Cách khắc phục bàn phím keyboard bị lỗi

Bàn phím laptop bạn gặp vấn đề, bị liệt mà bạn không biết phải làm sao. Sau đây Suachualaptop 24h xin chia sẻ một số nguyên nhân và phương án sua keyboard laptop.

sửa keyboard laptop

Bàn phím laptop là linh kiện gặp nhiều sự cố và hỏng nhất hiện nay.

Keyboard hỏng có 1 số nguyên nhân sau :

Bàn phím laptop của bạn đã lâu mà chưa vệ sinh, có nhiều bụi bẩn dẫn đến kẹt nút, đơ, tê liệt

Cáp của bàn phím keyboard bị lỏng, đứt gãy

Chip I/O điều khiển bàn phím trên main laptop gặp lỗi dẫn đến laptop không nhận bàn phím, bàn phím tê liệt hoàn toàn.

Đổ nước lên bàn phím làm chập mạch nhiều phím, loạn phím

Bàn phím laptop sử dụng lâu năm, mạch phím có thể gặp lỗi nhiều phím

sua keyboard laptop

Cách  khắc phục sửa keyboard laptop :

Nếu trường hợp bàn phím kẹt nút hay liệt phím người dùng nên tháo các con ốc ở mặt trước và mặt sau. Tiếp đó gỡ các phím ra khỏi bảng mạch làm vệ sinh chúng và lắp lại như ban đầu.

Còn trường hợp liệt phím do mạch đứt, ngắt kết nối thì việc tiến hành ngay là vẽ lại mạch cho các nút bấm và sau khi tô lại mạch phím bấm, người sử dụng nên dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lên các mạch này. Và chờ đến khoảng vài giờ khi mạch đã khô hẳn ta tiến hành lắp lại bàn phím laptop.

Nếu trường hợp keyboard bị vỡ nút bấm, còn lại nút khác vẫn hoạt động thì ta cần vệ sinh laptop, ban đầu ta úp ngược bàn phím laptop xuống và dùng tay lắc mạnh các mảnh vụn từ trong ra. Tiếp đó dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch các khe nhỏ trên bề mặt. 

Nếu trường hợp keyboard vô tình bị đổ nước vào thì đầu tiên bạn nên tắt máy tính ngay lập tức để tránh hư hại các mạch điện tử. Sau đó lấy khăn sạch khô lau nước đọng lại trên bàn phím. Sau đó chờ 3-4 ngày chờ khô hẳn thì có thể bật lên bình thường.

 

 

Bình luận