Cách sửa pin laptop cực dễ, tại sao không thử?

CÁCH SỬA PIN LAPTOP CỰC DỄ, TẠI SAO KHÔNG THỬ?

Hôm nay chúng tôi muốn đề cập đến một vấn đề luôn được người dùng máy tính quan tâm đó là cách sửa pin laptop, đây có thể coi là vấn đề nóng hổi không có hồi kết luôn được bàn đến trong các diễn đàn điện tử. Sửa pin máy tính không nhất thiết phải mang máy tính ra hàng, bạn hoàn toàn có thể tự mìnhsửa chữa pin laptopkhi gặp một vài lỗi cơ bản dưới đây.

 

hướng dẫn cách sửa pin laptop

Sửa pin máy tính cực đơn giản tại nhà

 

1. Pin máy tính xuất hiện dấu “x” đỏ

Vấn đề pin máy tính xuất hiện dấu "X" đỏ thường xuyên xảy ra ở máy tính nhất cũng là vấn đề làm gây nhức đầu nhất. Gây ra tình trạng trên có 2 nguyên nhân chính:

Nguyên nhân 1: Hệ điều hành không cập nhật đúng Driver điều khiển. Khắc phục đơn giản chỉ với 6 bước dưới đây bạn có thể đưa pin máy tính trở lại ổn định.

Bước 1: Chuột phải Computer, chọn manager  trên bảng Computer Management => Batteries =>  Disable cái Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery. Sau khi làm xong biểu tượng pin sẽ biến mất.

 

hướng dẫn cách sửa pin laptop

Cập nhật Driver điều khiển

 

Bước 2: Khởi động lại máy bạn sẽ thấy biểu tượng pin đã bến mất, bạn chỉ cần sử dụng tới khi pin cạn sạch rồi tắt máy.

Bước 3: Tháo pin ra và đợi nguội khoảng 15 phút, cắm sạc cho pin rồi khởi động vào Bios =>Load Defaund => F10 và vào Windows .

Bước 4: Gắn pin và sạc đầy cho pin máy tính khi pin đầy bạn hãy tháo pin ra rồi khởi động lại máy.

Bước 5: Vào Bios => Load Defaund => F10 và vào Windows

Bước 6: Lắp pin vào cho máy tính, khi khởi động bạn vào Bios => Load Defaund => F10 và vào Windows. Khi vào Windows bạn thấy pin đã hết lỗi, khi ấy hãy cài đặt các thông số cho pin.

Sau đó bạn click chuột phải vào biểu tượng Computer, chọn Manager trên bảng Computer Management => Batteries => Enable cái Microsoft ACPI - Compliant Control Method Battery.

Sau khi khởi động lại máy, máy tính của bạn đã trở lại bình thường.

Nguyên nhân 2: Cell pin máy tính  bị hỏng.

Trường hợp này cách tốt nhất là bạn nên thay Cell cho máy tính để có thể đạt hiệu quả lâu dài và tốt nhất.

2. Pin máy tính sạc lúc vào lúc không

Cách sửa pin laptop khi gặp trường hợp này rất đơn giản, bạn hãy tắt laptop, tháo pin máy tính, gắn lại pin, cắm nguồn, khởi động lại máy tính. Lặp lại việc này vài lần, nếu sau đó máy pin máy tính vẫn không trở lại bình thường thì có thể lỗi do driver. Bạn nên cài đặt lại Driver.

3. Pin vẫn đang sạc, nhưng khi rút sạc ra máy tính lại tắt

Nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc này là do lỗi pin laptop như đặt sai vị trí, chỗ kết nối bám búi, bị ô-xi hóa làm pin không kết nối được với bo mạch chủ. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại vị trí pin, vệ sinh lại điểm kết nối. Nếu vẫn không được thì tốt nhất là bạn nên thay pin mới. Ngoài ra, trường hợp pin máy tính sạc không vào có 2 nguyên nhân: một là do hệ điều hành không cập nhật đúng Driver, hai là do hỏng Cell pin. trường hợp này chúng  tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn trong bài sửa pin laptop sạc không sạc được.

Với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn đã biết cách sửa pin laptop của mình chưa. Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

 

 

Bình luận