CÁCH SỬA CHỮA MÁY VI TÍNH TẠI NHÀ BỊ RUNG HOẶC GIẬT MÀN HÌNH ĐƠN GIẢN

Bên cạnh các lỗi bị nhòe, mờ thì màn hình máy tính còn hay gặp một sự cố khác đó là lỗi bị rung hoặc giật. Đây là lỗi tuy nhẹ nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc của người dùng máy tính, khiến công việc bị gián đoạn. Sau đây chúng ta hãy cùng kĩ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h.com đi tìm hiểu cách sửa chữa máy vi tính tại nhàbị rung, giật màn hình đơn giản nhé!

Nguyên nhân gây lỗi màn hình máy tính bị rung, giật:

Việc màn hình máy tính bị rung, giật do rất nhiều nguyên nhân gây nên, bao gồm:

- Nguyên nhân do cáp màn hình: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến gây nên lỗi rung, giật màn hình ở máy tính. Khi cap màn hình bị lỏng, bị bào mòn dẫn đến tiếp xúc kém,... thì dấu hiệu biểu hiện đầu tiên chính là màn hình bị rung và giật.

- Do lỗi card màn hình, card video: Nếu các bộ phận này bị yếu, chập chờn cũng sẽ khiến màn hình máy tính bị giật, nhấp nháy và rung.

- Do màn hình máy tính bị lỗi: Trong quá trình sử dung máy tính, nếu màn hình máy tính của bạn đã dùng quá lâu mà không vệ sinh bảo dưỡng hoặc bị rơi chạm, va đập mạnh… cũng sẽ khiến màn hình của máy bị ảnh hưởng gây rung, giật.

 

 

sua chua may vi tinh tai nha 2

 

Thay màn hình laptop do lỗi màn hình tại Sửa chữa Laptop 24h.com

Việc màn hình máy tính bị rung, giật do rất nhiều nguyên nhân gây nên, bao gồm:

Do tần số quét của màn hình không chính xác: thông thường, tần số quét của màn hình máy tính nằm trong khoảng 50- 75Hz . Vì vậy, khi màn hình có các dấu hiệu như bị giật, nhấp nháy, bị rung thì rất có thể là do tần số quét của màn hình không chính xác. Nếu vậy, trước tiên bạn hãy kiểm tra xem tần số quét của màn hình đã đúng với tiêu chuẩn chưa, nếu chưa đúng thì cách sửa chữa máy vi tínhmắc lỗi này đơn giản là chỉ cần thay đổi lại tần số quét là ổn

 

 

sua chua may vi tinh tai nha 1

 

 

Sửa chữa màn hình bị rung, giật tại Sửa chữa Laptop 24h.com

Cách sửa chữa máy tính tại nhà lỗi màn hình bị rung, giật:

Nếu màn hình máy tính bị hiện tượng giật rung do tần số quét của màn hình không chính xác thì bạn hãy tiến hành khắc phục theo cách sau: nhấp chuột phải vào Destop -> Properties -> Setting -> Advanced -> Monitor để cài đặt lại tần số quét thích hợp cho máy. Tần số ổn định nhất phải được đặt trong khoảng 50 - 75Hz tùy vào từng loại màn hình máy tính khác nhau.

Còn đối với các lỗi phức tạp hơn liên quan tới màn hình; card màn hình, card video bị chập chờn hay do cap màn hình yếu, lỏng,..... thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo Sửa chữa Laptop 24h.com để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy vi tínhkịp thời.

 

 

sua chua may vi tinh tai nha 3

 

Khách hàng sửa chữa máy tính tại Sửa chữa Laptop 24h.com

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com

CÔNG TY CỔ PHẦN 24hGROUP

Bình luận