Cách sửa sạc laptop

Sạc laptop là bộ phận không thể thiếu được của laptop. Và có thể nói nó quan trọng hơn cả pin vì khi tháo pin cắm sạc thì máy tính vẫn có thể hoạt động được. Tuy sạc laptop ít khi hỏng nhưng việc thường xuyên phải cuốn dây rồi gỡ dây sạc mỗi khi sử dụng nên ở những vị trí sát bộ biến áp thường hay có hiện tượng đứt ngầm hay hở dây,  Đây là trường hợp khiến khá nhiều người khó chịu, bực mình. Và Sửa chữa laptop 24h xin chia sẻ tới bạn cách sửa sạc laptop để bạn có thể biết thêm.

sua sac laptop

Sửa chữa laptop 24h xin chia sẻ tới bạn cách sửa sạc laptop

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một số đồ nghề để phẫu thuật bộ sạc này:

Dao rọc giấy (5k - 10k)

Tuốc nơ vít 2 cạnh (10k -15k hoặc dùng loại có trong bộ phụ tùng xe máy)

Mỏ hàn ( khoảng 120k cái này có thể mua 1 lần và dùng nhiều vào các việc khác)

Băng dính điện (3k-5k/cuộn)

Và chúng ta sẽ có thể bắt đầu các quy trình theo cách sửa sạc laptop như sau :

Bước đầu bạn sẽ tháo bỏ đầu vào gọn gàng và cắt bỏ đi phần dây bị đứt ngầm. Và có loại thì vỏ ngoài bị trầy xước do bị vật nặng nghiến lên nên dễ dàng nhận biết từ bên ngoài. Loại nặng hơn là không có dấu vết gì mà chỉ lay lay dây cắm thì có lúc điện vào có lúc không. Loại này các bạn đành phải cắm vào máy và gấp từng đoạn dây để dò ra vị trí cần cắt bỏ. nếu vị trí đứt nằm chính giữa thì không có gì vất vả các bạn cứ cắt bỏ phần nghi ngờ và nối phần lành lặn với nhau theo đúng màu, đảm bảo cách điện giữa 2 dây là được.

Vấn đề khó hơn là dây bị đứt ở sát gốc và nếu cắt sẽ không còn chỗ để nối, lúc này các bạn cần mở vỏ biến áp.  Và bạn chỉ việc dùng mỏ hàn nung chảy 2 đầu này để rút hẳn sợi dây bị đứt ra ngoài và sửa dây này.

Bình luận