BÀN PHÍM LAPTOP VÀ CÁC LỖI BÀN PHÍM THƯỜNG GẶP

Bàn phím laptop là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất của máy bởi nó rất dễ bị hư hại khi gặp các yếu tố tác động ngoại lực. Do vậy khi sử dụng máy tính, bạn cần phải tìm hiểu kĩ về cấu tạo, các đặc điểm của laptop cùng các lỗi bàn phím laptop thường gặp để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Giới thiệu chung về bàn phím laptop:

Bàn phím laptop của mỗi hãng máy tính lại có cấu tạo và đặc điểm khác nhau. Song nhìn chung chúng có hai loại chính là bàn phím gắn liền với thân máy và bàn phím được kết nối gián tiếp với máy tính qua cổng USB (có dây hoặc không dây).

Bàn phím laptop HP

Bàn phím laptop rất dễ bị hỏng hóc khi gặp các tác động về ngoại lực như: va chạm rơi đập, bàn phím bị nhiễm nước,... Khi gặp các sự cố này thì bàn phím thường xảy ra các lỗi như liệt bàn phím, chạm bàn phím,...

Các lỗi bàn phím thường gặp và cách xử lý:

Lỗi bàn phím bị kẹt, dính phím vào nhau:

Triệu chứng: khi gõ bàn phím thì thấy nút trên bàn phím bị kẹt, các phím dính vào nhau rất bất tiện khi gõ văn bản

ky thuat sua may 5.jpg

Sửa chữa lỗi bàn phím laptop tại Sửa chữa Laptop24h.com

 

Để khắc phục, bạn hãy thực hiện vệ sinh lại bàn phím laptop, tháo và gỡ phím laptop ra khỏi máy tính sau đó lau sạch và gắn lại vào khay bàn phím.

Lỗi laptop không nhận bàn phím

Lỗi này xảy ra khi bạn gắn bàn phím ngoài vào laptop qua cổng USB nhưng máy không nhận và không sử dụng được. Lỗi  này thường xảy ra với các thiết bị bàn phím kết nối cổng PS2.

Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần tắt và khởi động lại máy tính.

 

Lỗi bàn phím bị liệt hoặc nhiều nút:

Triệu chứng: Laptop bỗng nhiên không thể ấn chọn một phím hoặc nhiều phím trên bàn phím

Nguyên nhân: Do các nút bàn phím bị bám bụi dẫn đến mạch phím bị tổn hại hoặc do bàn phím bị hỏng các nút cao su khiến phím không hoạt động được.

ky thuat sua may 8 (1).jpg

Sửa chữa lỗi bàn phím laptop tại Sửa chữa Laptop24h.com

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy tiến hành vệ sinh bàn phím của mình một cách cẩn thận, lau sạch các chân đế của phím

Lỗi bàn phím bị dính nước:

Có rất nhiều người có thói quen vừa sử dụng laptop vừa để đồ uống như: nước ngọt, cà phê,... bên cạnh. Thói quen này có thể vô tình gây tổn hại cho laptop khi chẳng may nước bị dính vào bàn phím. Điều này sẽ khiến bàn phím bị dính nút, kẹt nút hoặc thậm chí là liệt bàn phím.

Để xử lý trường hợp này, bạn hãy nhanh chóng lau khô bàn phím bằng giẻ hoặc khăn giấy khô. Tiếp đó là phải nhanh chóng tắt nguồn điện, tháo pin ra khỏi máy và dốc ngược bàn phím lên để giúp nước thoát ra khỏi các kẽ bàn phím.

 

Trên đây là một sô thông tin về bàn phím laptop và nhữnglỗi bàn phímthường gặp mà các bạn nên lưu ý. Đối với một số lỗi quá khó, không thể khắc phục và buộc phải thay bàn phím mới thì bạn nên đem laptop tới những trung tâm uy tín để được giúp đỡ.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có chuyên môn cao, Sửa chữa Laptop 24 luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về sửa lỗi bàn phím laptop của bạn.

Bình luận