6 Thủ thuật sửa màn hình máy tính không vào được Windows

6 THỦ THUẬT SỬA MÀN HÌNH MÁY TÍNH KHÔNG VÀO ĐƯỢC WINDOWS

Lỗi màn hình máy tính không truy cập được vào giao diện của màn hình Windows không phải là lỗi thường xuất hiện trên màn hình máy tính nhưng không phải không có. Cách khắc phục lỗi này cũng không khó như bạn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa màn hình máy tính của mình khi máy không truy cập được vào giao diện Windows.

sửa màn hình máy tính không vào được Windows hiệu quả

Sua chua man hinh may tinh khong vao duoc Windows

 

Một dấu hiệu đơn giản dễ dàng cho bạn biết màn hình máy tính không truy cập được vào giao diện Windows là khi bạn khởi động máy tính, màn hình tối thui trong khi quạt tản nhiệt laptop vẫn hoạt động, chuột trên màn hình vẫn xuất hiện bình thường… Nhưng bạn cũng đừng lo lắng hay cho rằng mình mua phải máy tính dởm. thực tế đây là lỗi cơ bản thường gặp và rất dễ giải quyết.

Các cách sửa màn hình máy tính không vào được Windows

Lỗi màn hình máy tính không vào được Windows thường xảy ra trên máy tính laptop và nguyên nhân chủ yếu là do phần mềm, vì vậy ta chủ yếu sẽ hướng đến các cách giải quyết phần mềm.

1. Nạp lại Windows Explorer

Trong 6 cách sửa chữa màn hình máy tính, đây là cách giải quyết thì đây là cách xử lý đơn giản nhất và nhanh chóng nhất. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del

Bước 2: Nhấn chọn Task Manager

Bước 3: Click File trên cửa sổ Task Manager

Bước 4: Chọn Run New Task để chạy hộp thoại Run

sửa màn hình máy tính không vào được Windows hiệu quả

Nap lai explorer.exe de sua man hinh may tinh

Bước 5: Nhập lệnh explorer.exe và hộp open rồi nhấn Enter, sau đó máy tính sẽ khởi động màn hình Deskop

Bước 6: Sử dụng công cụ AdwCleaner và Malwarebytes Anti-Malware. Bước này nhằm giúp bạn diệt Adware

Với 6 bước như trên bạn đã hoàn thành việc nạp lại Windows Explorer. Tuy nhiên việc này không đem lại hiệu quả lâu dài mà chỉ mang tính chất tạm thời, chưa thể sửa màn hình máy tính hoàn toàn.

2. Thay đổi đường dẫn để nạp file Windows Explorer

Nguyên nhân do máy tính của bạn có thể bị nhiễm viruts  và làm thay đổi đường dẫn đến file explorer.exe. Cho nên để sửa màn hình máy tính không truy cập được và hệ điều hành Windows thì bạn cần phải kiểm tra xem cách nó hiển thị đã đúng hay chưa. Để kiểm tra, bạn truy cập vào Winlogon >> click chuột vào file shell và nhập explorer.exe rồi nhấn OK. Sau  đó bạn khởi động lại máy tính xem màn hình đã hết lỗi chưa. Nếu lỗi màn hình chưa được giải quyết thì bạn hãy cài một phần mềm diệt viruts có bản quyền cho máy tính và cho máy tính.

3. Tắt và vô hiệu hóa tính năng khởi động nhanh

Tính năng này có thể gây ra nhiều vấn đề cho màn hình máy tính như màn hình máy  tính đen, không tắt được hoàn toàn… không khỏi gây khó chịu cho người sử dụng. Bởi vậy bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này để tránh các vấn đề xảy ra trên màn hình máy tính.

Bước 1: Truy cập Control Panel, hoặc bạn có thể mở hộp thoại Run bằng cách nhấn Windows  + R >>> chọn Control >>> Enter

Để xem ở chế độ categry >>> nhấn chọn System and Security

Bước 2: Trên Power Options bạn nhấn Change what the power buttons do

Bước 3: Trên phần When I press the power >>> chọn Shutdown, sau đó bạn kéo xuống, bỏ tích ở dòng turn on fast startup >>> nhấn Save changes để lưu lại.

Sau khi đã làm xong lần lượt 6 bước trên, tính năng khởi động nhanh trên máy tính của bạn đã được vô hiệu hóa.

4. Vô hiệu hóa tạm thời card màn hình rời

Cách này chỉ áp dụng với những laptop có card màn hình rời, vì vậy trước hết bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân có phải do card màn hình hay không trước khi tiến hành sửa màn hình máy tính. Bạn kiểm tra như sau:

Bước 1: Vào chế độ Safe Mode

Bước 2: Click chuột chọn This PC >>> Manager  >>> Device manager rồi tìm đến phần Display Adapters

Bước 3: Chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời cái card này sau đó khởi động lại máy rồi xem kết quả.

Nếu như vẫn chưa khắc phục được lỗi màn hình thì bạn hãy vô hiệu hóa nốt card onboard. Trong trường hợp vô hiệu hóa cả  hai card mà lỗi màn hình chưa được khắc phục thì rất có thể lỗi không phải do card màn hình rời.

5. Cài lại Windows cho máy tính

Nếu màn hình máy tính không truy cập được vào Windows thì rất có thể nguyên nhân 1 phần là do hệ điều hành Win của bạn bị lỗi. Trong trường hợp này cách sửa màn hình đơn giản nhất là cài lại Win có bản quyền cho máy tính.

6. Vệ sinh lại máy tính

Bạn thắc mắc tại sao màn hình máy tính bị lỗi không vào được Windows lại phải vệ sinh cho máy, thì câu trả lời cho bạn là có thể do dây card màn hình bị lỏng dẫn đến màn hình máy tính bạn bị lỗi.

Những kiến thức chúng tôi chia sẻ ở trên về cách sửa màn hình máy tính bàn và máy tính xách tay bị lỗi không truy cập được vào Window hy vọng đã phần nào giúp bạn giải quyết rắc rối bạn đang gặp phải. Chúc bạn may mắn

Xem thêm

>>> Sửa màn hình máy tính LCD

 

Sau khi đọc những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng rằng đã giải quyết được vấn đề của bạn về việc sửa màn hình máy tính. Nếu bạn toàn còn vấn đề gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với sửa chữa Laptop 24h.com chúng tôi.

 

Bình luận