Camera laptop không lên hình có phải bị hỏng không?

CAMERA LAPTOP KHÔNG LÊN HÌNH CÓ PHẢI BỊ HỎNG KHÔNG?

Vào một này đẹp trời bạn muốn gọi video cho người thân ở xa, tuy nhiên phát hiện camera bị lỗi báo “No webcam deteted”. Chưa gặp tình trạng này bao giờ chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng do camera hỏng và chuẩn bị thay mới. Đừng vội, camera laptop không lên hình không hẳn là do hỏng, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi camera laptop không lên hình.

 

camera laptop khong len hinh 1

Camera laptop khong hoat dong

 

Trường hợp camera laptop không hoạt động là lỗi cơ bản thường xảy ra khi sử dụng laptop. Đối với một số người có thói quen dùng máy tính để giải trí như xem phim, nghe nhạc... đặc biệt với các game thủ thì đây quả thật là một sự cố vô cùng nghiêm trọng.  Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do Driver của camera ra bị lỗi, phím tắt camera... bạn hãy kiểm tra xác định nguyên nhân gây ra để có cách giải quyết thích hợp nhất.

Trường hợp 1: Do Driver của Webcam bị lỗi

Trong trường hợp này bạn cần cài lại Driver cho Webcam bằng 1 trong 2 cách sau:

1.Cho đĩa Driver vào ổ đĩa sau đó chạy file cài đặt để cài đầy đủ Driver mới.

2.Nếu bạn không có đĩa Driver hoặc đã làm mất bạn có thể lên mạng download từ trang chủ của hãng xuống.

Trường hợp 2: Bật/ tắt camera bằng cách sử dụng phím tắt

Có thể do không cẩn thận bạn đã tắt camera, hãy kiểm tra và bật lại bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt trên máy tính. Thông thường tổ hợp phím tắt máy tính là Fn + 1. Bạn bật tắt camera bằng tổ hợp phím này nếu Webcam vẫn chưa có thì bật/ tắt trở lại, tuy nhiên từng dòng máy tính sẽ có vị trí phím tắt khác nhau phím tắt.

Trường hợp 3: Kích hoạt Driver

Kích hoạt Driver của Webcam là một cách giải quyết thông dụng nhất khi camera laptop bị lỗi. Để kích hoạt Driver bạn làm như sau: Start => gõ tìm kiếm Webcam và chọn Device Manager => Imaging Devices sau đó bạn kích chuột phải vào Intergrated Webcam và chọn Enable.

 

camera laptop khong len hinh 2

Kích hoạt driver cho webcam

 

Những cách khắc phục trên đều là những cách cực đơn giản, không đòi hỏi người dùng cần các kiến thức về kĩ thuật điện tử.Tuy nhiên ngoài 3 trường hợp có một số lỗi của camera phức tạp mà bạn không thể giải quyết được, nếu bạn thử cả 3 trường hợp trên mà camera laptop không lên hình thì mới có thể kết luận camera máy tính bạn hỏng hay không. Khi ấy bạn hãy mang máy tính mình tới cơ sở sửa chữa laptop uy tín để được thay camera mới.

Camera tuy chỉ là một phần phụ của máy tính, không ảnh hưởng tới các hoạt động và công việc của máy tính. Tuy nhiên, là một công cụ thông minh được tích hợp nhiều tính năng. Đặc biệt đang trong thời kỳ công nghệ phát triển, thì việc camera máy tính có vẫn đề cũng làm cho máy tính bạn dường như tụt lùi lại so với thời đại.

Trên đây là những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ về cách khắc phục khi  gặp trường hợp camera laptop không lên hình hiệu quả. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về camera laptop có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp thắc mắc.

 

Bình luận