nhân có thể đạt tới mức 4.8GHz.

 

Giống như trên các các dòng chip i7 mới, i9-8950HK có hỗ trợ Hãng Intel Optane, công nghệ bộ nhớ lưu trữ mới do Hãng Intel phát triển. Hiện nay trên thị trường cũng đã xuất hiện những thế hệ ổ SSD Optane. Tốc độ của loại ổ SSD Optane này sẽ nhanh hơn nhiều so với ổ SSD thông thường hay HDD nhờ tận dụng được thiết kế chồng của chip nhớ. Qua đó, dung lượng của ổ có thể được nâng cao hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Các thế hệ chip Intel

                                      Cách khắc phục lỗi chip đồ họa

 

 

Bình luận