Các lỗi màn hình laptop thường gặp

Có thể nói màn hình laptop là một thành phần cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với một chiếc laptop. Dù các linh kiện khác có thể hoạt động tốt nhưng không có màn hình thì laptop của bạn cũng trở lên "vô dụng". Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần chú ý giữ gìn và bảo vệ màn hình laptop của mình sao cho an toàn và tuổi thọ của màn được kéo dài. Tuy nhiên theo thời gian, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi việc màn hình bị lỗi, bị hỏng. Trong những trường hợp này thì thay màn hình laptop là việc không thể tránh khỏi.

Dưới đây là các lỗi màn hình laptop thường gặp

các lỗi màn hình laptop thường gặp

Các lỗi màn hình laptop mà người dùng hay gặp phải là gì?

Với một số lỗi màn hình laptop không thể sửa được như nứt, giập vỡ, màn hình bị kẻ sọc, màn hình laptop bị trắng,... thì giải pháp sửa chữa, thay thế màn hình laptop được đưa ra cụ thể là:

- Lỗi màn hình bị đứt nét: Màn hình có vệt trắng hoặc xanh cắt dọc hoặc ngang… là lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Với lỗi này, bạn chỉ cần thay bẹ cáp khác mới cho màn.

- Lỗi màn hình tối mờ, nhìn nghiêng mới thấy: là trường hợp đèn cao áp của màn hình hỏng, cáp màn hình đứt, vỉ cao áp hỏng, mất nguồn từ mainboard cấp lên. Với lỗi này thì bạn cần kiểm tra thay thế linh kiện điện tử đối với mainboard và vỉ cao áp.

- Lỗi màn hình bị ố hoặc đốm mờ: là trường hợp màn hình có vết ố màu xám hoặc trắng khá lớn. Lỗi này là do tấm chắn bên trong màn hình bị chuyển màu nên không hiển thị đúng màu sắc lên lớp ma trận phía trước. Với lỗi này, bạn cần thay tấm chắn.

- Lỗi màn hình bị mất màu: là trường hợp màn hình chuyển sang một màu duy nhất. Lỗi này có thể do lỗi ở bộ phận socket, hoặc quá trình đóng mở nắp gập màn hình lâu ngày cũng sẽ gây tình trạng lỏng cáp. Với lỗi này, bạn nên thay thế socket mới.

- Lỗi màn hình có điểm chết: là khi trên màn hình xuất hiện các điểm không hiển thị hình ảnh. Lỗi này chủ yếu xuất phát từ khâu sản xuất. Với lỗi này hiện tại công nghệ chưa cho phép sửa được những điểm chết trên màn hình. Vì vậy, người dùng nên thay màn hình để laptop hoạt động tốt hơn.

Tại linh Đàm, địa chỉ nào cung cấp dịch vụ thay màn hình laptop tốt nhất

Linh đàm là  một trong những nơi có nhu cầu sửa chữa laptop tốp cao nhất cũng vì thế đã có rất nhiều cơ sở sửa chữa máy tính xách tay mọc lên. Tuy nhiên trong rất nhiều cơ sở sửa chữa đó, đâu mới là cơ sở đáng để bạn "chọn mặt gửi vàng".

8 năm kinh nghiệm với hàng nghìn khách hàng

Được thành lập từ năm 2011 với trụ sở tại phố Thái Hà, đến nay, sau 8 năm hình thành và phát triển, SUACHUALAPTOP24h.com đã vươn mình và trở thành hệ thống sửa chữa máy tính hàng đầu khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Chúng tôi là điểm đến của hàng nghìn khách hàng trong suốt những năm qua, thậm chí có rất nhiều những vị khách “đặc biệt” như Nghệ sĩ hài Quang Tèo, Giang Còi, Nhạc sĩ Tiến Minh, cựu huấn luyện viên ĐTQG Việt Nam Toshiya Miura…

>>> Xem thêm: Cơ sở thay màn hình laptop tại Linh Đàm 

Bình luận