CÁCH SỬA BÀN PHÍM LAPTOP BỊ LIỆT DO BẢNG MẠCH BỊ ĐỨT

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang làm việc với máy tính mà bỗng nhiên bàn phím laptop của bạn bị liệt và không thể gõ được phím. Chắc hẳn lúc đó sẽ gây rất nhiều rắc rối cho công việc của bạn. Vậy phải làm sao để sửa bàn phím laptopbị liệt do bảng mạch bị đứt đơn giản nhất, sau đây kỹ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ bật mí cho bạn.

 

Chuẩn bị dụng cụ sửa bàn phím laptop bị liệt:

sua ban phim laptop 1

 

 

Sửa chữa bàn phím bị liệt tại Sửa chữa Laptop 24h.com

Để sửa bàn phím laptop bị liệt do bảng mạch bị đứt các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

Tuốc nơ vít nhỏ

Bút chì (2B, 5B) hoặc bút chì trang điểm có độ màn thấp

Keo phủ bảng mạch hoặc keo silicon

 

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt:

Để nối lại mạch bị đứt của bàn phím khi sửa bàn phím laptop bạn cần thực hiện tuần tự các bước là:

Bước 1: Sử dụng tuốc nơ vít nhỏ để tiến hành tháo bàn phím ra khỏi laptop. Bạn hãy thật cẩn thận ở bước này vì nếu sơ xảy có thể khiến cho các mạch ở bàn phím bị đứt nhiều hơn, gây khó khăn cho việc sửa chữa.

Bước 2:  Sau khi tháo bàn phím laptop ra thì bạn hãy nhẹ nhàng nạy các phím ra khỏi bảng mạch theo quy luật từ trái sang phải. Tiếp đó bạn dò tìm mạch bị đứt bằng cách đối chiếu các phím bị liệt với bảng mạch.

sua ban phim laptop 2

 

Sửa chữa bàn phím bị liệt tại Sửa chữa Laptop 24h.com

Bước 3: Khi đã xác định được chỗ mạch bị đứt thì hãy nối lại mạch. Để nối mạch, bạn hãy sử dụng bút chì đã chuẩn bị để tô lại các mạch trên bảng mạch nhằm đánh dấu khu vực bảng mạch bị đứt. Vì bảng mạch được làm bằng nhựa nên không thể hàn câu chỗ mạch bị đứt được, nếu không sẽ khiến bảng mạch bị chảy, gây hỏng bàn phím.

Bước 4: Dùng keo phủ bảng mạch hoặc keo Siliconne phủ lên khu vực bị đứt đã được đánh dấu. Đợi keo khô rồi thực hiện lắp lại vào laptop, khởi động máy và kiểm tra bàn phím.

Trên đây là cách sửa bàn phím laptop bị liệt do đứt bảng mạch đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Nếu gặp phải vấn đề nghiêm trọng và các bạn không thể tự khắc phục được thì bạn hãy đem máy tới trung tâm Sửa chữa Laptop 24h.com để được kiểm tra và sửa chữa ngay nhé.

Bình luận