Cách khắc phục bàn phím bị lỗi đơn giản và nhanh nhất

CÁCH KHẮC PHỤC BÀN PHÍM BỊ LỖI LOẠN CHỮ ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT

Bàn phím  laptop là thiết bị ngoại vi của máy tính, là phương tiện ta sử dụng để làm việc và giao tiếp với máy tính. Đặc biệt với dân văn phòng như chúng ta, tất cả các công việc đều được thực hiện trên máy tính thông qua bàn phím. Một ngày bàn phím máy tính bạn xuất hiện tình trạng bị loạn chữ khiên công việc của bạn bị gián đoạn khiến bạn không khỏi tức giận. Vậy có cách khắc phục bàn phím bị lỗi loạn chữ không?

Bàn phím laptop bị lỗi loạn chữ là “bệnh” thường xảy ra trên bàn phím laptop. Lỗi này ta có thể chia ra các trường hợp như sau:

1. Cách khắc phục bàn phím laptop bị lỗi xuất ra ký tự không đúng

Đây là lỗi khi bạn gõ tổ hợp phím lại xuất ra ký tự đặc biệt. Ví dụ: gõ tổ hợp phím Shift + lại ra mà đúng ra phải ra @. Ngoài ra khi gõ các phím 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9,...lại ra @, #, %, &... Nguyên nhân của lỗi này là do phần mềm như thiết đặt chuẩn bàn phím chưa đúng. Cách khắc phục:

Bước 1: Nhấn vào Start

Bước 2: Vào Control Panel, xuất hiện cửa sổ Control Panel/ All Control Panel Items

Bước 3: Click vào Region and Language, xuất hiện cửa sổ Region and Languages

 

hướng dẫn cách khắc phục bàn phím bị lỗi

Hướng dẫn khắc phục bàn phím bị lỗi loạn chữ

 

Bước 4: Ở thẻ Keyboard and  Languages, tại mục Keyboards and other input languages nhấn nút Change keyboards.

Bước 5: Trên cửa sổ Text Services And Input Languages, bạn kiểm tra lại font chữ xem đã chuẩn chưa.

Bước 6: Nếu font chữ sai bạn chọn Add

Bước 7: Trên cửa sổ Add input languages bạn thêm font chữ đúng vào. Hãy lựa chọn font chữ theo quy định trong mục Select The Language To Add Using The Checkboxes Below rồi chọn OK.

 

cách khắc phục bàn phím bị lỗi

Hướng dẫn khắc phục bàn phím bị lỗi loạn chữ

 

2. Cách khắc phục bàn phím bị lỗi gõ ra: Hhhhhh, Ggggggggggg…

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do một hoặc nhiều phím trên bàn phím bị lỗi gây ra. Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả nhất là vệ sinh lại bàn phím. Công việc vệ sinh lại bàn phím định kỳ là việc quan trọng giúp duy trì hiệu suất làm việc của bàn phím nhưng thường bị nhiều người bỏ qua.

3. Bàn phím bị lỗi gõ abc lại ra số 1,2,3…

Nguyên nhân rất đơn giản, có thể vô tình bạn đã kích hoạt chế độ gõ số. Cách giải quyết trường hợp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn đồng  thời 2 phím fn + numlk để tắt chế độ gõ số.

Trên đây là 3 trường hợp thường gặp nhất của bàn phím bị lỗi loạn chữ, lỗi bị loạn chữ các lỗi thường phát sinh trên bàn phím  máy tính khác như laptop không nhận bàn phím, bàn phím laptop bị khóa là các lỗi cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tự mình giải quyết được tại nhà.

Xem thêm

>>> Lỗi không nhận bàn phím laptop

>>> Sửa bàn phím laptop Dell

Với những kiến thức chúng tôi cung cấp trên về cách khắc phục bàn phím bị lỗi loạn chữ hy vọng đã giải quyết được vấn đề của bạn. Chúc bạn may mắn!

Bình luận